8 dấu ấn nổi bật của trường ĐH FPT năm 2018

695
Đại học FPT Dấu 2018

Chinh phục nhiều giải thưởng mang tầm khu vực và thế giới, xác lập kỉ lục Vovinam với 8000 môn sinh, chính thức trở thành thành viên của nhiều tổ chức lớn, cất nóc công trình xanh bậc nhất Tp.HCM, đưa sinh viên bảo vệ đồ án ở nước ngoài…

Một năm 2018 của trường Đại học FPT khép lại với nhiều dấu ấn.

  1. Đại học FPT giành giải thưởng ASOCIO 2018

Sau thời gian thẩm định, Hội đồng giải thưởng ASOCIO 2018 đã quyết định trao giải cho Đại học FPT tại hạng mục Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education). Lễ trao giải sẽ được diễn ra trọng thể trong Hội nghị Thượng đỉnh Số ASOCIO 2018 (TP. Tokyo, Nhật Bản) vào ngày 7-8/11/2018. ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization) là Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương đã được thành lập hơn 30 năm. 

Hiện nay, ASOCIO có hơn 20 quốc gia tham dự, trong đó có các quốc gia đặc biệt phát triển về CNTT&TT như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, …., có khoảng trên 10.000 công ty và doanh số khoảng 350 tỷ USD. Mỗi năm, Hội nghị thượng đỉnh ASOCIO (ASOCIO ICT Summit) được tổ chức, nhằm trao đổi kinh nghiệm, về định hướng công nghệ, về định hướng phát triển ngành tại các tổ chức ở các quốc gia/vũng lãnh thổ thành viên.

Đại học FPT là đơn vị giáo dục thứ 2 của Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO. Trước đó là Viện Công nghệ Thông tin – Truyền thông – Đại học Bách Khoa (Hà Nội). Tiên phong tích hợp công nghệ vào giáo dục, Đại học FPT là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin.

2. Đại học FPT nhận cú đúp giải thưởng thương hiệu quốc tế

Sánh vai cùng nhiều thương hiệu tên tuổi, Đại học FPT và Tổ chức Giáo dục FPT đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 – THE BRAND LAUREATE SPECIAL EDITION WORLD AWARDS” vào ngày 20/11. Trước đó, giải thưởng này được trao cho Đại học Quốc tế RMIT vào năm 2017.

Sánh vai cùng nhiều thương hiệu tên tuổi, Đại học FPT và Tổ chức Giáo dục FPT đã vinh dự nhận "Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 - Brandlaureate Special Edition World năm 2018" vào ngày 20/11.

Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới được tổ chức bởi Quỹ thương hiệu châu Á Thái Bình Dương (APBF), thương hiệu kiêm nhà sáng lập thương hiệu duy nhất trên thế giới của Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới – Brandlaureate Special Edition World. APBF được thành lập năm 2005.

Theo đó, Đại học FPT được vinh danh tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary – Trường Đại học xuất sắc trong khối Đại học và Tổ chức Giáo dục FPT được xướng tên tại hạng mục Excellence in Education – Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc. Với 2 hạng mục này, FPT Edu nói chung và ĐH FPT nói riêng đã khẳng định được uy tín, mức độ ảnh hưởng và chất lượng đào tạo của thương hiệu giáo dục tới bạn bè trong nước và quốc tế.

3. Đại học FPT xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường ĐH uy tín UniRank

Trong gần 70 trường Đại học có uy tín tại Việt Nam được xếp hạng, Đại học FPT đứng thứ 4. Đây là thông tin mới nhất được bảng xếp hạng UniRank công bố. Bảng xếp hạng UniRank ra đời từ năm 2005 dựa trên các thông tin của cơ sở giáo dục đó đo lường được trên mạng Internet thay vì dữ liệu do bản thân cơ sở giáo dục đại học tự cung cấp. Điều này đã tạo mạng lưới thông tin khách quan và có độ tin cậy cao.

Đại học FPT xếp thứ 4 Bảng xếp hạng Đại học UniRank

Tính đến tháng 8/2018, uniRank đã phân tích đánh giá hơn 13,000 cơ sở giáo dục đại học trên 200 quốc gia trên thế giới. Theo vị trí lãnh thổ, Đại học FPT xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các cơ sở Giáo dục Đại học tại Việt Nam, chỉ đứng sau Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa – Hà Nội.

4. Đại học FPT chính thức trở thành thành viên của AACSB

Tháng 6/2018, trường Đại học FPT đã chính thức được công nhận là thành viên của tổ chức “Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học” (AACSB). AACSB – Hoa Kỳ là một tổ chức giáo dục quốc tế có các thành viên là các trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard University, Stanford University, Yale University – Hoa Kỳ, University of Southampton, University of Oxford – Anh Quốc, The University of Sydney, University of Melbourne – Úc, Simon Fraser University, University of British Columbia, University of Toronto – Canada…

dai-hoc-fpt-chinh-thuc-tro-thanh-thanh-vien-cua-aacsb

Hiện nay, AACSB International đã hiện diện tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 1.200 thành viên. Việt Nam mới chỉ có 3 trường là thành viên của tổ chức này, trong đó có Đại học FPT.

Là thành viên của AACSB đồng nghĩa với việc ĐH FPT được công nhận là thành viên trong mạng lưới các trường đào tạo kinh doanh uy tín thế giới. Với tiềm năng và nội lực cùng sự hỗ trợ của AACSB, Đại học FPT sẽ không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo các ngành kinh doanh, mở rộng sự hợp tác và kết nối với các thành viên cùng các tổ chức trên toàn thế giới.

5. Đại học FPT chính thức là thành viên liên kết của AUN – QA

Ngày 25/03/2018, trường Đại học FPT đã chính thức được công nhận là thành viên liên kết (Associate Member) của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” AUN – QA . AUN – QA là tổ chức phi lợi nhuận trong Đảm bảo Chất lượng đào tạo Đại học trong khu vực ĐNA và rất coi trọng sự tham gia của các thành viên. 

Đại học FPT chính thức là thành viên liên kết của AUN – QA

Được biết, Tổ chức Giáo dục FPT tiếp cận AUN – QA từ năm 2012. Đến tháng 3/2017, Ban Giám hiệu trường Đại học FPT đã cử các cán bộ Đảm bảo Chất lượng tìm hiểu và gửi hồ sơ xin tham gia vào tổ chức. Trong phiên xét hồ sơ tháng 3/2018, có 10 trường thuộc khu vực Đông Nam Á được công nhận. Trong đó, trường Đại học FPT là một trong số 3 trường đại học của Việt Nam được công nhận chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN – QA.

Tham gia mạng lưới này là cơ hội để Tổ chức giáo dục FPT tăng cường giao lưu, hợp tác, học hỏi và trao đổi về phát triển các chương trình đào tạo. Đặc biệt, khi trở thành thành viên liên kết việc công nhận tín chỉ các chương trình đào tạo của trường sẽ có nhiều thuận lợi hơn tại các trường đại học khác trong cùng mạng lưới.

6. Xác lập kỉ lục Vovinam với 8000 môn sinh

Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) đã xã lập kỷ lục màn đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam, quy tụ 8.000 môn sinh từ Đại học FPT, Cao đẳng thực hành FPT và Tiểu học, THCS & THPT FPT thuộc 4 điểm cầu Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ tham dự. Màn đồng diễn Vovinam diễn ra từ lúc 14h30 ngày 18/11 đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đánh giá, xem xét để đưa vào kỷ lục Việt Nam với hạng mục “Võ đường Vovinam lớn nhất”.

LẬP KỶ LỤC ĐỒNG DIỄN VÕ THUẬT LỚN NHẤT VN

Hôm nay, 1 màn đồng diễn võ thuật Vovinam đã diễn ra đồng thời tại 4 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ, nhằm lập kỷ lục về “màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam”.

Người đăng: VTV9 – Nhịp Sống Phương Nam vào Chủ nhật, 18 tháng 11, 2018

Tại Đại học FPT, Vovinam được đưa vào giảng dạy như một môn học. Đây là điểm khác biệt giữa Đại học FPT so với nhiều trường Đại học tại Việt Nam. Việc đào tạo Vovinam như một môn học chính khóa không chỉ giúp các bạn rèn luyện sức khỏe còn góp phần phát huy những nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam.

