3 lý do nên dùng công cụ xếp hạng học sinh SchoolRank ĐH FPT

Công cụ xếp hạng học sinh SchoolRank trường ĐH FPT ra mắt từ đầu tháng 04/2020. SchoolRank là cơ sở khách quan giúp học sinh và phụ huynh kiểm tra thứ hạng học tập so với học sinh toàn quốc.

 

 

Công cụ xếp hạng học sinh SchoolRank là gì?

 

SchoolRank được hiểu là công cụ tra cứu xếp hạng học tập của học sinh để biết thứ hạng của mình đang ở vị trí bao nhiêu. SchoolRank là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên được ra mắt ở Việt Nam do trường ĐH FPT thực hiện.

 


Giao diện tra cứu xếp hạng học sinh của trường ĐH FPT

 

Cách thức hoạt động của SchoolRank như thế nào?

 

 

Hướng dẫn sử dụng Schoolrank - Công cụ xếp hạng học sinh THPT trên cả nước của Đại học FPT TP. HCM

 

Công cụ xếp hạng học sinh SchoolRank được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia. Công cụ ra đời giúp các bạn học sinh kiểm tra được thứ hạng của mình, đây là cơ sở quan trọng để ĐH FPT tuyển chọn sinh viên cho năm học 2020-2021.

 

Phương pháp luận ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm. Các trường đại học tại Australia xét tuyển đầu vào xem xếp hạng ATAR như một cơ sở quan trọng không thể thiếu. Những trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao trên đánh giá của thang ATAR.

 

SchoolRank ra đời trong bối cảnh tất cả các bạn học sinh chưa thể hoàn thành học kỳ II lớp 12, cũng như ngưỡng cửa chuẩn bị bước vào Đại học đang phải tạm hoãn do đại dịch Covid-19. SchoolRank ra đời giúp các trường đại học có thêm cơ sở để xét chuẩn đầu vào đối với các thí sinh.

 


Kiểm tra xếp hạng qua công cụ xếp hạng học sinh SchoolRank dựa theo kết quả thi THPT

 

Công cụ xếp hạng học sinh của trường ĐH FPT có 2 bảng xếp hạng gồm:

 

  • Xếp hạng theo học bạ THPT: Học sinh chỉ cần nhập điểm tổng kết 9 môn cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ I). Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm từ năm 2015 đến năm 2019.

 

  • Xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Bảng xếp hạng SchoolRank còn dựa trên điểm số thi của tất cả các thí sinh. Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm của 6 môn thi trong kỳ thi THPT.

 

Sau khi điền số điểm và kiểm tra kết quả các bạn sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận. Mỗi giấy chứng nhận gửi về email của học sinh được kèm theo một mã hồ sơ. Mã này được dùng để Trường ĐH FPT xác minh tính hợp lệ của chứng nhận.

 

Lợi ích của công cụ xếp hạng SchoolRank

 


Chứng nhận sau khi tra cứu kết quả của công cụ xếp hạng học sinh SchoolRank

 

Công cụ xếp hạng học sinh SchoolRank của trường ĐH FPT đang nhận được sự quan tâm chú ý của cả học sinh và phụ huynh bởi:

 

  • Công cụ xếp hạng học sinh SchoolRank giúp đánh giá khách quan thứ hạng hiện tại của bạn so với học sinh cả nước, qua đó nỗ lực phấn đấu cũng như cải thiện xếp hạng.

 

  • Kết quả này có giá trị tham khảo giúp học sinh và phụ huynh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực học tập so với mặt bằng chung. Đồng thời đây cũng là một trong những cơ sở giúp học sinh và phụ huynh có thêm căn cứ để lựa chọn đăng ký nguyện vọng phù hợp tại các trường đại học và cao đẳng.

 

  • Tra cứu và nhận được kết quả chỉ sau vài thao tác đơn giản, tất cả hoàn toàn miễn phí.

 

Các bạn học sinh và phụ huynh cả nước có thể truy cập công cụ SchoolRank tại địa chỉ: https://schoolrank.fpt.edu.vn/ . Sau khi vào trang bạn chỉ cần nhập kết quả học tập là sẽ biết được mình đang thuộc “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước.

 

Tra cứu kết quả và nhận được giấy chứng nhận, kết quả này đang được trường ĐH FPT áp dụng đối với quá trình tuyển sinh năm 2020.

 

Trong khi học kỳ II của lớp 12 vẫn chưa thể hoàn thành và kỳ thi THPT quốc gia vẫn đang tạm hoãn. Các trường đại học, cao đẳng chưa đủ cơ sở để có tiêu chí tuyển sinh cho năm 2020. Cánh cổng vào đại học, cao đẳng của các bạn 2k2 vẫn còn nhiều chông gai và mờ nhạt.

 

Công cụ tra cứu xếp hạng học sinh - SchoolRank sẽ được áp dụng ngay vào kỳ tuyển sinh của trường ĐH FPT năm 2020 nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào. Những thí sinh có kết quả nằm trong TOP 50 (50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm) mới đủ “chuẩn sàn” để xét tuyển vào ĐH FPT.

 

Kim

 

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 

 

 

Tin tức Liên quan