Những dấu ấn để lại sau Mind Sports Festival 2018: Người mê cờ không nên bỏ qua sân chơi này

117

Ngày hội thể thao trí tuệ mùa 2 – Mind Sports Festival 2018 được Liên đoàn cờ thành phố Hồ Chí Minh cùng với Nhà văn hóa thanh niên tổ chức với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Cờ trường đại học FPT.

Đây là mùa thứ 2 Mind Sports Festival được diễn ra. Tiếp nối thành công của mùa 1, Festival năm nay được Ban Tổ Chức nâng cao hơn về chất lượng chuyên môn cũng như các hoạt động mới liên quan tới bộ môn cờ.

Cùng xem lại những hình ảnh trong sự kiện Mind Sports Festival 2018 vừa qua nhé:

Ngày hội thể thao trí tuệ năm 2018 thu hút hơn 400 kỳ thủ đủ mọi lứa tuổi, đến từ TPHCM và các tỉnh thành lân cận đến để thử sức và giao lưu.
Ngày hội thể thao trí tuệ mùa 2 còn có gian hàng Cờ dân gian với các thể loại cờ như cờ ăn quan, cờ gánh, cờ nhào, cờ đan… đã giúp người tham gia có cơ hội quay về tuổi thơ. Ý tưởng gian hàng Cờ Dân Gian được thực hiện bởi Câu lạc bộ Cờ của đại học FPT. Các bạn sinh viên đã phải lên ý tưởng và chuẩn bị mọi thứ từ hai tuần trước ngày diễn ra Mind Sports Festival 2018.
Hơn 1000 ván cờ ở 6 thể loại: cờ tướng tiêu chuẩn, cờ tướng úp, cờ vua, cờ vây, cờ vận động và cờ phối hợp tính điểm theo hệ số Thụy Sĩ đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Điểm nhấn của ngày hội năm nay là ván cờ người mô phỏng theo loại hình cờ vua lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, do Câu lạc bộ Cờ trường đại học FPT kết hợp với các sinh viên tình nguyện từ 6 trường đại học khác trên địa bàn Thành phố thực hiện. Toàn bộ đạo cụ cũng như động tác biểu diễn đều là do các bạn sinh viên Đại học FPT lên ý tưởng.
Gian hàng Cờ người mô phỏng theo loại hình cờ vua là giấc mơ mà các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ Cờ trường đại học FPT đã ấp ủ từ rất lâu. Ý tưởng độc đáo và mới lạ đã mang đến cho Câu lạc bộ Cờ cơ hội hợp tác với Liên đoàn cờ Hồ Chí Minh tổ chức Mind Sports Festival 2018 đầy thành công cũng như mang đến cho mọi người ván Cờ Người (cờ vua) lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Bạn Phùng Đức Anh – sinh viên Đại học Bách Khoa cũng là một trong hai vận động viên điều khiển ván Cờ người đầy xuất sắc, đã chia sẻ về ngày hội thể thao trí tuệ năm nay: “Ngày hội là một sân chơi bổ ích dành cho những người yêu thích bộ môn cờ có được một nơi thỏa sức yêu thích và đam mê của mình, được thể hiện trình độ cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những cao thủ trong và ngoài thành phố. So sánh với năm ngoái thì giải có sự chuẩn bị tốt hơn khi được thi đấu trong nhà, không có sự ảnh hưởng của thời tiết giúp cho vận động viên thi đấu tốt hơn. Cờ Người là một trải nghiệm thú vị với mình, đặc biệt là khi mình được làm vua, cảm giác như mình chỉ huy cả một đội quân 15 người. Cuối cùng, mình xin cám ơn các bạn FPT đã không quản ngại đường xa, làm việc chăm chỉ và chuẩn bị được một festival quy mô và rất tốt.”

CÓC SÀI GÒN

Tin liên quan:

Mind Sports Festival 2018 thành công ngoài mong đợi

7 trường ĐH cùng nhau tham gia demo Cờ người