3 điều khiến nhiều sinh viên “ngưỡng mộ” FVC

FPT Vovinam Club (FVC) là 1 trong hơn 20 CLB hiện đang hoạt động tại trường Đại học FPT. Thành lập từ năm 2009, đến nay CLB đã sắp sửa bước sang tuổi thứ 10. Mỗi năm, có khoảng 40 sinh viên tham gia CLB.

 

 

Cùng Đại học FPT khám phá 3 điều khiến sinh viên nhà F luôn ngưỡng mộ các bạn trong FVC nhé.

 

 

Ngoài việc là môn học chính khóa ở trường, màu áo xanh đó xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Từ Open Day, Welcome Week, lễ Khai giảng đến lễ Tốt nghiệp, đâu đâu cũng thấy FVC.

 

Vovinam là một trong những môn học tại Đại học FPT, phát triển tình yêu với bộ môn võ thuật.

Phần trình diễn Vovinam tại Lễ khai giảng. Đây cũng là bộ môn được giảng dạy tại trường ĐH FPT.

 

Dù rất năng động ở trường nhưng FVC cũng luôn sắp xếp thời gian, tập luyện tham gia các giải đấu lớn. Chưa kể đến hành trình 9 năm thì mới tính sơ vài tháng đầu năm 2018, FVC đã cùng nhau giành rất nhiều huy chương của các giải đấu cấp thành, khu vực và toàn quốc.

 

Đại học FPT Vovinam FVC

 

Tháng 10 vừa qua, các vận đông viên Vovinam trường Đại học FPT đã chinh phục  giải Vovinam sinh viên toàn quốc. Vượt qua hơn 30 đội tham gia, trường đã giành 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng, các vận động viên đến từ trường Đại học FPT đã khẳng định vị trí của mình.

 

Trước đó, với 6 Huy chương vàng, 5 Huy chương bạc và 5 Huy chương đồng, CLB Vovinam trường Đại học FPT (FVC) đã giành giải nhì giải Vovinam Học sinh - Ninh viên Đông Nam Bộ lần thứ 1-2018. Giải đấu diễn ra từ ngày 6-8/7 tại Bình Dương.

  

Sau ngày thi đấu đầy hồi hộp, sinh viên ĐH FPT đã xuất sắc giành 1 Huy chương vàng và 2 Huy chương đồng tại Hội thao truyền thống sinh viên mở rộng lần thứ V năm 2018 diễn ra ngày 15/4.

 

... và còn rất nhiều giải thưởng khác nữa.

 

 

Vovinam lấy gốc là môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp tinh hoa của nhiều môn phái Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, đòn thế của vovinam có rất nhiều tương đồng với các môn phái khác nhưng vẫn tạo được nét tinh hoa riêng của môn phái. Vovinam bao gồm phần võ thuật như những thế đấm, đá, gạt, đỡ, gối, chỏ, vật, đòn chân, khoá siết,… và phần binh khí như việc sử dụng và chống đỡ kiếm, đao, côn, thương, dao găm, súng trường, mã tấu,…

 

Gắn bó với trường Đại học FPT, với FVC từ năm 2012, thầy Hà Vĩ Hùng chia sẻ: "Mỗi năm sẽ có lớp này lớp kia. Có những kỉ niệm khác nhau như là cả lớp đều thi hết môn, cả lớp cùng hướng dẫn các bạn sinh viên quốc tế, những ngày lễ đều chúc mừng nhau,...".

 

Đại học FPT Vovinam FVC

 

Trong sự nghiệp của mình, thầy Hùng từng đạt nhiều giải, đặc biệt là 2 Huy chương Vàng Vovinam Thế giới (Kiện tướng Vovinam Quốc tế). "Vẫn nhớ lúc đó được ban huấn luyện Việt Nam tin tưởng và giao nhiệm vụ 2 nội dung thi đấu, vừa mừng vừa lo, mừng là được chọn, tin tưởng sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Lo là sẽ bị tâm lý vì đấu trường quá lớn, là lần đầu tiên nữa nên tập luyện rất cực lực về chuyên môn lẫn thể lực. Giải thế giới chứ không phải cấp quận, cấp thành phố, cấp toàn quốc nữa cho nên tự nhủ lòng phải nổ lực cố gắng và thi đấu hết mình với tinh thần quyết tâm cao. Cảm xúc lúc lên bục cao nhất nhận huy chương và cúp rất hạnh phúc khó tả".

