7 ngày trải nghiệm đưa SV đến làng rau Trà Quế

55 SV FPTU đã có một hành trình “7 ngày trải nghiệm” thú vị tại phố cổ Hội An từ ngày 30/12/2017 – 6/01/2018. Chuyến đi nhằm giúp sinh viên trải nghiệm văn hóa, trang bị kỹ năng sống và đặc biệt là cùng làm công việc với người dân.

 

Điều thú vị nhất của chuyến đi lần này là các bạn tự đi chợ nấu ăn, tự ra vườn hái rau và nấu cơm cho gia đình đỡ đầu của mình. Chín hộ gia đình với chín mâm cơm khác nhau nhưng chứa chan biết bao tình cảm.

 

 

Trải qua những ngày trải nghiệm làm việc mệt nhọc tại các vườn rau khác nhau của từng hộ gia đình, đoàn có 2 ngày để hoạt động vì cộng đồng, dọn dẹp và làm sạch các con đường tại thôn Trà Quế và vệ sinh tại hộ gia đình mình đang ở.

 

Khép lại 7 ngày đáng nhớ đã để lại ấn tượng khó có thể quên trong quãng đời sinh viên của mình. Bạn Nguyễn Hoàng Đăng Khoa – Sinh viên K13 ngành Kinh doanh quốc tế xúc động chia sẻ” 7ngày trôi qua nhanh quá, em cảm thấy thật sự buồn khi chuyến đi kết thúc. Em đã có được những trải nghiệm mới rất thú vị mà trước đây em chưa từng có, ngoài ra em còn được làm quen với rất nhiều bạn mới đặc biệt là cô chủ nhà hết sức dễ thương. Em rất háo hức cho chuyến đi 7 ngày kỳ sau và sẽ tới một địa điểm thật thú vị để tụi em có thể trải nghiệm và thử thách bản thân mình nhiều hơn’’.

                                                                                                                          SIRY

 

Tin tức Liên quan