Bằng chứng khẳng định: FA càng nên tham gia hoạt động của trường

Sau chuyến đi "7 ngày trải nghiệm" học kỳ Summer 2012, chàng trai trẻ Nguyễn Thế Vinh - cựu sinh viên ĐH FPT càng có cơ hội khẳng định tình cảm của mình dành cho cô bạn Phạm Huyền Oanh không đơn thuần là cảm nắng. Sau 4 năm, tình cảm chín muồi, cặp đôi cựu sinh viên ĐH FPT tạo nên một làn sóng "gato" từ khi cầu hôn đến khi tổ chức lễ cưới.

 

Từ khoảnh khắc cầu hôn được Vinh đăng trên trang cá nhân trong khung cảnh được trang hoàng lung linh và lãng mạn, cặp đôi này đã được bạn bè quan tâm nhiều hơn. Những tấm ảnh cưới tự nhiên nhưng diễn tả được tình yêu của 2 Cóc cựu dành cho nhau, những khoảnh khắc đầy xúc động, đáng yêu tại lễ thành hôn của "trai tài gái sắc" đã làm chuyện tình từ thời sinh viên cho đến khi đi làm ổn định trở thành động lực cho nhiều "trai đơn gái chiếc" tham gia các hoạt động nhiều hơn, "vừa vui, vừa là một giải pháp "thoát ế"" - một sinh viên nam giấu tên (vì sợ lộ "âm mưu") cho biết.

 

Kết quả hình ảnh cho Bằng chứng khẳng định: FA càng nên tham gia hoạt động của trường

Bức ảnh tạo nên làn sóng "gato" của cặp đôi Vinh - Oanh. (Ảnh: FBNV).

 

Thế Vinh từ khi còn là chàng sinh viên năm nhất, năm hai đã là gương mặt quen thuộc với các hoạt động phong trào của trường, thành viên nhà FPT Software khẳng định: "Hồi đó không có cái gì là thiếu bóng mình".

 

Không chỉ chụp ảnh "siêu xịn", xông xáo và nhiệt tình, Vinh còn được biết đến là một trong những thành viên đầu tiên thành lập CLB Sinh viên tình nguyện ĐH FPT (Sitigroup). Với Vinh, "Sitigroup là đứa con tinh thần. Cho dù tới lúc cảm thấy mình cần lui về sau để thế hệ trẻ tiếp tục những bước đi mới thì mình vẫn luôn dõi theo nó".

 

Vừa đặt chân vào trường, bắt đầu làm quen bạn bè mới trong khu quân sự, Vinh đã để ý Oanh - cô bạn xinh xắn, hoạt bát và có tài kinh doanh. Chút cảm nắng ban đầu vẫn cứ thế âm ỉ trong Vinh, song song với nhiệt huyết mà Vinh dành cho các phong trào của trường để thời sinh viên không trôi qua một cách quá bình thường. Nhưng, sau những 2 năm, tình cảm đó vẫn chỉ là đơn phương.

 

Cho đến học kỳ Summer năm 2012, Vinh và Oanh cùng tham gia chuyến đi "7 ngày trải nghiệm" tại Bến Tre. Điều thú vị ở chỗ, trong khi Oanh cho biết: "Vinh đi đã nhiều nên tính không tham gia, nhưng sau khi mình đăng ký thì Vinh đăng ký tham gia luôn", thì Vinh lại khẳng định: "chuyến đi đó nếu không có Oanh thì mình vẫn đi" nhưng Vinh vẫn không giấu được niềm vui của mình khi nhắc lại: "mà biết có Oanh đi thì cảm giác vẫn phấn khích hơn nhiều, lại còn được ở chung nhà với Oanh". Lý do để tham gia chuyến đi có lẽ đã không còn quan trọng vì sau đó: "Có lẽ là vì đã có chút tình cảm từ trước, sau khi ở cùng nhau 7 ngày thì có nhiều kỷ niệm gắn bó cũng như hiểu về nhau hơn, nên sau chuyến đi 7 ngày "lửa đã bén rơm"" - Vinh nói thêm.

 

Kết quả hình ảnh cho Bằng chứng khẳng định: FA càng nên tham gia hoạt động của trường

Tình cảm của Vinh và Oanh nảy nở từ thời sinh viên. (Ảnh: NVCC).

 

Từ chuyến đi "định mệnh"ấy, phong trào của ĐH FPT, đặc biệt là các hoạt động của Sitigroup lại có thêm một người cùng tham gia khi Vinh "vẫn duy trì các hoạt động của trường, Oanh cũng chủ động tham gia cùng. Có lần thì làm mạnh thường quân, làm nhà tài trợ cho hoạt động từ thiện của SitiGroup, như lần đi từ thiện Xuân yêu thương ở Long An..." Vừa sắp xếp thời gian cho việc học, việc kinh doanh riêng, hoạt động của trường, Vinh - Oanh cứ thế đồng hành cùng nhau cho đến hết thời sinh viên.

 

Oanh đều cho rằng thời gian gặp nhau đã ít lại, không thể thường xuyên như khi còn học tại ĐH FPT. Vinh nói: "Khi đã đi làm thì ít có thời gian dành cho nhau hơn, quen nhau lâu thì 1 phần tình yêu cũng chuyển thành trạng thái khác, như người thântrong gia đình, không vồn vã nhưng càng khó để thiếu vắng nhau".

 

Trên trang cá nhân của đôi vợ chồng son vẫn luôn là những hình ảnh hạnh phúc khi cả hai không ngừng "dìm" nhau một cách đáng yêu. Oanh dù bảo rằng Vinh vẫn luôn "bắt nạt mình nhưng nói không ai tin", cặp đôi vẫn luôn được bạn bè yêu mến và ngưỡng mộ bởi những câu nói đậm chất "soái ca" Vinh dành cho Oanh để cô nàng nhiều lần rơi nước mắt vì vui và xúc động.

 

Có thể nói, từ những dịp tham gia làm cùng nhau, hoạt động phong trào cùng nhau đã tạo điều kiện để Vinh và Oanh càng hiểu về nhau nhiều hơn. Với chú rể mới Thế Vinh, phong trào trường đóng một vai trò không kém phần quan trọng: "Nếu gọi là bén duyên từ phong trào của trường thì chưa đúng, vì duyên nợ của tụi mình đến từ trước. Nhưng gọi là chất xúc tác để bùng lên ngọn lửa âm ỉ bao lâu nay thì chuẩn không cần chỉnh".

Kết quả hình ảnh cho Bằng chứng khẳng định: FA càng nên tham gia hoạt động của trường

  

Chúc cho cặp đôi mãi hạnh phúc và chúc cho nhiều bạn trẻ khác sẽ có thêm một lý do chính đáng để mạnh dạn tham gia cùng các hoạt động, bên cạnh việc rèn luyện thêm những kỹ năng mềm và học hỏi thêm vô vàn điều mới.

 

Theo CÓC ĐỌC

 

Tin tức Liên quan