Study tour – 7 ngày trải nghiệm Nhật Bản và nhiều hơn thế!

327
study-tour-7-ngay-trai-nghiem-nhat-ban-va-nhieu-hon-1

Một buổi chiều u ám, tâm trạng khá bất ổn, tôi không biết mình muốn gì và phải làm gì. Đang lang thang trên facebook, tôi đọc được một bài giới thiệu về chuyến đi Study tour tại Nhật Bản do trường Đại học FPT tổ chức. Tôi chợt lóe lên ý nghĩ hay mình tham gia biết đâu sẽ học được nhiều thứ và tâm trạng cũng sẽ tốt lên?

Sau khi đọc đầy đủ thông tin, chương trình khá ổn với việc tham quan, học tập, giao lưu với các trường đại học và công ty tại Nhật Bản. Và một vấn đề quan trọng là chi phí tham gia chương trình rất hợp lý chỉ 15 triệu đã bao gồm phí tham gia, visa, vé máy bay,… Quả thật nhà trường và phòng Hợp tác Quốc tế (IC) đã tạo cho tôi một cơ hội tuyệt vời. Sau khi kiểm tra tài khoản tiết kiệm, tôi mạnh dạn bấm vào link đăng ký với hy vọng sẽ tìm được một điều gì đó tốt hơn sau chuyến đi.

Có-những-khoảng-khắc-thật-thơ-mộng!

01h30 sáng, trời Sài Gòn se lạnh, tôi kéo vali hành lý đã chuẩn bị từ trước ra sân bay. Không phải là lần đầu tiên xuất ngoại, nhưng đối với tôi đây là chuyến đặc biệt, vì tôi vốn yêu thích Nhât Bản. Nhật Bản trong tôi luôn hiện đại, văn minh, xinh đẹp với các công trình hiện đại, tầm cỡ, với những phong cảnh say lòng người của hoa anh đào, của những rừng cây lá đỏ, với những ký ức hồn nhiền tuổi thơ với những cuốn truyện manga, những bộ phim hoạt hình,…

study-tour-7-ngay-trai-nghiem-nhat-ban-va-nhieu-hon-2

Chuyến đi study tour tại Nhật lần này kéo dài 7 ngày mang đến cho đoàn chúng tôi nhiều trải nghiệm mới mẻ. Đoàn chúng tôi có 19 người bao gồm chị trưởng đoàn. Ban đầu cũng chưa quen các bạn trong nhóm nhưng với sự cởi mở chúng tôi nhanh chóng làm quen, bắt chuyện và trở thành những người bạn thân trong suốt hành trình.

study-tour-7-ngay-trai-nghiem-nhat-ban-va-nhieu-hon-8

Có thể nói, Tokyo là một phố thu hút nhiều khách du lịch nhất châu Á. Chuyện này cũng dễ hiểu bởi ở đây có rất nhiều công trình kiến trúc hiện đại, đẹp mắt; có một nền văn hoá truyền thống lâu đời, có những món ăn ngon không thể từ chối. Những ngày ở đây, chúng tôi đều cố gắng thưởng thức cho hết từng món đặc trưng và nổi tiếng của Nhật Bản. Và phải công nhận một điều là món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn. Tôi vẫn nhớ rõ vị ngon của kem matcha, thật không thể diễn tả hết được độ ngon của nó. Nếu có cơ hội đến Nhật Bản nhất định bạn không được bỏ lỡ, ngoài ra còn có cả Mochi, dorayaki, bánh crepe,… quả thực là đều rất tuyệt vời.

study-tour-7-ngay-trai-nghiem-nhat-ban-va-nhieu-hon-10

Không chỉ khám phá ẩm thực, hành trình Study tour của chúng tôi còn là những buổi học kỹ năng mềm, tham quan các trường Đại học của Nhật Bản và đến thăm các anh chị sinh viên Đại học FPT đang tham gia kỳ học trao đổi (exchange) tại đây. Có thể kể đến như: Bunkyo University, Chiba university, F Japan và Field trip with AOI System… Đây là những trường và công ty có liên kết với Đại học FPT ở nhiều ngành học như Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Ngôn ngữ Nhật hay Thiết kế Đồ hoạ.  Đến đây đoàn chúng tôi được các thầy cô và sinh viên trường bạn đón tiếp rất thân thiện và nhiệt tình. Nhiều bạn trong đoàn cũng đã tìm được những vị trí công việc mà mình mong muốn sau khi tốt nghiệp.

study-tour-7-ngay-trai-nghiem-nhat-ban-va-nhieu-hon-7

study-tour-7-ngay-trai-nghiem-nhat-ban-va-nhieu-hon-6

Sau những giờ tham quan, học tập, chúng tôi còn vi vu tới những địa điểm nổi tiếng như là Ginza, Edo-Tokyo museum, Akihabara, Chùa Sensoij, Tokyo Towner, Kawaguchi lake, công viên yoyogi,… Mỗi nơi, mỗi công trình kiến trúc đều có những nét đẹp riêng mà phải thấy tận mắt mởi cảm nhận được tất cả.

study-tour-7-ngay-trai-nghiem-nhat-ban-va-nhieu-hon-9

study-tour-7-ngay-trai-nghiem-nhat-ban-va-nhieu-hon-5

study-tour-7-ngay-trai-nghiem-nhat-ban-va-nhieu-hon-4

study-tour-7-ngay-trai-nghiem-nhat-ban-va-nhieu-hon-3

Tokyo – Thành phố với những hàng cây lá đỏ, lá vàng mang đến cho tôi cảm giác bình yên khó tả. Chuyến đi study tour lần này không chỉ là những lần dò đường, dò tàu điện, những chặng đường đi bộ  mỏi chân,.. mà còn là những một trải nghiệm vô cùng thú vị với những kiến thức bổ ích. Nó giúp tôi hiểu biết thêm nhiều điều, có cái nhìn lạc quan hơn, và hiểu rõ mình cần chuẩn bị điều gì cho sau này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến trường Đại học FPT, phòng IC và chị Thuỷ – Trưởng đoàn dễ thương đã giúp chúng tôi có cơ hội tham gia chuyến đi bổ ích như thế này. Đây thật sự là cơ hội hiếm có để những sinh viên như chúng tôi được học tập những cái mới và có những định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

Hải Yến
Ảnh: Phòng IC cung cấp

Xem thêm:

Hành trình “7 ngày trải nghiệm” đầy thú vị của SV ĐH FPT

Hành trình 7 ngày trải nghiệm cuộc sống: chuyến đi của tuổi trẻ