33.000 học sinh, sinh viên hào hứng tham gia cuộc thi FPT Edu Biz Talent

Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) vừa công bố cuộc thi về kinh doanh FPT Edu Biz Talent dành cho 33,000 học sinh sinh viên toàn quốc với mức giải thưởng khủng lên tới gần 200 triệu đồng.

 

Cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018 là cuộc thi về kinh doanh, được phát triển ý tưởng từ mô hình của các cuộc thi kinh doanh lớn trên thế giới. Các nhóm thí sinh tham gia cuộc thi được tự do sáng tạo những ý tưởng kinh doanh mới và chuyển đổi ý tưởng thành đề án hiện thực. Điểm thú vị của cuộc thi là các thí sinh ở độ tuổi học sinh sinh viên, được phát triển sản phẩm dưới sự tư vấn của các chuyên gia; được thương thuyết trực tiếp với các doanh nhân và nhà đầu tư về mô hình kinh doanh, nhu cầu vốn và khả năng phát triển trong tương lai của sản phẩm nhóm mình. Đây là sân chơi để các bạn trẻ đang ngồi trên giảng đường có cơ hội cộng tác với các chuyên gia uy tín và tự xây dựng dự án kinh doanh có tính khả thi cao.

 

FPT Edu Biz Talent 2018 chọn chủ đề là Nền Kinh tế chia sẻ (Sharing Economy) vì sự tác động mạnh mẽ của nó tới nền kinh tế, làm thay đổi sự vận hành của nhiều mô hình kinh doanh trên toàn cầu. Thông qua cuộc thi này để tuyển chọn những sản phẩm, dịch vụ mới nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động cho doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội.

 

33000-hoc-sinh-sinhvien-hao-hung-tham-gia-cuoc-thi-fpt-edu-biz-talent-2

 

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ thi đấu theo đội gồm 3-5 thành viên với qua 3 vòng đấu: Sáng kiến, Hoàn thiện và Chung kết. Trong vòng sáng kiến, các đội thi được đánh giá dựa vào video trình bày ý tưởng gồm mô tả chi tiết sản phẩm, đối tượng và phân khúc khách hàng tiềm năng, quy mô, xu hướng thị trường cũng như các đối thủ cạnh tranh và các sản phẩm thay thế (nếu có). Vượt qua vòng sáng kiến, 30 đội thi được bước tiếp vào vòng hoàn thiện, cùng các cố vấn phát triển sản phẩm. Tại vòng chung kết, các đội thi sẽ thể hiện kiến thức kinh doanh và kiến thức xã hội để thuyết phục hội đồng BGK kêu gọi vốn cho dự án.

 

Đánh giá sản phẩm của các đội thi là ban giám khảo và đội ngũ tư vấn (Mentor) gồm các nhà đầu tư có uy tín, các giảng viên và nhà kinh doanh giàu kinh nghiệm có tâm huyết với giới trẻ. TS. Nguyễn Việt Thắng, Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “FPT Edu Biz Talent thể hiện rõ tinh thần sáng tạo, đổi mới của Tổ chức Giáo dục FPT. Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng khởi nghiệp tới các bạn trẻ và mang đến những bài học kinh doanh cho học sinh, sinh viên chưa có cơ hội bước chân vào thị trường. Cuộc thi chính là sân chơi kết nối cộng đồng học sinh sinh viên mong muốn khởi nghiệp và là bệ phóng để các doanh nhân tương lai rút ngắn con đường đến với thành công."

 

Tổng giá trị giải thưởng FPT Edu Biz Talent 2018 lên đến 200 triệu đồng. Đội đạt giải Nhất nhận được phần thưởng trị giá 60 triệu đồng tiền mặt và trở thành đại diện cho FPT Edu tham dự cuộc thi HSBC Business Case Competition tầm cỡ khu vực; đội đạt giải Nhì nhận phần thưởng 30 triệu đồng; đội giải Ba nhận 15 triệu đồng; các đội vượt qua vòng sơ loại nhận 1 triệu đồng; vòng 1 nhận 2 triệu đồng và vòng 2 nhận 5 triệu đồng tiền mặt.

 

Các bạn học sinh, sinh viên có thể đăng ký tham gia cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018 tại đây. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 10/01/2019 tại trụ sở của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc, Hà Nội.

 

Xem thêm thông tin về cuộc thi tại đây.

Tin tức Liên quan