48h chuyển động: quan trọng là ta đi cùng nhau

“48h chuyển động” tại xã đảo Long Sơn đã kết thúc, nhưng nó vẫn còn vương vấn trong lòng người tham gia rất nhiều kỉ niệm.

 

Cảm giác như vừa mới hôm qua, chúng tôi còn bên nhau thực hiện thử thách, vui đùa mà bây giờ mỗi người lại trở về cuộc sống thường nhật của họ. Chúng tôi vẫn mong muốn có thêm một cơ hội sau "48h chuyển động" để lại được vui vẻ bên nhau như thế, nhưng chắc có lẽ sẽ rất khó.

 

 Những nụ cười thân thuộc ấy, những khoảnh khắc cùng nhau hạnh phúc biết bao. Mỗi người đều nhớ về nhau, về chương trình tựa như một dòng sông êm đềm trôi, thật nhẹ nhàng và tinh tế. Nhớ về cô bạn kín tiếng, nhớ về anh bạn hoạt ngôn, nhớ màu xanh bất tận của biển và mây trời, nhớ mùi biển cả nồng nàn len lỏi trong từng hạt không khí. 

 

Mỗi chúng tôi gặp được nhau, thông qua chương trình "48h chuyển động" này chắc có lẽ đều do cái duyên tiền định, đâu dễ dàng gì mà chúng ta lại gặp được nhau trong hơn ngàn sinh viên FPT nói riêng. Mỗi người là một màu sắc, mỗi người là một mảnh ghép khác nhau, cùng nhau ghép lại thành một bức tranh muôn màu, tô điểm cho chương trình thêm phần đặc sắc.

 

Không những vậy, chúng tôi còn nhớ về những thử thách của chương trình "48h chuyển động", đó là những thử thách không quá khó nhưng đòi hỏi một tinh thần đồng đội và sự đoàn kết từ tất cả các thành viên. Trong đó có một phần thi đi chợ và nấu ăn là làm cả bọn nhớ nhất. Có người thì lần đầu đi chợ nên lóng ngóng nhìn mọi thứ đều mới lạ và thú vị, có người thì là dân “sành” đi chợ nên chỉ cần quẹo lựa và khả năng trả giá thì đạt đến trình độ thượng thừa. Chúng tôi đội nắng để mua những nguyên liệu tươi ngon nhất dành cho một phần thi nấu ăn vô cùng hấp dẫn.

 

Dẫu có nắng cháy da hay đi bộ bao xa, dẫu có cực cách mấy thì ai cũng vui vẻ và luôn nở một nụ cười trên môi. Và trên suốt hành trình chuyển động đó không bao giờ thiếu những tiếng hát ngêu ngao đáng yêu, những câu chuyện cười dí dỏm nhằm suy tan đi sự mệt mỏi và giúp chúng tôi xích lại gần nhau hơn. 

 

Suy cho cùng, không quan trọng chúng ta đi đâu, quan trọng là ta đi cùng nhau. Tuổi trẻ chỉ có một như một cơn mưa rào đầu mùa, như nắng hồng buổi sớm ban mai, vì thế chúng tôi chọn tận hương hưởng tuổi trẻ cùng nhau, cùng nhau tạo ra những kỉ niệm đẹp nhất và bắt trọn từng khoảnh khắc gần kề nhau. Để rồi mai đây khi mỗi người một nơi, chúng tôi luôn nhớ về nhau, nhớ về chuyến đi và nhớ về tuổi thanh xuân ấy.

 

ĐĂNG KHOA

Tin tức Liên quan