ASAP được chọn trưng bày tại Ngày hội Tân sinh viên lớn nhất năm 2020

Với thành công sau triển lãm sắp đặt “ASAP - As Soon As Possible”, sản phẩm này của nhóm sinh viên Đại học FPT đã được chọn để trưng bày tại khu triển lãm của Ngày hội Tân sinh viên lớn nhất năm 2020. 

 


Ngày hội Tân sinh viên với chủ đề "Hướng tới tương lai" diễn ra vào 15/11 quy tụ nhiều sinh viên, đại biểu đến từ các trường Đại học trên toàn quốc. 

Nhiều khách thưởng lãm cho biết: "ASAP ấn tượng từ màu sắc đến ý nghĩa cộng đồng. Không chỉ thu hút bởi màu đỏ nổi bật và những hình tượng thú vị, ASAP còn phản ánh tác hại của ô nhiễm bụi mịn dưới góc nhìn độc đáo của nghệ thuật".

 Với thông điệp “Death’s in the air - Cái chết trong không khí”, sự kiện triển lãm sắp đặt “ASAP - As Soon As Possible” được tổ chức tại ĐH FPT TP.HCM đã mang đến một góc nhìn độc đáo về bảo vệ môi sinh, cụ thể là nạn ô nhiễm bụi mịn hiện nay.

Theo đó, lấy ý tưởng từ đôi sneaker - một văn hóa trang phục của giới trẻ hiện nay, triển lãm đến từ ngành Thiết kế đồ họa đã thể hiện ấn tượng những tác hại của vấn đề ô nhiễm môi trường. Đôi sneaker chúng ta đang mang càng đen và bẩn vì bụi, chứng tỏ lượng bụi mịn chúng ta hít vào mỗi ngày cũng ngày một tăng cao và sức khỏe con người ngày một nguy hại.

 Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật sắp đặt kết hợp cùng văn hoá sneaker của giới trẻ, triển lãm ASAP- As Soon As Possible đã mang đến những thông tin và góc nhìn đặc biệt thú vị. Với các hoạt động: triển lãm mô hình sắp đặt thể hiện tác hại của bụi mịn lên sức khoẻ của con người, video arts, trải nghiệm không gian thực tế tăng cường (AR), trải nghiệm môi trường thực tế ảo (VR), người tham dự có thể thỏa sức chiêm nghiệm về nạn ô nhiễm bụi mịn - một “sát thủ thầm lặng” siêu nhỏ nhưng cũng siêu nguy hiểm dưới hình thức thể hiện đa dạng và không kém phần ấn tượng của ASAP. 

 
Cô Phan Bảo Châu, trưởng dự án triển lãm ASAP cho biết, “Thông điệp mà sự kiện muốn chuyển tải đó là khi người xem tham quan các mô hình triển lãm đã được sắp đặt, sẽ nhận ra được những tác hại đáng sợ mà bụi mịn gây ra, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhất là ở các bộ phận não, mắt, tim, phổi. Từ 4 mô hình đó, gian triển lãm phía trên sẽ tiếp tục trưng bày thông tin về cách phòng tránh bụi mịn, cụ thể là 10 phương pháp bảo vệ bản thân trước tác nhân siêu nhỏ này”.

 


Triển lãm mong muốn chia sẻ tác hại của bụi mịn thông qua một góc nhìn thú vị, độc đáo và nghệ thuật hơn. Đặc biệt những tác phẩm của triển lãm ASAP chính là đồ án tốt nghiệp của sinh viên K12 Học kỳ Spring 2020 ngành Thiết kế đồ họa tại ĐH FPT TP.HCM. “Đây cũng là sản phẩm đồ án nhằm kỷ niệm 50 năm ngày Trái đất. Quá trình chuẩn bị của đồ án cũng như triển lãm trải dài hơn 4 tháng. Những mô hình chỉn chu tại triển lãm đã chứng tỏ công sức đầu tư đáng trân trọng của các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa”, cô Phan Bảo Châu nói.

 

Bạn Hoàng Long (học sinh THPT Dương Văn Thì) cho biết: "Mặc dù còn là học sinh nhưng mình đam mê và có định hướng theo ngành Thiết kế Đồ hoạ. Mình ấn tượng với khu triển lãm của Đại học FPT, từ màu đỏ đặc trưng đến những hình ảnh trừu tượng. Sau khi xem phim cũng như xem các hình ảnh chi tiết, mình đã hiểu câu chuyện. Vấn đề ô nhiễm môi trường được thể hiện thú vị dưới góc nhìn đồ hoạ".

 

Triển lãm nằm trong khuôn khổ ngày hội Tân sinh viên năm 2020 diễn ra đến hết ngày 15/11 tại Nhà Văn hoá Sinh viên.

 

 HANA

Tin tức Liên quan