5 Lợi ích khi học Quản trị kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT

Trong xã hội kết nối ngày nay, việc tìm hiểu thế giới trong bối cảnh quốc tế là điều cần thiết. Các công ty ngày càng tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp có thể giải quyết các vấn đề đa văn hóa và suy nghĩ trong phạm vi toàn cầu. Chính vì thế ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế được nhiều bạn trẻ lựa chọn, bạn có thể theo nghề quản lý quốc tế, tài chính, thương mại hoặc một công ty đa quốc gia.

 

Học Quản trị kinh doanh mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên

 

Quản trị kinh doanh quốc tế là gì?

 

Quản trị kinh doanh quốc tế tập trung vào các ngành kinh doanh chính trong bối cảnh quốc tế. Giới thiệu nền tảng tài chính, tiếp thị, chuỗi cung ứng, nguồn nhân lực và hoạt động, Quản trị kinh doanh quốc tế đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp.

 

Tại sao nên học Quản trị kinh doanh quốc tế?

 

Có rất nhiều lợi ích của việc học Quản trị kinh doanh quốc tế: 

 

1. Có được một viễn cảnh quốc tế

 

Bạn sẽ nghiên cứu những thách thức toàn cầu mà các công ty phải đối mặt, nhìn vào ranh giới quốc tế, thương mại, kinh tế toàn cầu và cách đàm phán với các nền văn hóa đa dạng. Cách tiếp cận này để giải quyết vấn đề sẽ mở rộng thế giới quan của bạn và giúp bạn hiểu các quan điểm khác nhau. Sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế tại ĐH FPT sẽ được cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn quý báu khi làm việc với các đối tác từ khắp nơi trên thế giới trong suốt quá trình học.

 

2. Phát triển kỹ năng quản lý chủ chốt

 

Theo học ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT bạn không chỉ trang bị kiến thức vững vàng, mà sinh viên còn được hỗ trợ các dự án cá nhân và nhóm, cách viết báo cáo và trình bày ý tưởng của bạn. Các kỹ năng quản lý cần thiết bạn sẽ được trang bị như: Khả năng lãnh đạo, Xây dựng chiến lược, giao tiếp, phán đoán, giải quyết vấn đề, quyết định, trình bày, báo cáo.

 

Học Quản trị kinh doanh giúp bạn nắm bắt nhanh các xu hướng trong kinh doanh mới nhất

 

3. Tăng khả năng tuyển dụng của bạn

 

Quản trị kinh doanh quốc tế là ngành học vô cùng rộng lớn và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học FPT TP. HCM luôn được các doanh nghiệp chào đón. Bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như: quản lý, tiếp thị, kế toán, tài chính doanh nghiệp, tư vấn hoặc thậm chí là nguồn nhân lực.

 

4. Giải quyết các thách thức thương mại

 

Sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế sẽ phân tích được những thách thức kinh doanh toàn cầu và địa phương, từ đó tìm giải pháp chiến lược phù hợp. Thông qua nghiên cứu thị trường quốc tế và đàm phán với các nền văn hóa của nhiều quốc gia khác, sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng cần thiết để theo nghề tư vấn hoặc quản lý cho một công ty đa quốc gia.

 

5. Xây dựng kiến thức kinh doanh của bạn

 

Cách quản lý các nhóm khác nhau, cải thiện hiệu suất tài chính, nghiên cứu các đối thủ quốc tế và thiết kế lại quy trình kinh doanh chỉ là một số ví dụ về những gì bạn sẽ học trong những năm học tại trường Đại học FPT. Kiến thức cốt lõi này rất cần thiết cho hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào và bạn sẽ phát triển hơn nữa các kỹ năng của mình thông qua các tiêu chuẩn tự chọn trong lĩnh vực chính.

 

Đại học FPT TP. HCM ngôi trường đáng theo học khi chọn ngành Quản trị kinh doanh

 

Tại sao nên học Quản trị Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT?

 

Chương trình chuẩn quốc tế

 

Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, 100% giáo trình bằng tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp, chú trọng kỹ năng mềm, trang bị nền tảng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực của ngành là những điểm sáng trong đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế của Đại học FPT. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học với giảng viên nước ngoài, chính vì vậy các bạn sẽ được tiếp cận với văn minh và văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Đối với sinh viên Đại học FPT, lớp học quốc tế là một môi trường quen thuộc và môn học học được thiết kế để phát triển các kỹ năng giao thoa văn hóa… Làm việc trong các nhóm đa văn hóa và lắng nghe ý kiến đa dạng là sự chuẩn bị lý tưởng cho thế giới công việc.

 

Học tập và thực tập quốc tế

 

Là trường Đại học nằm trong lòng doanh nghiệp, Đại học FPT hiểu sâu sắc nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp và sẵn sàng là chiếc cầu kết nối sinh viên với các doanh nghiệp lớn ở bất cứ quốc gia nào như Singapore, Mỹ, Đức, Nhật Bản.

 

Sinh viên sẽ có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại các quốc gia như Singapore, Philippines, Anh, Mỹ, Nhật, Singapore, Thái Lan… với mức chi phí tương đương với kỳ học trong nước. Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training). Việc có một môi trường “hoàn toàn không tiếng Việt” để thực hành hằng ngày, hằng giờ đã giúp cho trình độ ngoại ngữ của sinh viên Đại học FPT được nâng cao nhanh chóng. Trao đổi quốc tế tạo cơ hội lý tưởng để sinh viên trải nghiệm một nền văn hóa khác trong quá trình học tập và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

 

Xây dựng mạng lưới kinh doanh của bạn

 

Đại học là nơi hoàn hảo để bắt đầu xây dựng mạng lưới kinh doanh của bạn. Bạn sẽ được học hỏi từ các giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ, tạo ra những kết nối có giá trị trong thời gian thực tập và gặp gỡ những người bạn cùng lớp có tham vọng cho sự nghiệp bay cao. Hãy chắc chắn tận dụng tối đa các dịch vụ nghề nghiệp trong trường nơi các cố vấn giàu kinh nghiệm có thể hướng dẫn bạn về định hướng nghề nghiệp. Hãy để ý các cơ hội kết nối giữa nhà trường với các doanh nghiệp, đối tác, tại đây bạn có thể tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc tại doanh nghiệp mình yêu thích.

 

Kim

Tin tức Liên quan