5 người nổi tiếng từng theo học chuyên ngành Tiếng Anh

Nhiều người băn khoăn rằng nếu học chuyên ngành tiếng Anh, họ sẽ làm được nghề nghiệp gì. Thực tế đã chứng minh ngành học này có thể biến bạn thành bất cứ ai. Dưới đây là danh sách 5 người nổi tiếng, thành danh từng học chuyên ngành tiếng Anh hoặc văn học Anh.

 

Danh sách dưới đây chứng minh rằng một người học ngành tiếng Anh có thể trở thành bất cứ ai, từ Bộ trưởng Tài chính, đạo diễn nổi tiếng, CEO ngân hàng, ứng viên Tổng thồng Mỹ...

 

 

  1. Mario Cuomo, cựu Thống đốc New York

 

Học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học St. John's, Mario Cuomo sau đó học thêm bằng Luật cũng của trường này 3 năm sau đó. Ông  ghi dấu ấn trên chính trường với vai trò Thống đốc thứ 52 của New York. Con trai ông, Andrew Cuomo, là người hiện nắm giữ chiếc ghế này sau cựu Thống đốc Michael Bloomberg.

 

Trong 12 năm trên cương vị Thống đốc, ông đã thành công khi tạo ra công ăn việc làm cho hơn nửa triệu người và dẫn dắt New York vượt qua hai cuộc suy thoái lớn. Ông đã thúc đẩy một trong những kế hoạch phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử New York, được biết đến dưới cái tên "New York, New York". Trong 3 nhiệm kỳ của ông, ngân sách tiểu bang tăng từ 28 tỉ USD lên 62 tỉ USD.

 

  1. Đạo diễn danh tiếng Steven Spielberg

 

Đại học FPT đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

 

Steven Allan Spielberg là một đạo diễn và nhà sản xuất phim của điện ảnh Mỹ. Spielberg đã giành được ba giải Oscar và là nhà làm phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại, với tổng doanh thu đạt được ước tính khoảng 3 tỷ USD. Tính cho đến năm 2006, tạp chí Premiere đã xếp Spielberg là nhân vật quyền lực và có ảnh hưởng nhất của ngành công nghiệp điện ảnh. Tạp chí Time cũng bầu chọn ông là một trong 100 nhân vật vĩ đại nhất thế kỉ 20. Vào cuối thế kỉ 20, tạp chí LIFE chọn Steven Spielberg là người có ảnh hưởng nhất của thế hệ ông.

 

Trải qua gần 4 thập niên trong nghề điện ảnh, Spielberg đã làm phim ở rất nhiều đề tài và thể loại. Trong các thập niên 1970, 1980 và 1990, ba bộ phim của ông, Hàm cá mập, E.T. người ngoài hành tinh và Công viên khủng long đã trở thành những bộ phim ăn khách nhất vào thời điểm mà chúng được phát hành. Trong những năm đầu của sự nghiệp đạo diễn, những tác phẩm khoa học giả tưởng và phiêu lưu mạo hiểm của ông được xem như hình mẫu cho việc sản xuất những bộ phim bom tấn của Hollywood hiện đại. Còn những năm gần đây, những bộ phim của ông đã đề cập đến những đề tài gây xúc động lớn như nạn diệt chủng người Do Thái, tình trạng nô lệ, chiến tranh và chủ nghĩa khủng bố.

 

Trước đó, Steven Spielberg từng học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học bang California và bắt đầu tìm hiểu dấn thân và học thêm về chuyên ngành điện ảnh.

 

  1. Michael Eisner, cựu CEO của hãng Disney

 

Đại học FPT đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

 

Michael Eisner, tổng giám đốc điều hành công ty Walt Disney giai đoạn 1984–2005. Eisner giữ vai trò CEO của hãng Walt Disney trong hơn 20 năm từ 1984 đến 2005. Hai ngành duy nhất ông từng học là văn học Anh và sân khấu, chưa từng tham gia một lớp kinh doanh nào. Phát biểu trên tờ USA Today, ông nói: "Ngành văn học Anh đã hữu ích một cách đáng ngạc nhiên. Dù sau này bạn tham gia vào bất cứ ngành nghề kinh doanh nào, bạn vẫn phải đối phó với đủ mọi mối quan hệ giữa con người với con người". Đó là lý do hiện nay, ông tiếp tục cho ba con trai của mình theo học ngành tiếng Anh.

 

  1. Cựu Bộ trưởng tài chính Mỹ Hank Paulson

 

 Đại học FPT đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

 

Trước khi làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ dưới thời Tổng thống George W. Bush năm 2006, Hank Paulson là CEO của tập đoàn ngân hàng tài chính nổi tiếng Goldman Sachs. Ít ai biết rằng trước khi lấy bằng MBA tại Đại học Harvard, chuyên ngành của ông tại Đại học Dartmouth năm 1968 là tiếng Anh và là thành viên của Phi Beta Kappa - một hội danh tiếng dành cho các sinh viên xuất sắc ngành nhân văn học.

 

  1. Cựu CEO của hãng Xerox, CEO Anne Mulcahy

 

Đại học FPT đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

 

Năm 2001, Mulcahy nhậm chức CEO kiêm Chủ tịch tại Xerox. Đây là thành quả 25 năm phấn đấu kể từ khi cô gia nhập công ty năm 1976 với vai trò đại diện bán hàng. Lúc đó, Anne Mulcahy vào công ty với tấm bằng không liên quan là tiếng Anh và báo chí tại Đại học Marymount tại bang Maryland.

 

HANA (tổng hợp)

Tin tức Liên quan