5 lợi ích khi học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

Ngành Quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế được gì? 5 lợi ích của ngành Quản trị kinh doanh quốc tế? Là những câu hỏi được quan tâm rất nhiều trong thời gian qua. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những thắc mắc trên, giúp bạn đọc có cái nhìn đúng hơn về ngành, về nghề.

 

Học quản trị kinh doanh quốc tế giúp cải thiện những kỹ năng then chốt

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Quản trị kinh doanh quốc tế là gì?

 

Quản trị: Theo James Stoner và Stephen Robbins: “Quản trị là tiến trình hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát những hoạt động của các thành viên trong tổ chức và sử dụng tất cả các nguồn lực khác của tổ chức nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra”. Nói cách khác, quản trị là quá trình trong đó chủ thể quản trị sử dụng các phương pháp, công cụ và biện pháp để tác động một cách có ý thức, có mục đích vào đối tượng quản trị nhằm hướng hoạt động của các đối tượng quản trị đi theo định hướng mà chủ thể mong muốn.

 

Quản trị kinh doanh (tên tiếng Anh là Business Administration) là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

 

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này nghiên cứu quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các chuyên ngành của Quản trị kinh doanh gồm: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại; Quản trị truyền thông, marketing....

 

Quản trị kinh doanh quốc tế là quá trình trong đó chủ thể của doanh nghiệp kinh doanh quốc tế sử dụng các phương pháp, công cụ, biện pháp để tác động một cách có ý thức, có mục đích vào quá trình kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp nhằm duy trì và phát triển công việc kinh doanh quốc tế của họ. Nói cách khác, quản trị kinh doanh quốc tế là quá trình lập kế hoạch kinh doanh quốc tế, tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh quốc tế, lãnh đạo và kiểm tra, kiểm soát quá trình kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp nhằm đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp đó.

 

Học quản trị kinh doanh quốc tế đòi hỏi bạn phải nhạy bén với ngôn ngữ

 

 

5 lợi ích khi học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

 

Theo học Quản trị kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được:

 

Mở rộng tầm nhìn cá nhân lên tầm cỡ quốc tế

Sinh viên Quản trị kinh doanh quốc tế sẽ tiếp cận và nghiên cứu khá nhiều những cơ hội cũng như những thách thức toàn cầu mà các công ty phải đối mặt, nhìn vào ranh giới quốc tế, thương mại, kinh tế toàn cầu và cách đàm phán với các nền văn hóa đa dạng. Cách tiếp cận này để giải quyết vấn đề sẽ mở rộng thế giới quan của sinh viên và giúp sinh viên thấu hiểu sâu sắc các quan điểm và góc nhìn khác nhau.

 

Trau dồi và phát triển kỹ năng mềm quan trọng

Học quản trị kinh doanh quốc tế, sinh viên phải làm việc trên các dự án cá nhân và nhóm, viết báo cáo và trình bày ý tưởng của mình. Vì thế, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng quản lý thiết yếu, như: khả năng lãnh đạo, tư duy chiến lược, khả năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, ra quyết định và thuyết phục người khác.

 

Tăng cơ hội việc làm cơ hội thăng tiến

 

Quản trị kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực rộng lớn và trang bị cho sinh viên một loạt các kỹ năng và kiến thức mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm. Theo thống kê, một sinh viên thuộc chuyên ngành kinh doanh quốc tế chỉ mất trung trình khoảng sáu tháng để kiếm được việc làm sau tốt nghiệp. Với nền kinh tế hiện nay thì nhu cầu thuê sinh viên từ ngành kinh doanh quốc tế là rất lớn, và xu hướng này vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt.

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh quốc tế có thể mong đợi một loạt các cơ hội việc làm trong quản lý, tiếp thị, kế toán, tài chính doanh nghiệp, tư vấn hoặc thậm chí là nguồn nhân lực. Cơ hội làm việc sẽ có ở khắp mọi nơi, bất kể là ở trong nước hay nước ngoài thì sinh viên ngành quản trị kinh doanh quốc tế cũng sẽ thích ứng được rất nhanh.

 

Học quản trị kinh doanh quốc tế giúp trau dồi tư duy sáng tạo và phát triển

>>> Xem thêm:

 

Cải thiện khả năng ngoại ngữ

 

Đáp ứng yêu cầu làm việc với nhiều khu vực, nhiều quốc gia, viên Quản trị kinh doanh quốc tế phải thành thạo ngôn ngữ thứ hai là Tiếng Anh. Ngoài ra, tại đại học FPT, sinh viên Quản trị kinh doanh - Kinh doanh quốc tế được học thêm ngôn ngữ thứ ba (tiếng Nhật hoặc tiếng Trung). Đây là một thế mạnh lớn của sinh viên Quản trị kinh doanh quốc tế nói chung và sinh viên Kinh doanh quốc tế trường Đại học FPT nói riêng.

 

Tư duy sáng tạo

 

Những chương trình đào tạo Kinh doanh uy tín luôn khuyến khích sinh viên nâng cao óc sáng tạo của mình. Những viện đào tạo ngày nay nói chung và đại học FPT nói riêng  luôn trang bị cho sinh viên sẵn sàng trở thành những nhà lãnh đạo của mai sau. Để làm được điều đó, không có cách nào khác hơn là dạy cho sinh viên cách sáng tạo ra những sản phẩm, ý tưởng và mô hình có tầm nhìn để họ có thể thành công trong thị trường tương lai.

 

Thanh Thảo

Tin tức Liên quan