Trà Vinh đầy sắc màu cùng hành trình “7 ngày trải nghiệm”

128
Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm12

Vừa qua, sinh viên Đại học FPT đã hội tham gia chuyến trải nghiệm kéo dài 7 ngày tại Kim Sơn, huyện Trà , tỉnh Trà Vinh. Chuyến hành trình không những trải nghiệm về nếp sống, nét đặc trưng về con người nơi đây, còn hành trình trải nghiệm về văn hóa của người Khmer.

Hành trình “7 ngày trải nghiệmTrà Vinhđược tổ chức bởi phòng Phát triển nhân(PDP) với những con người tràn đầy sức trẻ, năng lượng nhiệt huyết. Đoàn đã những trải nghiệm, khoảnh khắc vui vẻ đong đầy tinh cảm với nhau.

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm2

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm3

Đến với chương trình lần này, sinh viên được những trải nghiệm được cung cấp những kiến thức hết sức bổ ích. Các bạn đã được tìm hiểu về quy trình trồng mía, quy trình bắt , tận tay cho ăn, được nấu ăn, tìm hiểu về đôi nét về Phật giáo Nam tông tại chùa Bảy Xào Giữa(Chroi Tansa). 

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm8

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm6

Các bạn được nghe người dân nơi đây cung cấp kiến thức về nghề trồng mía nơi bản địa, chẳng hạn như cách gieo trồng, cách thu hoạch, vụ mùa trong năm, giá mía đường. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham quan các hồ nuôi , được tận mắt thấy cảnh thu hoạch , được cho một số lượng lớn  ăn cũng được cung cấp thông tin hữu ích về nghề nuôi tại đây. 

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm11

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm4

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm9

Không những vậy, sinh viên còn được chuẩn bị thực đơn, đi chợ tự tay nấu các món ăn cho các bữa ăn của mình. Những món ăn chứa đựng cái tâm của người nấu, sự san sẻ, sự đoàn kết mỗi người một việc cùng nhau tạo nên một bữa ăn thơm ngon. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia buổi giao lưu với các em nhỏ tại trường tiểu học Kim Sơn bằng những trò chơi cùng hấp dẫn vui vẻ nhưChân khéo bắt kẹo”, “Tạt Lon”, “Cầu thủ nhí”, “Ném vòng”. Phần thưởng dành cho các em trỏ chính những chiếc bánh kẹo tuy nhỏ nhưng cũng đủ chiều lòng tâm hồn trẻ nhỏ. 

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm7

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm12

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm12

Photo ĐHFPT Tp.HCM 7 ngày trải nghiệm5

Hành trình “7 ngày trải nghiệmTrà Vinh một chuyến đi cùng thú vị, vừa chuyến đi đầu tiên với một số bạn, vừa chuyến đi quen thuộc đối với một số bạn khác, song ai nấy đều cảm thấy rất bổ ích ý nghĩa, chính tại nơi đây các bạn được trải nghiệm những điều mới lạ, gặp gỡ những con người mới, biết thêm về nền văn hóa mới, những thứ mới lạ ấy sẽ rất khó để hình dung được thông qua các thông tin từ Internet, chỉ thể cảm nhận một cách chân thật nhất qua chuyến đi này thôi.

CÓC SÀI GÒN

Xem thêm: