82 Huy chương đã được trao tại Giải đấu Cóc Vương 2018

Giải võ việt tranh hùng đoạt Cóc vương lần thứ VI năm 2018 diễn ra đầy kịch tính vào ngày 24/6. Kết thúc các trận đấu, nhiều sinh viên Đại học FPT bội thu huy chương.

 

 

Giải võ việt tranh hùng đoạt Cóc Vương là giải đấu do bộ môn Vovinam - trường Đại học FPT phối hợp cùng Hội Việt Võ Đạo TP.HCM tổ chức. Đây là sự kiện thường niên cũng là nơi để sinh viên phát huy những sở trường, kỹ năng, sự khéo léo cũng như tinh thần nhiệt huyết của mình.

 

Thầy Thân Văn Sử - trưởng ban Đào tạo - trường Đại học FPT khích lễ tinh thần thi đấu của các võ sĩ trước giờ "ra trận": “Rất ít người không có sức khỏe mà có thể thành tài". Giải đấu được bắt đầu với khí thế hừng hực sau lời tuyên bố của thầy.

 

Vovinam là một trong những môn học tại trường Đại học FPT. Ngay từ năm nhất, sinh viên được đào tạo bài bản để tham gia các giải đấu. Vovinam là một trong những môn học tại trường Đại học FPT. Ngay từ năm nhất, sinh viên được đào tạo bài bản để tham gia các giải đấu.

 

Tại giải đấu năm nay có sự tham gia của gần 134 vận động viên thi đấu, trong đó có 67 VĐV trong nội dung đối kháng và 67 VĐV tham gia ở nội dung hội diễn. Điểm đổi mới trong giải đấu năm nay là ngoài những nội dung đơn luyện như khởi quyền, thập tự quyền và long hổ quyền còn có thêm nội dung thi đấu là đồng đội khởi quyền cả nam và nữ.

 

Giải đấu Việt võ đạo tranh hùng Cóc Vương năm 2018 thu hút 134 võ sĩ. Giải đấu Việt võ đạo tranh hùng Cóc Vương năm 2018 thu hút 134 võ sĩ.

 

Buổi thi đấu mở màn cực ấn tượng với nội dung thi đơn luyện qua bài khởi quyền, tiếp đến là thập tự và vòng loại các hạng cân. Những đường biểu diễn uyển chuyển, cực kỳ đẹp mắt đầy chuyên nghiệp cũng như những đón đánh chăc chắn, dứt điểm khiến BGK cũng như các bạn cổ động viên phải "cân nhắc kỹ lưỡng" trong việc đưa ra quyết định giải HCV thuộc về ai.

 

Năm nay, với quy mô lớn và hoành tráng hơn, phần thi đối khàng thu hút gần 70 VĐV ở các hạng cân khác nhau, tất cả đều quyết tâm, đánh hết mình, cố gắng thu về cho mình phần thưởng xứng đáng.

 

Nhiều sinh viên nữ cũng đã cống hiến những phần thi đấu gay cấn, thể hiện tinh thần Việt Võ Đạo. Nhiều sinh viên nữ cũng đã cống hiến những phần thi đấu gay cấn, thể hiện tinh thần Việt Võ Đạo.

 

Trước giờ giải lao là màn thi đấu của các VĐV qua nội dung khởi quyển đồng đội và đơn luyện Long Hổ Quyền. Sau một khoảng thời gian nghỉ giải lao là các trận bán kết và chung kết của phần thi đối kháng. Cho dù đã gần đến cuối giải nhưng khí thế của các VĐV không hề trùng bước, điều này làm cho giải đấu thêm phần gay cấn và hấp dẫn.

 

Cái nhìn mới về giải đấu lần này VĐV Huỳnh Minh Đức chia sẻ: “Rất vui vì năm này mình ại được tham gia thi đấu, mình khá là bất ngờ khi giải đấu năm nay có sự tham gia của một số VĐV tuyển thành phố, đây được xem như là cơ hội giúp mình cọ xát cũng như mở rộng và nâng cao tầm hiểu biết về những VĐV thi các giải lớn".

 

Cóc Vương là một giải đấu quy tụ những sinh viên có đam mê với bộ môn võ thuật của dân tộc. Cóc Vương là một giải đấu quy tụ những sinh viên có đam mê với bộ môn võ thuật của dân tộc.

 

Với tinh thần phát triển phong trào luyện tập và thi đấu thể thao và sự quyết tâm, cố gắng cũng như nỗ lực của mình, tất cả mọi thứ gợi lên sự kỳ vọng quay lại của Cóc Vương lần thứ VII 2019 thành công và phát triển.

Tin: SHINICHI JAY

Ảnh: BẢO BẢO

 

 

 

 

Tin tức Liên quan