48 giờ - khoảnh khắc viết nên một phần kỉ niệm của thanh xuân

48 giờ nghe có vẻ ngắn ngủi nhưng đây chính là những giây phút của gần 200 sinh viên ĐH FPT được cùng nhau trải nghiệm, vượt qua những chặng thử thách và quan trọng hơn hết là các bạn học hỏi được nhiều điều. 48h gắn kết các bạn sinh viên lại gần với nhau hơn, xa lạ bỗng trở nên quen biết, ngại ngùng đã không còn nữa mà thay vào đó là sự cởi mở, thân thiện, hòa cùng nhau thỏa sức vui đùa, sinh hoạt cùng nhau.

 Vũng Tàu ắt hẳn không còn là điểm đến xa lạ gì đối với mọi người nhưng   chuyến đi Vũng Tàu với chương trình “ 48 giờ chuyển động” của Đại học FPT chắc chắn đã mang lại cảm giác mới lạ cho các bạn sinh viên.  Chuyến đi này để lại dấu ấn đặc biệt khó phai cho cả các sinh viên khóa trước và các tân sinh viên trước khi bước vào học.


Đúng với Slogan “ Chạy đi ngồi chi”, ngay từ phút đầu các bạn đã hoạt động hết mình để cùng nhau đặt cho tiểu đội,đại đội mình cái tên hay nhất, nổi bật nhất. Ngay sau đó các bạn đã phải dùng hết số calo còn lại để hoàn thành thử thách BTC đưa ra. Các bạn được khởi động bằng nhiệm vụ giải mật thư và tìm sticker điểm tại trạm dừng chân bò sữa Long Thành. Trải qua thử thách đầu tiên là mọi người đã trở nên gần gũi với nhau hơn, khoảng cách giữa anh chị và tân sinh viên cũng rút ngắn lại, cùng nhau ăn sáng nạp năng lượng và tiếp tục hành trình. Hành  trình tiếp theo của các bạn là điểm đến Núi Dinh.

 

Tại đây tinh thần đoàn kết và tinh thần đồng đội càng được nâng cao thông qua việc cùng nhau chinh phục chặng đường từ Núi Dinh đến chùa Hoàng Mai kết hợp với các trạm giải mật thư đầy tính “ hack não” trên con đường “ Dốc lên khúc khuỷu/dốc thăm thẳm/ngàn thước lên cao/ngàn thước xuống”. Thật thú vị với cảm giác mồ hôi ,nước mưa thấm trên người không phân biệt được,cảm giác mà cả tiểu đội 9,10 người chỉ có 2 cái ô hay là chẳng có lấy một cái ô nào vẫn sát lại gần nhau để che chắn cho cái mật thư đưa các bạn đến chặng tiếp theo. Mật thư khó, đường thì dài và dốc và cả những cơn mưa bất chợt nhưng không làm khó được các bạn trẻ nhà Cóc. Tất cả mọi người đều cố gắng và vui vẻ ,hết mình vượt qua. Vượt hết 7 trạm giải mật thư cùng việc tìm kiếm sticker điểm suốt chặng đường  các bạn vui mừng cùng nhau thư giãn bằng vài que kem lạnh được các chú chạy từ dưới chân núi lên bán,rồi các bạn cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời ấy bằng vài chiếc ảnh xinh xắn của cả đoàn trước khi di chuyển đến Hồ Cốc.

 

Hồ Cốc- tại đây có lẽ là nơi ấm áp và gần gũi nhất. Các bạn được cùng nhau thư giãn,hưởng mùi vị biển. các bạn được ngồi bên nhau cùng nhau thổi lên bếp than hồng ,thưởng thức những đĩa hải sản tự tay nướng. Khoảnh khắc đẹp nhất có lẽ chính là khi các bạn cùng nhau quây quần bên lửa trại ngay trên bãi biển. một chút gió biển,một chút ấm áp của ngọn lửa, một phút nhắm mắt suy tư . mỗi bạn là một mảnh ghép nhỏ với cùng một niềm yêu trường  F cùng nắm tay nhau cùng hát lên,cùng vui đùa, cùng chia sẻ.

 


Sẽ thật tuyệt vời khi mà một đám cùng nhau ngồi trên cát nghịch cát và chuyện trò cùng nhau,kể nhau nghe những câu chuyện ’’trên trời, dưới đất”, ngồi nghe anh chị khóa trước chia sẻ, chỉ dạy. hạnh phúc khi cùng nhau thức tới sáng đón bình minh, suốt một đêm ngồi bên nhau không biết mệt là gì chỉ thấy thật ấm áp, gần gũi.

 


Chưa dừng lại ở đấy, ngày hôm sau các bạn có hoạt động teambuilding cực kì hấp dẫn trên bãi biển. Đắm mình vào trong nước biển để thêm “ mặn mà làn da”. Thời gian thì vẫn trôi không ngừng lại, 48 giờ kết thúc cũng là lúc các bạn phải trở về.  tất nhiên cuộc vui dù tàn nhưng sẽ không tan trong lòng các bạn trẻ nhà Cóc. Trở về sau chương trình các bạn vẫn là đồng đội,anh em, bạn bè thân thiết của nhau.


Cảm ơn “48 giờ chuyển động” đã mang mọi người đến với nhau. Cảm ơn cả BTC và các anh chị Đại đội trưởng, Tiểu đội trưởng cùng cả các trại sinh đã cùng nhau làm nên 48 giờ đầy máu lửa,mang lại những kỉ niệm khó phai "chim bay mỏi cánh chim dừng, đã là một đội xin đừng quên nhau” .

 


Bài: THANH THẢO

Ảnh: MINH SUNG - NHẬT TUẤN

Tin tức Liên quan