Toàn cảnh lễ Khai giảng đầy ấn tượng của trường Đại học FPT

2006

Gần 2000 tân sinh viên trường Đại học FPT vừa chính thức bước vào năm học mới. Lễ khai giảng năm học 2018-2019 đã diễn ra trang trọng vào chiều 24/9. Sau phần lễ, đêm văn nghệ chào mừng tân sinh viên cũng như hòa chung không khí trung thu đã diễn ra với nhiều tiết mục đầy sắc màu.

Trước buổi lễ khai giảng, nhiều bạn selfile kỉ niệm với bạn bè mới.
Mặc dù trước đó trời mưa khá lớn nhưng nhiều phụ huynh cũng dành thời gian đến tham dự lễ khai giảng của con. Buổi lễ bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều tại trường Quân sự Quân khu 7. Trước đó, vào buổi sáng, gần 2000 tân sinh viên khóa K14 đã di chuyển đến đây để bắt đầu tháng rèn luyện tập trung.
Dàn lễ tân trân trọng cài hoa chào mừng khách mời và phụ huynh ngay ở cổng vào. Khâu tổ chức buổi lễ vì thế được nhiều phụ huynh cho rằng rất chu đáo.

Mở đầu Lễ khai giảng là tiết mục biểu diễn Vovinam. Đây cũng là bộ môn được giảng dạy tại trường Đại học FPT ngay từ năm nhất giúp trang bị cho sinh viên có một thể chất tốt bên cạnh học tập, trải nghiệm.

Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 chào mừng gần 2000 tân sinh viên. Đây là buổi lễ đánh dấu các bạn chính thức trở thành sinh viên trường Đại học FPT. Trước đó, nhiều bạn thích thú, làm quen nhanh chóng với môi trường mới khi được các anh chị Bro&Sis hướng dẫn nhập học và trải nghiệm tuần lễ Welcome Week.
Thầy Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT phát biểu tại Lễ Khai giảng. Nhắc đến những tên tuổi như Steve Jobs, Jack Ma,… thầy Tuấn mong muốn các bạn tân sinh viên sẽ tiếp nối con đường của những bậc anh tài. Đồng thời, “Nhà trường khuyến khích khởi nghiệp,… không chỉ dừng lại ở những giải thưởng mà hy vọng sẽ tạo ra những tên tuổi, mở rộng bờ cõi trí tuệ Việt Nam”.
Tiếng trống trường được điểm, năm học 2018-2019 chính thức bắt đầu.
Sau tiếng trống trường, không gian lễ khai giảng trang trọng với bài “Đại đoàn FPT” do dàn hợp xướng là sinh viên và thầy Phó hiệu trưởng hát vang.
Những suất học bổng có giá trị 50%, 70% và 100% học phí 4 năm học tại trường đã được trao cho những tân sinh viên xứng đáng.
Tại buổi lễ khai giảng, đại diện FPT Shop cũng trao tặng phần quà là một chiếc laptop HP cho tân sinh viên Nguyễn Văn Tâm. Dù bị khiếm khuyết cả về cơ thể lẫn hoàn cảnh gia đình nhưng cậu học trò đến từ vùng đất Gia Lai vẫn nỗ lực để theo đuổi việc học đến cùng. Ngày nhận được thư trúng tuyển, niềm lo lắng đầu tiên của Tâm là chiếc laptop vì biết rằng quá trình học tập, thi cử ở trường Đại học FPT đều sử dụng laptop trong khi bản thân chưa có. Món quà dù không lớn nhưng đã mang lại nhiều niềm vui, tạo cho Tâm động lực chinh phục giảng đường Đại học.