 

Bên cạnh thầy Hùng còn có những giảng viên cũng siêu đẳng và cute không kém. Thầy võ Minh Luân được các bạn sinh viên nhận dạng là "soái ca". "Thầy luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy, là người bơm khí N2O cho cả câu lạc bộ, thế nhưng lại luôn lấy “nước mía sầu riêng” làm hình phạt cho những ai cười khi luyện tập (trong khi thầy lại quay mặt ra hướng khác cười một mình). Mặc dù thầy luôn dẫn đầu trong top “nam thần sơ mi trắng” nhưng áo cam FPT kết hợp với quần xanh vovinam săn tới gối vẫn là phong cách chủ đạo của thầy".

 

Đại học FPT Vovinam FVCĐại học FPT Vovinam FVC

Một người thầy giản dị không kém là thầy Mạnh. Nhiều bạn nói rằng "thầy có vẻ khó tính nhưng thật ra là một người thầy rất ấm áp, không chịu tiết lộ ra bên ngoài thôi. Dù vậy, chúng em vẫn rất mến thầy ạ".

 

Đại học FPT Vovinam FVC

 

Bên cạnh giảng viên thì sinh viên theo học Vovinam cũng không giấu khỏi vẻ thích thú dù rằng đây là một môn cũng không phải dễ pass, lại còn tập luyện mệt ơi là mệt, đi học 8000 bữa như 1 vì gu thời trang 1 màu áo xanh, riết bị ám ảnh bởi màu và mùi luôn.

 

 

Đồng phục kín mít, xanh lè, chẳng phải là váy áo lộng lẫy hay sexy nhưng vẻ đẹp của một cô nàng tập Vovinam cũng khiến không ít anh chàng "say như điếu đổ".

 

Nhà Tuân ở Buôn Ma Thuột, nhà Trang ở miền biển Vũng Tàu nhưng cả hai đều chọn Đại học FPT để theo đuổi chuyên ngành mình yêu thích. Tuân vào trường trước Trang 1 năm và đều có điểm chung yêu thích bộ môn Việt võ đạo nên đăng ký tham gia câu lạc bộ Vovinam (FVC). Từ vị trí đàn anh – đàn em thân thiết, Tuân Trang có tình cảm từ lúc nào không hay.

 

Đại học FPT Vovinam FVC

 

Tình cảm của cặp đôi siêu cute Tuân và Trang cũng đã khẳng định: "Tình cảm trong FVC là khăng khít lắm à nha". 9 năm, một hành trình không dài với cả thế giới đâu nhưng là dài cho một CLB của trường. Đó là cả một quá trình vun đắp cho tình cảm.

 

Nhiều mối tình, tình bạn, tình thầy trò, tình anh em, tình yêu bắt đầu từ những buổi tập Vovinam, những lần cùng nhau đi chinh chiến ở giải đấu lớn. Rồi cả lúc thi đấu đến chấn thương, các bạn đều lo lắng cho nhau, đi kiếm cho được mấy chai nước suối, bông băng các kiểu,...

 

 

Và rồi sự cá tính, sự chân thành, sự quan tâm nhau đã khiến cho FVC luôn coi nhau như người một nhà. Nhiều cựu sinh viên ra trường rồi vẫn cứ về "bu bám" thầy bạn mà tỉ tê dăm ba câu chuyện.

 

Đại học FPT Vovinam FVC

 

Những tưởng chàng trai, cô gái học Vovinam sẽ cực kỳ mạnh mẽ, cá tính hoặc thật khô khan nhưng có vẻ như những đường quyền dẻo dai kèm với những đòn tấn công dũng mạnh khiến cho khí chất của họ thêm phần đa dạng. Có lẽ vì thế mà việc theo học Vovinam hay tham gia FVC đều trở thành một điều không quá khó khăn và thú vị không kém.

 

Tới đây, các thành viên FPT Vovinam Club cũng như sinh viên K14 sẽ cùng học sinh tiểu học, sinh viên cao đẳng và đại học thuộc Tổ chức Giáo dục FPT cùng nhau đồng diễn Vovinam tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Màn đồng diễn gần 7.000 người sẽ trở thành kỉ lục mới về đồng diễn Vovinam nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

 

 

HANA (tổng hợp)

 

Tin tức Liên quan