Đại học FPT đào tạo ngành công nghệ thông tin xuất sắc khu vực Châu Á

1984
Chương trình giảng dạy Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên.
Chương trình giảng dạy Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên.

Sau thời gian thẩm định, Hội đồng giải thưởng ASOCIO 2018 đã quyết định trao giải cho Đại học FPT tại hạng mục Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education). Lễ trao giải sẽ được diễn ra trọng thể trong Hội nghị Thượng đỉnh Số ASOCIO 2018 (TP. Tokyo, Nhật Bản) vào ngày 7-8/11/2018.

ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization) là Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương đã được thành lập hơn 30 năm. Sau khi thẩm định, ASOCIO sẽ trao giải thưởng thuộc 4 hạng mục: ASOCIO Outstanding Company, Outstanding User Organizations, Digital Government, ICT Education. Đây là những giải thưởng uy tín trong khu vực Châu Á về lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Lễ trao giải sẽ được diễn ra trọng thể tại Hội nghị Thượng đỉnh Số ASOCIO 2018 vào ngày 7-8/11/2018 – Nguồn: ASOCIO

Hiện nay, ASOCIO có hơn 20 quốc gia tham dự, trong đó có các quốc gia đặc biệt phát triển về CNTT&TT như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, …., có khoảng trên 10.000 công ty và doanh số khoảng 350 tỷ USD. Mỗi năm, Hội nghị thượng đỉnh ASOCIO (ASOCIO ICT Summit) được tổ chức, nhằm trao đổi kinh nghiệm, về định hướng công nghệ, về định hướng phát triển ngành tại các tổ chức ở các quốc gia/vũng lãnh thổ thành viên.

Đại học FPT là đơn vị giáo dục thứ 2 của Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO. Trước đó là Viện Công nghệ Thông tin – Truyền thông – Đại học Bách Khoa (Hà Nội). Tiên phong tích hợp công nghệ vào giáo dục, Đại học FPT là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin. Theo đó, sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin không chỉ được lĩnh hội những kiến thức công nghệ mới mà còn va chạm với doanh nghiệp sớm thông qua kỳ học On the Job Trainning, học hỏi những trải nghiệm qua chương trình Phát triển cá nhân, trang bị thành thạo ngoại ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật. Từ đó, thích nghi nhanh chóng với công việc ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Thư mời nhận giải thưởng được gửi từ ông DAVID WONG NAN FAY – Chủ tịch – Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO) – Nguồn ảnh: TS Lê Trường Tùng

Trước đó, vào tháng 8, ASOCIO cùng với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 (ASOCIO Smart City Summit 2018) với chủ đề Xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn bằng các giải pháp số tại Việt Nam.

Hội nghị được tổ chức nhằm chia sẻ tầm nhìn, chiến lược và kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh; tập hợp ý kiến của các nhà quản lý cũng như các chuyên gia công nghệ để đưa ra những chiến lược, giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh dựa trên nền tảng công nghệ mới: IoT, Big Data, AI, AR…

Trường Đại học FPT sẽ trao giải thưởng ASOCIO 2018 sắp tới.
Giải thưởng đã được thông báo chính thức được gửi từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) – Nguồn ảnh: FPT Edu

Trước đó, đi đầu trong chương trình đào tạo công nghệ thông tin, Tổ chức Giáo dục FPT đã liên tiếp nhận Giải thưởng Sao Khuê lần thứ 12. FPT Edu là một trong những tổ chức giáo dục đầu tiên tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến vào dạy và học như Học thuyết kiến tạo, đào tạo qua dự án, đào tạo trực tuyến… Đặc biệt, FPT Edu luôn chú trọng đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Chương trình Sao khuê qua các năm liên tục đổi mới phù hợp với nhu cầu của thị trường. Đại học FPT liên tiếp khẳng định chất lượng, nhận giải thưởng Sao Khuê – Nguồn ảnh: FPT Edu

FPT cũng đồng thời ghi dấu nhiều cột mốc quan trọng trong lĩnh vực chuyển đổi số như ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, thử nghiệm thành công xe tự lái, trở thành đối tác hàng đầu của những nhà cung cấp nền tảng số lớn nhất thế giới như AWS, Simens, GE, Microsoft, SAP… Dịch vụ chuyển đổi số của FPT hiện được cung cấp cho hơn 210 khách hàng trên phạm vi toàn cầu.

Giải thưởng Sao Khuê là giải thưởng do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức từ năm 2003. Đây là hệ thống giải thưởng tôn vinh các sản phẩm dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam.

Với nhiều giải thưởng uy tín trên toàn quốc và khu vực, Đại học FPT khẳng định chất lượng đào tạo, đi đầu trong đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin.

HANA

Hạng mục đào tạo CNTT của FPT chiếm lĩnh danh hiệu Sao Khuê 2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành lời khen ngợi ĐH FPT trong công cuộc Cách mạng 4.0

ĐH FPT sẽ đưa Trí tuệ nhân tạo vào chương trình giảng dạy

Xem thêm những ngành đào tạo tại trường Đại học FPT:

Ngoài ra, Phụ huynh và Thí sinh có thể xem thêm toàn bộ thông tin tuyển sinh của trường Đại học FPT tại đây.