A.C Xuân Tài - "Đã từng nghĩ mình chỉ nên là một lập trình viên biết hát" khi còn là sinh viên Đại học FPT

Thành công và đang trên con đường xây dựng sự nghiệp với âm nhạc, A.C Xuân Tài - cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm là một “nhân tố bí ẩn” tại Đại học FPT khi có thể cân cả hai vai trò: lập trình viên và nghệ sĩ âm nhạc

 


Singer-Songwriter & Co-Founder/Producer XT Production - A.C Xuân Tài nổi tiếng và được nhiều người biết đến với gần 80 nghìn lượt follow trên trang cá nhân, qua những sản phẩm bài hát thể hiện tài năng ấn tượng như: Cơn mưa tuổi thanh xuân - Nhạc phim Tháng 5 để dành, Phải chăng trưởng thành là chia ly, 7 tỷ người, Nếu chúng ta chưa từng gặp - Nhạc phim Hoàng Quý Muội...

 


A.C Xuân Tài trong những dự án phim đã và sắp được công chiếu

 

Ít ai biết rằng Singer-Songwriter A.C Xuân Tài "Đã từng nghĩ mình chỉ nên là một lập trình viên biết hát" khi theo học ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT. 


Khởi điểm là học sinh chuyên Tin trường THPT chuyên Phan Bội Châu, từ lớp 10 A.C Xuân Tài đã rất thích “nghịch” máy tính. “Hồi đó mình đã lập một diễn đàn về Công nghệ thông tin để trao đổi những kiến thức về lập trình. Diễn đàn của mình cũng được biết đến khá nhiều ở thời điểm đó, khi mà Facebook chưa thực sự phổ biến. Mình vốn nghĩ mình sinh ra là để trở thành một IT thứ thiệt, vì vậy không có gì khó hiểu khi mình chọn theo đuổi ngành Kỹ thuật phần mềm”.

Có rất nhiều trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin nhưng A.C Xuân Tài quyết định chọn Đại học FPT là nơi phát triển đam mê lập trình viên của mình, dù hành trình đến với trường không hoàn toàn thuận lợi. "Trở ngại lớn nhất mà mình thấy là học phí quá cao so với bản thân. Nên mình không còn cách nào khác là thi và quyết tâm giành điểm thật cao để có thể giật học bổng. Tất nhiên ngoài ĐH FPT thì mình cũng có thi thêm 2 trường đại học nữa để có thêm sự lựa chọn và may mắn đều đỗ là  ĐH Bách Khoa và ĐH Thuỷ Lợi. Học bổng toàn phần của Đại học FPT đã giúp mình có quyết định khá dễ dàng trong 3 trường".


Ở Đại học FPT, A.C Xuân Tài tham gia cuộc thi FPTU Talent Show và phát hiện âm nhạc cũng là niềm đam mê không thể thiếu của mình. “Những sự kiện của Đại học FPT tạo điều kiện để sinh viên phát triển cá nhân như các môn học năng khiếu, chương trình nghệ thuật tìm kiếm tài năng giúp mình có cơ hội thể hiện bản thân, vượt qua những điều mà vốn mình nghĩ là không thể. Trở thành Quán quân FPTU Talent Show 5 là một cột mốc đáng nhớ của mình trong đời sinh viên. Và đó cũng là sự kiện khiến mình nhận ra khả năng âm nhạc của mình không chỉ là năng khiếu nữa, mà mình hoàn toàn đủ thực lực để theo đuổi một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp. Và chắc hẳn cũng có nhiều bạn đã, đang và sẽ như mình, bằng sự tình cờ và với môi trường/hoàn cảnh thuận lợi, nhận ra mình mạnh về cái gì, để rồi phát triển nó”.

 

Không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất, Đại học FPT còn xem việc tạo điều kiện “phát triển cá nhân” cho sinh viên là một trong những mục tiêu hàng đầu. Theo đó, Đại học FPT chính thức triển khai chương trình Phát triển cá nhân (PDP- Personal Development Program) vào chương trình đào tạo nhiều năm qua. Tại Đại học FPT, sinh viên được phát triển cá nhân toàn diện với 5 khối kiến thức được trang bị: Giáo dục thể chất; Văn hoá; Nghệ thuật và Cảm xúc; Quan hệ và trách nhiệm xã hội; Kỹ năng mềm. Từ đó, các bạn sẽ xác định được đam mê, thế mạnh của riêng mình.

 

Cụ thể hơn, ngoài được trang bị kiến thức của ngành học, sinh viên Đại học FPT còn được học các môn năng khiếu như nhạc cụ dân tộc và phát triển cá nhân thông qua các chương trình, cuộc thi tài năng nghệ thuật: FPT University Talent, F-Talent… - những sự kiện nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ. 

 
Trước đó, từ năm lớp 12 A.C Xuân Tài đã bắt đầu sáng tác và có bài hát đầu tay là "Chiều chia tay", bài hát có khá nhiều bạn trẻ yêu thích ở thời điểm đó”. Khi là sinh viên Đại học FPT ngành Kỹ thuật phần mềm, A.C Xuân Tài tiếp tục là một lập trình viên song song với việc sáng tác và hát những ca khúc của mình.


Giờ đây, những bài hát của A.C Xuân Tài dần xuất hiện ở nhiều dự án lớn như Nhạc phim Tháng 5 để dành, Nhạc phim Hoàng Quý Muội…

 

 A.C Xuân Tài - cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm - Đại học FPT với môi trường học tập tạo điều kiện phát triển cá nhân toàn diện, đã xác định đam mê thứ 2 của mình là âm nhạc và nghệ thuật

 

“Hiện tại mình đang tập trung cho một dự án có thể coi là lớn nhất của mình tính đến thời điểm hiện tại, là MV lớn mang tên "Sau 30", dự án này mình đã tâm huyết từ rất lâu và cuối cùng cũng sắp đến thời điểm mình tự tin để đưa nó tới với khán giả. Bật mí một chút, dự án này được quay tại Đại học FPT TP.HCM và có sự xuất hiện của rất nhiều khách mời đặc biệt. Hi vọng khi MV ra mắt sẽ được sự đón nhận của mọi người”, AC Xuân tài chia sẻ về dự án của mình trong tương lai.

Hoàng Nhung


-----

 

Tin tức Liên quan