[BÊN NHAU THANH XUÂN NÀY] “404 not found” nhưng 12 chàng trai đã tìm được những người bạn tuyệt vời tại khu Rèn luyện tập trung

Căn phòng sạch sẽ, ngăn nắp chính là những điều để nói về phòng 404, nơi ở của những chàng trai Công nghệ thông tin tưởng khô khan nhưng vô cùng thú vị.

 

Bước vào giảng đường đại học chính là đang mở ra một trang mới của cuộc đời. Những người bạn mới đây còn là học sinh THPT vậy mà chỉ qua một kỳ thi đã là những người trưởng thành. Nếu gọi đại học là thanh xuân thì với sinh viên Đại học FPT TP.HCM, những ngày tháng tại khu Rèn luyện tập trung chính là ngưỡng cửa đầu tiên của thanh xuân ấy.

 


Bước vào khu Rèn luyện tập trung, các bạn sinh viên mới hôm qua còn ở nhà với gia đình, sống trong vòng tay cha mẹ, hôm nay đã phải sống tự lập, dậy sớm đi học, tự dọn dẹp, tự chăm sóc bản thân… Khi bước vào phòng 404, phóng viên đã không khỏi ngạc nhiên vì là phòng nam nhưng căn phòng rất sạch sẽ, ngăn nắp. Tuy thời gian vào khu Rèn luyện chưa lâu nhưng các bạn đã thể hiện được sự tự lập và trưởng thành. Đây cũng là lý do cho sự “chuyển mình” thành công từ một phòng đứng “chót bảng” đã vượt lên thành phòng “kiểu mẫu” trong mắt thầy cô.

 

 


 

Là căn phòng với 12 chàng trai đến từ các ngành Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa, Trí tuệ nhân tạo, tưởng chừng căn phòng “công nghệ” này rất khô khan, thế nhưng chào đón phóng viên chính là sự vui vẻ, hoạt bát và tràn đầy sức sống của các bạn. Các bạn chia sẻ, ở nhà thì chỉ cần đi học về sà vào mâm ăn cơm mẹ nấu sẵn, còn ở đây các bạn phải tự đi “kiếm cơm”, đến bữa là cùng nhau đi xếp hàng lấy phiếu, vì thế có đôi khi các bạn rất nhớ nhà, nhớ cơm gia đình. Không chỉ việc ăn uống, mỗi ngày các chàng trai đều phải tự giặt đồ và chia nhau dọn dẹp vệ sinh trong phòng. Xa rời vòng tay cha mẹ bước vào môi trường tự lập nên các bạn cũng hơi bỡ ngỡ nhưng điều đó làm những chàng trai phòng 404 trở nên tự lập nhiều hơn, các bạn cũng học được việc chia sẻ, giúp đỡ và quan tâm lẫn nhau. Cũng vì lý do này mà gia đình các bạn rất vui khi con mình tham gia chương trình Rèn luyện của trường.


Trưởng phòng 404 là bạn Trần Xuân Hậu, học ngành Kỹ thuật phần mềm, là một chàng trai công nghệ nhưng lại rất vui tính và dễ gần. Theo Hậu, tham gia chương trình Rèn luyện tập trung cũng không quá khó khăn nhưng vì là nam nên các giảng viên sẽ có chút nghiêm khắc hơn so với các bạn nữ. Các chàng trai đã từng bị phạt phải gấp lại nội vụ rất nhiều lần, thậm chí là mang chiếu xuống sân tập gấp hoặc bị phạt xuống sân tập thể dục giữa trưa do chậm trễ trong lúc tập trung. Cũng như các tân sinh viên khác, phòng 404 cũng không tránh được việc bị phạt trong thời gian đầu sống trong môi trường quân ngũ nhưng các bạn không xem đó là trở ngại mà lại cảm thấy chính những lần bị phạt đã gắn kết mọi người lại với nhau nhiều hơn.


Tuy quy định là tắt đèn vào lúc 21h30 nhưng vẫn không ngăn được những buổi khuya cả phòng len lén cùng nhau ăn mì, hay túm nhau lại một góc chơi các trò “Board game”… Đây cũng là khoảng thời gian để các bạn có thể tâm sự với nhau những câu chuyện về gia đình, về cuộc sống của bản thân. Những khoảnh khắc này chính là những điều đáng quý nhất tạo nên những kỷ niệm đặc biệt đối với các thành viên của căn phòng 404.


Chương trình Rèn luyện tập trung của trường Đại học FPT TP.HCM không chỉ là những ngày tháng tham gia huấn luyện trong môi trường quân sự mà còn tạo cơ hội để các bạn có thể làm quen với môi trường đại học, khuyến khích các bạn tham gia hoạt động tập thể và đặc biệt là giúp các bạn có thêm các mối quan hệ mới, những người bạn mới. Thời gian ở trong môi trường quân đội đã giúp các bạn trưởng thành hơn, biết quan tâm và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Đây chính là những khoảnh khắc thanh xuân đầu tiên của các bạn tại ngôi trường Đại học FPT TP.HCM.

 

- LIGHT - 


 
 
 


💌“Bên nhau thanh xuân này” - một chuyên mục mới chính thức trình làng trong tháng rèn luyện tập trung dành cho tân sinh viên K16. Chuyên mục gồm những bài viết cảm nhận của K16 về các bạn cùng phòng, về các bạn cùng ngành, về các bạn cùng chung BroSis, về các bạn cùng chung hoạt động trong tháng rèn luyện tập trung. Các bạn K16… từ không hề quen biết đến ở chung phòng với nhau. Từ những ấn tượng thân sơ ban đầu đến những câu chuyện tỉ tê cùng nhau mỗi ngày. Từ chưa bao giờ chụp chung một tấm hình đến điện thoại full đầy hình troll cả nhóm. Mỗi ngày là một câu chuyện, cùng nhau viết nên nhiều kỉ niệm mới và làm nên thanh xuân thú vị.

 

 

Các bài viết trong chuyên mục sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông chính thống của trường Đại học FPT TP.HCM. Các bạn sinh viên có thể theo dõi các bài viết thú vị trên các kênh truyền thông của trường:

 

🖥Website: Đại học FPT TP.HCM

🗣️Fanpage: FPT University HCM

️🎯Group: Cộng đồng Sinh viên Đại học FPT TP.HCM

 

Bạn có mong muốn chia sẻ thông tin về tháng rèn luyện tập trung, vui lòng comment dưới các post của chuyên mục hoặc inbox trực tiếp vào fanpage của trường💌

 

Tin tức Liên quan