Bảo tàng Cóc Online và cuộc bình chọn đem tượng Cóc về trường

Sau khi quyết định chọn Cóc là linh vật, đã có gần 600 hiện vật có hình Cóc được sưu tập từ khắp các tỉnh thành và nhiều quốc gia, tạo thành một bảo tàng độc đáo – bảo tàng linh vật Cóc. Đặc biệt, sinh viên có thể bình chọn hình Cóc mình thích nhất để có cơ hội biến hiện vật thành tượng và đặt ở các campus trường Đại học FPT.


Cóc là linh vật được chọn từ ngày đầu thành lập Đại học FPT. Câu chuyện sự tích chọn Cóc là linh vật được sinh viên truyền tai nhau vì đó là một câu chuyện “tưởng không hợp lý nhưng lại rất hợp lý”. 

 

 

Bảo tàng Cóc - Bảo tàng online đầu tiên


Tại Đại học FPT, bảo tàng Cóc ngày càng đồ sộ nhưng được đặt tại nơi cố định nên hạn chế sinh viên tìm hiểu hay thể hiện cảm xúc với các hiện vật. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức giáo dục FPT (1999 – 2019), Bảo tàng Online đã được thành lập vào ngày 09/09/2019, tại Fanpage: Bảo tàng Cóc FPT Edu.


Fanpage Bảo tàng Cóc được cập nhật đầy đủ thông tin xuất xứ, chất liệu và hình ảnh của các hiện vật. Sinh viên dù ở bất cứ đâu cũng có thể tham quan online bảo tàng linh vật chỉ duy nhất trường Đại học FPT mới có.

 

Cóc Đa Tình và dòng giới thiệu đáng yêu tại bảo tàng: "Mình có một thân hình cường tráng với những đốm màu được bố trí đầy nghệ thuật. Thực ra mỗi đốm trên người mình đều chất chứa một câu chuyện buồn đến xé lòng. Cứ mỗi lần mình thất tình, mình đau đớn mà khóc than cả đêm. Sáng hôm sau thức dậy, trên người mình lại xuất hiện thêm một đốm. Kể đến đây, chắc các bạn cũng biết mình có trái tim đầy mảnh vá, một tâm hồn mong manh đến nhường nào. Cứ bao nhiêu đốm là chừng đấy mối tình đội nón ra đi".

Cóc Mặt Trăng và lời tự giới thiệu: "Mình nghe nói, tắm bùn sẽ làm da dẻ mịn màng, mềm mại nên ngày nào mình cũng lội ao tắm bùn. Vào một ngày mùa hè nóng bỏng, mình lại đằm thân hình sexy xuống làn nước đầy bùn đặc quánh. Sau khi vẫy vùng chán chê mình lên bờ nằm ngủ đến khuya, khi mình tỉnh dậy thì lớp bùn đó đã kết dính chặt vào người không tài nào gỡ ra được, nên mình sống với cái tên Mặt Trăng từ đó".

Cóc Ngậm Dùi có một "tiểu sử" bị tật nói nhiều và rất hay nói chuyện riêng trong lớp, không kịp nghe giảng nên đã thi rớt. Chú Cóc nghĩ cách phạt bản thân bằng cách ngậm dùi trống để hạn chế tật xấu của mình. Chủ tịch HĐQT Đại học FPT Lê Trường Tùng còn bật mí: "Rút dùi ra vuốt lên lưng sẽ nghe tiếng Cóc kêu".

 

Tham quan online Bảo tàng Cóc tại đây.

 

Sinh viên Đại học FPT cùng nhau đem tượng Cóc về trường

 

 
Linh vật khác lạ, bảo tàng online có 1-0-2 vẫn chưa đủ, sinh viên còn có thể bình chọn hình ảnh Cóc mình ấn tượng. Hiện vật Cóc được yêu thích nhiều nhất sẽ được BGH xem xét tạc thành tượng đặt tại trường để sinh viên dễ dàng check-in bản sắc riêng chỉ sinh viên Đại học FPT mới có.


Cách thức bình chọn đơn giản với 3 bước:
Bước 1: Ấn like fanpage Bảo tàng Cóc FPT Edu.
Bước 2: Tương tác (like, tim, comment v.v...) với những bức ảnh tượng Cóc khiến người tham dự ấn tượng
Bước 3: Share những bức ảnh về trang cá nhân để chế độ public, kèm 1 con số bất kì kèm hashtag #ditimhotcoc và #20namFPTEdu. Giải thưởng sẽ được trao hằng tuần. Tổng trị giá giải thưởng cuộc thi lên tới 15 triệu đồng.


Với thể lệ đơn giản, dễ thực hiện cùng những câu chuyện thú vị, phần quà hấp dẫn, Bảo tàng Cóc FPT Edu hy vọng là nơi giúp người FPT Edu nói chung, Đại học FPT nói riêng cũng như những người yêu mến Tổ chức Giáo dục FPT hiểu thêm về Trường qua những câu chuyện, linh vật, và các nét văn hoá của Tổ chức.


Truy cập Fanpage Bảo tàng Cóc Online và cùng đem tượng Cóc về trường nhé!


H.B

Tin tức Liên quan