Toàn cảnh kỳ thi thu hút hàng ngàn thí sinh tham dự của trường ĐH FPT

555
Photo ĐHFPT Tp.HCM Kythirieng12511

Kỳ thi riêng của trường Đại học FPT vào ngày 12/5 vừa qua đã thu hút hàng ngàn thí sinh tham gia tại 4 địa điểm: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ. Đây là cơ hội để các thí sinh chinh phục “tấm vé” trở thành sinh viên và giành những học bổng có giá trị của Đại học FPT. 

Photo ĐHFPT Tp.HCM Kythirieng12510

Ở địa điểm Tp.HCM, thí sinh tham gia kỳ thi chật kín 2 toà nhà Innovation và Gen Pacific. Tham dự Kỳ thi riêng 12/5 là 1 trong 3 hình thức để thí sinh có thể trở thành sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế – Ngôn ngữ và Thiết kế Mỹ thuật số – trường Đại học FPT.

Photo ĐHFPT Tp.HCM Kythirieng1255

Photo ĐHFPT Tp.HCM Kythirieng1253

Ngay từ sáng sớm, nhiều thí sinh và phụ huynh đã đến trường Đại học FPT để tham dự Kỳ thi riêng. Đây là cơ hội để các bạn có thể chinh phục tấm vé trở thành sinh viên Đại học FPT hoặc giành những học bổng có giá trị tương đương các mức học phí trong suốt 4 năm học. 

Kỳ thi cũng nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh. Nhiều quý phụ huynh đã đợi con suốt 3 tiếng đồng hồ và hồi hộp lo lắng. Cô An – cùng chồng đưa con từ Vũng Tàu về Sài Gòn từ sớm để tham dự kỳ thi. Theo chia sẻ, cô mong muốn con mình sẽ theo nghiệp kinh doanh của gia đình nên đã ủng hộ con thi vào ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học FPT. Cô biết kỳ thi riêng của trường có những điểm mới, tiệm cận với kỳ thi quốc tế nên mong muốn con sẽ giành điểm cao và trở thành sinh viên trường. 

Photo ĐHFPT Tp.HCM Kythirieng1256

Tại ngày thi, các bạn thí sinh sẽ có 120 phút để làm bài trắc nghiệm, 60 phút để làm bài tự luận. Đề thi của Đại học FPT không phải là những kiến thức sách vở trong chương trình giáo dục THPT. 90 câu trong phần thi trắc nghiệm của Đại học FPT những câu hỏi về EQ (chỉ số cảm xúc), IQ (chỉ số thông minh), khả năng sáng tạo và hiểu biết xã hội.

Không sử dụng máy tính bỏ túi, thí sinh phải vận dụng kỹ năng tính toán nhanh và tư duy logic để làm bài. Trong thời gian 120 phút trắc nghiệm, thí sinh phải phân bổ thời gian hợp lý để có thể hoàn thành phần thi này.

Photo ĐHFPT Tp.HCM Kythirieng12514

Bạn Diễm Xuân – THPT Nguyễn Khuyến (Tp.HCM) cho biết bạn khá thích thú với đề thi luận. Câu chuyện học Tiếng Anh là câu chuyện muôn thuở, ai cũng “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Tuy nhiên, trong đề thi luận lần này bàn về một vấn đề cốt lõi của việc học Tiếng Anh đó là mục tiêu học tập. Liệu học để lấy tấm bằng hay học để giao tiếp hằng ngày.

Xuân kể rằng, quan điểm của bạn trình bày trong bài viết luận là cả 2 phát biểu trên. Bởi vì, mỗi mục tiêu đều là động lực để học Tiếng Anh tốt hơn. Với Xuân, cũng như nhiều bạn trẻ, bài thi luận trong kỳ thi riêng của trường Đại học FPT không phải là quan điểm đúng hay sai mà có tính “mở”. Theo đó, thí sinh phải sử dụng lập luận cũng như hiểu biết về vấn đề xã hội, trải nghiệm thực tế để thuyết phục Ban Giám khảo.

Photo ĐHFPT Tp.HCM Kythirieng1259

Trong khi đó, khi trò chuyện với Châu Thi, một thí sinh đã về Sài Gòn rất sớm để sẵn sàng cho Kỳ thi riêng của trường Đại học FPT sau khi kết thúc thi học kỳ ở trường. Thi kể rằng mình làm được khoảng tầm 40% đề thi trắc nghiệm. Ao ước trở thành một sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện của trường Đại học FPT, Thi nỗ lực tận dụng hết thời gian để làm cả hai bài thi.

Photo ĐHFPT Tp.HCM Kythirieng12513

Năm 2019, tiên phong trong chuyển đổi số, trường Đại học FPT áp dụng hệ thống đăng ký sơ tuyển online. Tất cả thí sinh đều gửi hồ sơ điện tử thay vì gửi hồ sơ giấy qua đường bưu điện. Ngày dự thi, thí sinh kiểm tra số báo danh trực tuyến, giúp cho công tác trở nên gần gũi và nhanh chóng hơn. Dự kiến, kết quả kỳ thi sẽ được công bố sau 2 tuần. 

Tin: HANA

Ảnh: VYHB

Xem thêm: