4 năm đại học và 40 năm sau đại học bạn như thế nào?

Đó là nội dung chính của buổi nói chuyện với chủ đề “Thử thách đường bằng” được tổ chức tại hội trường Innovation, trường đại học FPT với hai diễn gia nổi tiếng: doanh nhân trẻ, nhà văn Tuệ Nghi và nhà thơ Nguyễn Phong Việt.

 

Phần đầu chương trình là chia sẻ của nhà thơ Nguyễn Phong Việt về khoảng thời gian học đại học và những năm đầu sau khi anh ra trường. Những thông tin rất thú vị dần được hé lộ, anh Nguyễn Phong Việt là dân chuyên khối A, tốt nghiệp ngành Hệ thống Thông tin. Tuy nhiên, sau khi ra trường anh đã mất 2 tháng không làm gì để suy nghĩ về nghề nghiệp tương lai khi nhận ra bản thân không yêu thích ngành học đã chọn. Và anh đã chọn đi theo con đường viết lách cho đến hiện tại. Từ chính câu chuyện của nhà thơ trẻ, các sinh viên tự liên hệ với câu chuyện của chính mình. Việc xác định ngành nghề mình yêu thích là một yếu tố quan trọng để có thể hiện thực hoá khát vọng của bản thân.

 

nhà văn Tuệ Nghi và nhà thơ Nguyễn Phong Việt giao lưu cùng sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM Nhà thơ Nguyễn Phong Việt chia sẻ về con đường đại học của mình và quyết định “sống còn” khi thay đổi ngành nghề.

 

Phần thứ hai của chương trình là buổi trò chuyện cùng Tuệ Nghi. Nữ doanh nhân tuổi trẻ tài cao đã chia sẻ cách mình bắt đầu con đường sự nghiệp như thế nào và cần bổ sung kiến thức và chuẩn bị những gì để có công việc như mong muốn. Những câu hỏi thực tế từ sinh viên được Tuệ Nghi trả lời rành mạch.

 

Qua phần đối thoại trực tiếp giữa sinh viên trường đại học FPT và Tuệ Nghi, 2 sinh viên khoá 12 và khoá 13 đã được doanh nhân trẻ, nhà văn Tuệ Nghi đồng ý nhận thực tập, tham gia thực tế vào những dự án sắp tới của chị. Tuệ Nghi chia sẻ tuy đây không phải lần đầu chị trò chuyện cùng các sinh viên trường đại học FPT nhưng "tôi vẫn luôn ấn tượng bởi sự tự tin và quyết liệt của các bạn". 

 

Buổi nói chuyện đã cung cấp rất nhiều thông tin cần thiết để các bạn sinh viên tự chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống từ khi còn ngồi trên nghế nhà trường. Tất cả những người thành công, đều trải qua những đoạn đường khó khăn như nhà văn Tuệ Nghi và nhà thơ Nguyễn Phong Việt. Điều đã làm họ khác biệt, nổi bật và thành công là nhìn nhận được vấn đề và tìm cách để vượt qua nó.

 

H.V

 

Tin tức Liên quan