AMAZING RACE FPTU 2018 – Teambuilding của những thủ lĩnh câu lạc bộ

Với chủ đề BE LEADER – BE PARTNER, hành trình teambuilding AMAZING RACE FPTU 2018 gắn kết thủ lĩnh của 19 câu lạc bộ trường Đại học FPT diễn ra mới đây đã khép lại với nhiều cảm xúc. Chương trình do phòng Phát triển cá nhân PDP tổ chức tại khu du lịch sinh thái Cao Minh.


 

Đây chính là hành trình thủ lĩnh dành cho các sinh viên là những người lãnh đạo các CLB, có đóng góp to lớn cho sự phát triển của các câu lạc bộ nhà trường. 48 giờ là khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ làm 23 con người trở nên thân thiết với nhau.

 

Theo mô típ chương trình truyền hình thực tế “Cuộc đua kì thú”, đây là một cuộc đua đầy cam go, mang tính “cân não”, thử thách trí tuệ cũng như sự nhanh nhẹn, linh hoạt của các leader của mỗi câu lạc bộ để vượt qua được các kiểu mật thư vô cùng “hack não” tìm đến các trạm và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ khó nhằn do ban tổ chức đưa ra.

 

Tập trung giải mật thư để tìm ra địa điểm tiếp theo.

Tập trung giải mật thư để tìm ra địa điểm tiếp theo.

 

Sôi động, máu lửa, gay go và tràn đầy thách thức, với 2 người mỗi đội, tất cả 11 đội chơi đã đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, lần lượt vượt qua các trạm để tới được điểm đến cuối cùng là khu du lịch sinh thái Cao Minh – một nơi hoang sơ, yên tĩnh, hòa mình cùng thiên nhiên.

 

Tại đây, các bạnđược ăn trưa, nghỉ ngơi và sau đó là các hoạt động vui chơi buổi chiều như tắm sông, đu dây zipline để thả mình xuống dòng nước xanh mát và một trò chơi tiếp sức thể hiện tinh thần đồng đội và tình đoàn kết giữa các câu lạc bộ.

 

Thực hiện thử thách lên kế hoạch chương trình Spring Volunteer Program 2019.

Thực hiện thử thách lên kế hoạch chương trình Spring Volunteer Program 2019.

 

Bên cạnh đó, một phần quan trọng không kém trong chuyến hành trình lần này đó chính là phần training do chị Lê Thanh Phương Hà trực tiếp hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho các leaders về việc trình bày một bản kế hoạch chi tiết với bố cục, nội dung rõ ràng và một kế hoạch để xin tài trợ bao gồm kế hoạch truyền thông, dự trù kinh phí, nguồn nhân lực, các quyền lợi của nhà tài trợ,… Qua đó, các bạn đã học được thêm các kĩ năng cần thiết để có thể quản lý, lên kế hoạch và tổ chức một số sự kiện cùng câu lạc bộ của mình.

Ngoài ra, từng đại diện câu lạc bộ cũng đã có một buổi coffee talk nho nhỏ, trò chuyện cùng chị Lê Thanh Phương Hà – trưởng phòng Phát triển cá nhân PDP còn được gọi là leader của các leader. Nhờ đó, các bạn có cơ hội để trải lòng, chia sẻ về những khó khăn khi hoạt động và quản lý câu lạc bộ cũng như cùng chị Hà tìm ra giải pháp khắc phục để định hướng và phát triển câu lạc bộ trong thời gian sắp tới.

 

Buổi tối, quây quần bên ánh lửa trại lung linh, các bạn đã cùng nhau vui chơi, thưởng thức bữa tiệc nướng BBQ tự tay mình làm ra. Một chút bia, một chút rượu Soju đã mang đến một đêm đáng nhớ, đầy ắp kỉ niệm qua những màn hát hò, trò chuyện thâu đêm.

 

Ánh lửa trại lung linh, huyền ảo kết nối 28 con người lại với nhau.

Ánh lửa trại lung linh, huyền ảo kết nối 28 con người lại với nhau.

 

Sáng hôm sau là một chuyến phượt băng rừng vượt suối để đến được với đảo Cao Minh nằm giữa lòng hồ Trị An – một hồ nước nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai và là nơi trữ nước để cung cấp cho Nhà máy thủy điện Trị An.

 

Đắm mình dưới dòng nước xanh mát của hồ Trị An.

Đắm mình dưới dòng nước xanh mát của hồ Trị An.

 

Cuộc đua đầy cam go và thách thức đã kết thúc với giải nhất thuộc về 2 bạn Nhật Tuấn (Câu lạc bộ tổ chức sự kiện FEV) và Như Hảo (Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn). Giải nhì thuộc về đại diện của FTI và FBK và giải ba là FCC và FTI.

 

Bức ảnh tổng kết thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các thủ lĩnh trong những sắc áo câu lạc bộ khác nhau.

Bức ảnh tổng kết thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các thủ lĩnh trong những sắc áo câu lạc bộ khác nhau.

 

Bạn Nguyễn Quốc Đại – Sinh viên K12 – Chủ nhiệm Câulạc bộ Âm nhạc FBK đã có đôi lời chia sẻ sau chuyến hành trình đáng nhớ này: “Chuyến đi Team building leadership vừa rồi mình thật sự cảm thấy rất vui và thú vị, nó để lại trong mình rất nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Mọi người cùng nhau làm nhiệm vụ, vui chơi, ca hát nhảy múa, ... Đặc biệt sau chương trình này, mình biết được thêm nhiều người, quen được rất nhiều CLB khác mà đó giờ mình chưa tiếp xúc bao giờ cả. Theo cảm nhận của mình thì chương trình này đã thật sự thành công vì đã đạt được ý nghĩa của câu slogan "Be leader, be partner" mà BTC đã đề ra cho chuyến team building 48 giờ này".

 

Teambuilding Leadership dành cho các thủ lĩnh câu lạc bộ là một trong các hoạt động hằng năm của chuỗi chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) do phòng Phát triển cá nhân PDP tổ chức. Đây là nét riêng của trường Đại học FPT giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo và kinh nghiệm sống, tăng tính thích nghi linh hoạt bên cạnh kiến thức chuyên môn cho sinh viên.

 

NHƯ HẢO

 

 

Tin tức Liên quan