Ông Nguyễn Bình Định – Tổng thư ký liên đoàn Vovinam Việt Nam chia sẻ: “Bản thân tôi cũng như lãnh đạo của Liên đoàn Vovinam Việt Nam cảm thấy rất vui mừng và xúc động khi Hệ thống giáo dục FPT đã phát triển vovinam trong công cuộc giảng daỵ và đào tạo. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với vovinam cả nước. Hi vọng phong trào tập luyện vovinam trong học sinh sinh viên sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. FPT là hệ thống giáo dục có uy tín bậc nhất Việt Nam, có sự  quan tâm đặc biệt đến sự phát triển toàn diện của sinh viên, góp ích giúp ích trong việc học tập và cuộc sống, xây dựng con người mới cho sinh viên phù hợp với giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay”.

7. Lần đầu tiên có sinh viên bảo vệ đồ án ở nước ngoài

Học kỳ Fall 2018, 12 sinh viên K11 ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT đã lên đường sang Brunei, vừa để học chuyên ngành, vừa OJT và dùng chính dự án khi đi OJT để bảo vệ đề tài tốt nghiệp ở nước ngoài. Chất lượng đào tạo CNTT của Đại học FPT lại có thêm một điểm sáng khi sinh viên được tham gia những dự án thực tế quan trọng và được ghi nhận bởi hội đồng trường Đại học Darussalam Brunei.

Học kỳ Fall 2018, 12 sinh viên K11 ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT đã lên đường sang Brunei, vừa để học chuyên ngành, vừa OJT và dùng chính dự án khi đi OJT để bảo vệ tốt nghiệp. Chất lượng đào tạo CNTT của Đại học FPT lại có thêm một điểm sáng khi sinh viên được tham gia những dự án thực tế quan trọng và được ghi nhận bởi hội đồng trường Đại học Darussalam Brunei.
12 sinh viên Đại học FPT đầu tiên đã bảo về đề tài tốt nghiệp ở nước ngoài thành công.

Trong học kỳ nước ngoài lần này, sinh viên được học 1-2 môn chuyên ngành trước khi bắt tay vào tham gia thực hiện dự án cùng doanh nghiệp. Trong tổng thời gian 16 tuần ở lại vương quốc này, sinh viên có 9 tuần vừa xây dựng vừa hoàn thành dự án và trình bày trước hội đồng.

12 sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm được chia thành 4 nhóm với 4 đề tài khác nhau. Trong quá trình thực hiện đề tài có sự tham gia của sinh viên Brunei, với sự cố vấn hỗ trợ của doanh nghiệp và giảng viên từ Đại học FPT sang đồng hành cùng sinh viên. Các đề tài sinh viên nhận được đều ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề thiết thực theo yêu cầu doanh nghiệp, nhà trường Đại học Darussalam Brunei và các cơ quan nhà nước.

8. Cất nóc công trình xanh lớn nhất TP.HCM

Sáng 10/9, Toà nhà Đại học FPT TP.HCM đã chính thức tiến hành Lễ cất nóc tại tầng 11 – tầng cao nhất của công trình. Dự kiến, công trình sẽ được đưa vào sử dụng trong năm học 2019 – 2020. Công trình Toà nhà Đại học FPT TP.HCM được xây dựng tại Lô E2a-7, đường D1, Khu Công nghệ cao (P. Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM) với tổng diện tích sàn 29.926m2.

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

Toà nhà Đại học FPT tại Quận 9, TP.HCMHoành tráng quá!Có bạn nào hóng chuyển về đây không nè?

Người đăng: FPT University HCM vào Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Công trình tọa lạc tại Khu công nghệ cao Quận 9 – TP HCM, nơi tập trung các công ty công nghệ cao như FPT Software, Intel (USA), Nidec (Japan)… và các trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật hiện đại…

Dự kiến, công trình sẽ được được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào năm 2019.

HANA (Tổng hợp)