Bật mí những tuyệt chiêu cần thiết cho cuộc thi 49h in motion

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, cuộc thi 49H IN MOTION sẽ chính thức khởi động tại “phim trường” Đại học FPT. Cuộc thi sẽ diễn ra từ 8h ngày 10/01/2020 đến 9h ngày 12/01/2020. Để vượt qua tất cả thử thách của sân chơi làm phim đầy cam go này, các nhà làm phim trẻ cần nắm những tuyệt chiêu quan trọng sau đây:


Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng 

 
Địch thủ trong cuộc thi này chính là những thể lệ độc đáo nhưng không kém phần thách thức cho các đội thi. Các đội tham gia sẽ được yêu cầu sử dụng các yếu tố bắt buộc phải xuất hiện trong bộ phim bao gồm: Thể loại phim, đồ vật, cảnh quan và lời thoại. Các yếu tố này sẽ được bật mí khi các đội thi tham gia bốc thăm chủ đề đội của mình. 

 


Đồng thời, các bộ phim đã hoàn thành bắt buộc phải có độ dài tối thiểu là 4 phút đến tối đa là 7 phút – không bao gồm phần giới thiệu danh sách đoàn phim. Tác phẩm dự thi có thể quay bằng điện thoại thông minh, máy chụp ảnh, máy quay hoặc flycam. Trường hợp quay bằng flycam phải có giấy phép sử dụng flycam ở khu vực cần quay. Một phần nữa cũng quan trọng không kém chính là nhạc phim, các đội thi phải sử dụng kho nhạc miễn phí để tránh trường hợp tranh chấp bản quyền sau này. 
“Các nhà làm phim trẻ” phải hiểu rõ và tuân thủ nghiêm túc những “luật lệ” của cuộc thi. Vì bất kỳ một sai sót nhỏ nào cũng có thể dẫn đến việc hủy bỏ kết quả của cả đội. 


Muốn thắng trận, phải nắm rõ địa thế
Toàn bộ quá trình làm phim sẽ diễn ra hoàn toàn tại khuôn viên trường Đại học FPT. Đây là phim trường “có 1 không 2” với không gian rộng lớn, cấu trúc độc đáo như một dãy núi đồ sộ giữa vùng đất bằng phẳng của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Bên cạnh đó, tòa nhà còn được thiết kế để đón gió tự nhiên kết hợp cùng hệ thống cây xanh tạo nên một không gian xanh mát và thoáng đãng. Phim trường này còn gây ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại, “sang, xịn, mịn” từ lớp học đến khu ăn uống, giải trí của sinh viên, cứ bước chân vào trường là view sống ảo khắp nơi, thỏa sức cho các đội thi tạo nên những thước phim đẹp, lung linh. 


Bước vào trường ĐH FPT như lạc vào một tòa “lâu đài” hoành tráng. Đó là ưu thế cho các đội tham gia với nhiều khung cảnh đẹp, nhưng cũng là một bài toán khó khi các bạn phải tìm tòi, khám phá những góc quay, cảnh quay mới lạ, phù hợp và ấn tượng. Để làm được điều đó thì “các đoàn làm phim trẻ” nên du ngoạn một chuyến đến “vùng đất nghệ thuật mới mẻ” này để khai phá. 


Tinh thần đồng đội, sử dụng 100% nhiệt huyết
Thật vậy, muốn giành chiến thắng trên mọi cuộc chiến thì một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là sự đoàn kết. Và đối với 49H IN MOTION, tinh thần đồng đội là yếu tố không thể thiếu. Các đội chỉ có 49 giờ đồng hồ để vừa làm, vừa chuẩn bị mọi thứ từ khâu biên kịch, đạo diễn, diễn viên, người quay phim cho đến hậu cần. Chính vì vậy, muốn chiến thắng thì đồng đội phải tin tưởng, giúp đỡ, làm phát huy năng lực của nhau để tạo nên những thước phim đẹp và những kỉ niệm khó phai của tuổi thanh xuân. 


“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết 
Thành công, thành công, đại thành công” 
Đến với cuộc thi làm phim này, chắc chắn các bạn trẻ đều đã trót đem lòng yêu mến, say mê bộ môn “nghệ thuật thứ bảy” này. Vì vậy,  49H IN MOTION chính là cơ hội để các bạn thể hiện niềm đam mê cũng như năng lượng của mình trong. Vì vậy, “những nhà làm phim trẻ” phải cháy hết mình trong cuộc thi, sử dụng 100% năng lượng . 


Trang bị thật đầy đủ trước khi “ra trận” 
Không áo giáp hay vũ khí, nhưng “những chiến binh” phải chuẩn bị thật kĩ càng kiến thức cũng như kỹ năng làm phim. Đồng thời, các tướng lĩnh phải đảm bảo sức khỏe của bản thân để còn “xông pha trận mạc” làm phim hơn 2 ngày đêm. Trang bị đầy đủ trước khi bước vào cuộc thi sẽ giúp các bạn có thêm phần tự tin cũng như đang tạo ưu thế cho bản thân trước những đối thủ đáng gờm. 


Chỉ chưa đầy một tuần nữa thôi là cuộc thi làm phim sẽ diễn ra và không khí đang ngày càng nóng lên. Trên đây là những bí quyết, tuyệt chiêu dành cho các đội tham gia 49H IN MOTION, để thực hiện tốt quá trình làm phim của mình. Chúc các đội thi sẽ có những thước phim thật đặc sắc và ghi lại tuổi trẻ của mình theo cách thật đặc biệt.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi điện 028 7300 5588 hoặc truy cập https://hcmuni.fpt.edu.vn/;  https://www.facebook.com/FPTU.HCM/. 
Thí sinh cũng có thể đăng ký trực tiếp vào 1 trong 2 link sau: 
Các bạn sinh viên ĐH FPT thì đăng ký theo link này >>>http://bit.ly/2ZvKUGN
Các bạn học sinh THPT đăng ký theo link sau nhé >>>http://bit.ly/2Q2zrvh

THIÊN DI  

Tin tức Liên quan