Amazing Searching Skill – Cuộc thi Kĩ năng Tìm kiếm cho Tân sinh viên K14

Chung kết cuộc thi Amazing Searching Skill đã diễn ra vào ngày 14/10/2018, tại khu quân sự Quân Khu 7. Đây là sân chơi bổ ích dành cho các bạn Tân sinh viên K14 trong tháng rèn luyện tập trung.

 

Amazing Searching Skill là cuộc thi do Câu Lạc Bộ Information Assurance (FIA) tổ chức trong tháng rèn luyện tập trung.  Cuộc thi không chỉ là nơi sân chơi cho các bạn trẻ trải nghiệm và rèn luyện các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, khả năng tư duy phản biện. Bên cạnh việc giải mật thư với các mức độ khó dễ khác nhau, các bạn sinh viên tham gia còn được rèn luyện khả năng tìm kiếm trên Google, đây là một kĩ năng hết sức cần thiết cho 4 năm đại học.

 

Mặc dù đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhưng được rất nhiều bạn tân sinh viên K14 hưởng ứng và nhiệt tình đăng ký tham gia với 38 nhóm đăng ký tham gia vòng sơ loại vào ngày 30.09.2018.

 

Vòng chung kết được tổ chức vào ngày 14/10/2018 với chủ đề “Trở về tuổi thơ”. Cụ thể các đội được chơi và được trải nghiệm những trò chơi dân gian trước khi nhận được thử thách chính từ ban tổ chức.

 

amazing-search-skill-cuoc-thi-ki-nang-tim-kiem-cho-tan-sinh-vien-k14-1

amazing-search-skill-cuoc-thi-ki-nang-tim-kiem-cho-tan-sinh-vien-k14-2

 

Bên cạnh đó, các đội chơi còn được ôn lại các kiến thức bổ ích từ cấp 2, cấp 3 với các mật thư liên quan đến các môn học cực kỳ thú vị của tuổi học trò như Toán học, Địa lí, Ngữ văn, Lịch sử, Anh văn, Hóa học… Đặc biệt, cuộc thi được mô phỏng theo mô típ “Thợ săn quái thú” để tăng độ hấp dẫn và ly kỳ cho cuộc thi.

 

Các đội sẽ phải vượt qua trò chơi dân gian, để được chọn các chú “quái vật con”, với mức độ từ dễ đến khó, phù hợp với chiến lược của đội đặt ra, sau đó các đội sẽ phải đánh bại nó và tích luỹ điểm thưởng cho đội mình. Sau khi cuộc thi kết thúc đội nào tích luỹ nhiều điểm thưởng cao nhất sẽ là người chiến thắng. Đặt biệt, sau mỗi chú “quái vật con”, các đội thi còn được nhận được một manh mối để dẫn tới con “quái vật chúa” và bất kì đội nào tìm và đánh bại được “quái vật chúa” này sẽ mặc định là đội thắng cuộc.

 

amazing-search-skill-cuoc-thi-ki-nang-tim-kiem-cho-tan-sinh-vien-k14-3

 

Sau khi khai mạc bắt đầu cuộc thi, đội Vàng gồm 3 thí sinh Lương Nhật Tuấn, Lê Thanh Ngọc, Lê Như Thiên Hương là đội đầu tiên dành được những điểm thưởng từ ban tổ chức, sau khi đánh bại được chú “quái vật con” với thời gian 26 phút .

 

amazing-search-skill-cuoc-thi-ki-nang-tim-kiem-cho-tan-sinh-vien-k14-4

 

Đáng khâm phục là đội “TST” gồm 3 chàng trai Huỳnh Phúc An, Nguyễn Bùi Hải Anh, Trịnh Quang Thái, với chiến thuật đặc biệt của đội, nhóm quyết định sử dụng ngôi sao may mắn và chọn chú “quái vật con” với mức độ khó để vượt qua. Chỉ còn 8 phút cuối, các bạn đã đảo ngược tình thế, từ đội chưa có điểm thưởng nào để đến lúc vượt qua các team khác và vươn lên hạng II.

 

amazing-search-skill-cuoc-thi-ki-nang-tim-kiem-cho-tan-sinh-vien-k14-5

amazing-search-skill-cuoc-thi-ki-nang-tim-kiem-cho-tan-sinh-vien-k14-6

 

Theo bạn Quan Kiến Minh, chủ nhiệm câu lạc bộ FIA: “Thật sự các đội thi giỏi hơn sức tưởng tượng của mình, các bạn hoạt động nhóm rất hiệu quả, tư duy logic cũng rất nhạy bén, chỉ là các bạn nên trau dồi thêm một vài kĩ năng tìm kiếm nâng cao, vì có những thứ mình muốn tìm kiếm trong cuộc sống nói chung, trong học tập nói riêng, nó không thể nào tìm kiếm một cách bình thường được.”

 

Sau cuộc thi Amazing Searching Skill, câu lạc bộ FIA hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều cuộc thi hấp dẫn hơn không chỉ cho các bạn tân sinh viên, mà còn cho tất cả các bạn sinh viên FPT. Các bạn theo dõi fanpage câu lạc bộ FIA để luôn cập nhật thông tin mới nhất nhé!

 

FIA

 

Tin tức Liên quan