Kinh nghiệm truyền lại từ các “tiền bối” đã thi Kỳ thi riêng

370
ĐH FPT Kỳ thi riêng

Chỉ còn 2 ngày, Kỳ thi riêng của trường Đại học FPT sẽ chính thức bắt đầu. Đây là cơ hội để các sĩ tử chinh phục tấm vé trở thành sinh viên hoặc giành những học bổng có giá trị của Đại học FPT.

Để giúp các bạn học sinh có thêm những gợi ý ôn tập, Đại học FPT tổng hợp ý kiến của các bạn đã từng thi và giành học bổng của trường về Kỳ thi riêng.

ĐH FPT Kỳ thi riêng

Khi được hỏi cảm thấy thế nào về bài thi học bổng của trường, Vương hào hứng chia sẻ: “Mình rất thích giải mấy dạng bài IQ với logic lắm. Đề đợt rồi thì mình thấy không quá khó chỉ khá dài thôi, có nhiều câu thấy rất hay.” Kết quả kỳ thi, Vương nhận được học bổng 70% để viết tiếp đam mê trở thành lập trình viên của mình. 

Võ Thành Vương 

ĐH FPT Kỳ thi riêng

Ngoài ra, tôi thường bị ám ảnh bởi những con số, và Toán học. Với mỗi bài toán, tôi đều mong muốn hiểu và giải được nó, đặc biệt các bài về logic. Ám ảnh vì trong lúc ngủ, đôi lúc nó vẫn xuất hiện. Lâu lâu, nó thực sự có ích khi tôi có được những ý tưởng mới. Còn bình thường, nó làm tôi mất ngủ, thức giấc nửa đêm. Có lẽ đó là lí do vì sao mà bài thi học bổng của FPT lại có một sức hút đặc biệt tới tôi đến như vậy.

Trần Phan Trường Thịnh

ĐH FPT Kỳ thi riêng

Xác định được “bến đỗ” cho tương lai của mình là Đại học FPT, Phúc quyết tâm phải đạt học bổng nên ôn luyện khá nhiều. Nhớ về kỳ thi, Phúc hào hứng: “Đó là một chuỗi thời gian từ hồi hộp, lo sợ nhưng rất vui sướng. Mình khá nghiêm túc trong việc ôn luyện nhưng mình rớt kỳ thi đầu tiên vì… vào đọc không hiểu gì, chắc vì căng thẳng quá. Nhưng sau đó mình hạ quyết tâm ôn thật nhiều dạng toán logic và tham dự lại kì thi thứ 2 vào tháng 7”. Đề thi viết lần đó là chọn con đường start-up hay kiếm việc làm bình thường đã khiến Phúc phấn khích để thể hiện toàn bộ kỹ năng và kiến thức mình có. Kết quả, bài viết đạt điểm số 14/15 điểm và suất học bổng 70% đã thuộc về cựu học sinh THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM.

Hoàng Mạnh Phúc

ĐH FPT Kỳ thi riêng

Phần thứ nhất là sẽ gồm có bài thi kiểm tra về là toán, logic,… Để làm được phần này không có cách nào tốt hơn là các bạn hãy làm đề thi thử thật kĩ, nghiền ngẫm, tìm và làm thêm những câu hỏi tương tự và nếu có thể các bạn nên tìm thêm các đề khác để luyện tập vì “Practice makes perfect”.

Nguyễn Đức Thành

Còn đối với Lại Trung Minh Đức, phần thi tự luận khiến mình khá thích thú, vì đề bài dạng nghị luận xã hội. Lúc đó, trên tổng điểm 15, mình không nhớ rõ là được 13 hay 14 gì đó. Với bất kỳ đề nào thì mình có 3 tips muốn nhắn các bạn.

ĐH FPT Kỳ thi riêng

Đại học FPT chúc các bạn thành công! Hẹn gặp lại các sĩ tử vào ngày 12/5.

📣📣📣Trường Đại học FPT trân trọng thông báo tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2019 đợt sơ tuyển ngày 12/05/2019 như sau:
Lịch thi Sơ tuyển, thi Học bổng:
– Ngày thi: 12/5/2019
– Thời gian có mặt: 6h45 – 12h00
– Địa chỉ: Trường Đại học FPT, Toà nhà Innovation, Lô 24 – CVPM Quang Trung – P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

🔎🔎🔎Tra cứu thông tin: phòng thi, số báo danh và địa điểm thi trên link đăng ký của Trường từ lúc 11h00 ngày 10/5/2019.

👉Link tra cứu: https://dangky.fpt.edu.vn/dang-nhap/

Hoàn thiện thủ tục đăng ký và điều chỉnh thông tin (nếu có): đến 12h00 ngày 11/5/2019.

➡️➡️➡️Công bố kết quả: Cuối tháng 5
———————————————————————–
✍️✍️✍️Đi thi các bạn đem theo những vật dụng cần thiết sau:
– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
– Bút chì, bút bi, tẩy bút chì….
– KHÔNG SỬ DỤNG MÁY TÍNH BỎ TÚI nhé!

📌📌📌Lưu ý: 

– Đồng phục: tự do và lịch sự 👫
– Đi đúng giờ

 

HANA