Anh Lư Cẩm Toàn – Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm quay lại trường với vai trò khách mời doanh nghiệp. Anh hiện là quản lý dự án, đồng thời là đại diện tại Việt Nam của Công ty Marutou (Nhật Bản). Kể về câu chuyện học tập tại Đại học FPT, anh Toàn cho biết sau nhiều năm trở lại, trường có nhiều đổi thay. Đáng kể là hoạt động của các phòng ban như phòng Hợp tác Quốc tế (IC), phòng Phát triển Cá nhân (PDP)… đã giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm để trưởng thành. Từ đó, hoàn thiện bản thân và tăng năng lực cạnh tranh toàn cầu. Cũng mới đây, anh Toàn cùng đại diện Công ty Marutou đã trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên Đại học FPT, trong đó có 1 bạn đã giành tấm vé sang Nhật Bản làm việc vào năm tới khi vừa hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp.
Đại diện nhà trường trao hoa cho đại diện quý phụ huynh. Đại diện phụ huynh – cô Trần Thanh Ngọc Diệp cũng bày tỏ lòng biết ơn tới trường Đại học FPT trong bài phát biểu và thể hiện niềm tin với chất lượng đào tạo tại trường. Một trong những tiêu chí chọn trường Đại học cho con mà nhiều phụ huynh chia sẻ đó là tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm, nâng cao năng lực cạnh tranh nguồn nhân lực toàn cầu. Với lộ trình học tập bắt nhịp xu hướng toàn cầu hóa, trang bị song song ngoại ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Nhật/Tiếng Trung cùng nhiều hoạt động trải nghiệm trưởng thành đã giúp nhiều bậc phụ huynh an tâm gửi gắm con em trong 4 năm Đại học.
Đại diện các giảng viên, thầy Thân Văn Sử – trưởng ban Đào tạo trường Đại học FPT truyền lửa cho gần 2000 tân sinh viên. Kể về những câu chuyện tại kỳ thực tập tại doanh nghiệp On the Job Trainning, thầy Sử bắt đầu hồi tưởng và tái hiện lại hành trình 4 năm cho tân sinh viên. Đó thực sự là một quãng thời gian “vừa học, vừa chơi” thú vị.

Tân sinh viên Lê Trung Dũng - ngành An Toàn thông tin phát biểu. Với niềm tin về chất lượng đào tạo tại trường Đại học FPT, Dũng nghĩ rằng đây sẽ lựa chọn đúng đắn. Từng đạt khá nhiều giải thưởng, Dũng cũng có rất nhiều lựa chọn trước ngưỡng của Đại học nhưng cậu bạn Vũng Tàu này vẫn một mực chọn Đại học FPT. Và ngày hôm nay, khoác lên mình sắc áo cam, đại diện gần 2000 tân sinh viên phát biểu, Dũng rất tự tin và đầy quyết tâm trên con đường đã chọn.
Tân sinh viên Lê Trung Dũng – ngành An Toàn thông tin phát biểu. “Quyết định chọn trường Đại học FPT cho chặng đường dài sắp tới là một quyết định có ảnh hưởng rất lớn đối với em và đồng thời em tin rằng đây cũng là một quyết định đúng đắn nhất. Không chỉ là một ngôi trường hàng đầu về công nghệ, đây còn là một ngôi trường năng động và tràn ngập sức trẻ, với một mô hình đào tạo luôn đổi mới và bắt kịp xu thế toàn cầu”. Từng đạt khá nhiều giải thưởng, Dũng cũng có rất nhiều lựa chọn trước ngưỡng của Đại học nhưng cậu bạn Vũng Tàu này vẫn một mực chọn Đại học FPT. Và ngày hôm nay, khoác lên mình sắc áo cam, đại diện gần 2000 tân sinh viên phát biểu, Dũng rất tự tin và đầy quyết tâm trên con đường đã chọn.
Nhiều gia đình chụp hình kỉ niệm sau lễ khai giảng. Cô Lê Hồng Thúy (giữa), mẹ của bạn Hoàng Phương (tân sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện) vui mừng khi được cùng con và gia đình tham dự lễ khai giảng trang trọng và chu đáo. “Đây là môi trường cô tin tưởng và gửi gắm con mình”.
Ngay sau phần lễ trang trọng, đêm văn nghệ chào đón tân sinh viên cũng như hòa chung không khí đón trung thu diễn ra đầy sắc màu.
Tiết mục biểu diễn đầy sôi động của cán bộ trường Đại học FPT. Dù khá bận bịu nhưng nhiều cán bộ cũng tranh thủ thời gian để tập luyện vũ đạo của ca khúc “Đừng ngại ngùng” trong khoảng 1 tuần. Đây cũng là món quà ý nghĩa đón chào tân sinh viên. Với thông điệp mong muốn các bạn tân sinh viên sẽ tự tin, nhiệt huyết khi bước vào giảng đường.
Hòa chung không khí trung thu, đêm văn nghệ có sự xuất hiện của chú Cuội và chị Hằng khiến nhiều sinh viên thích thú.

Đêm văn nghệ khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khách mời và quý phụ huynh.

HANA – NHẬT TRƯỜNG

Gần 2000 tân binh chính thức bắt đầu tháng rèn luyện tập trung tại Quân khu 7

Giải đáp tất cả thắc mắc tháng rèn luyện tập trung của sinh viên K14

Tân sinh viên Đại học FPT sẽ được chào đón như thế nào?