[BÊN NHAU THANH XUÂN NÀY] “Bí mật” của những chàng trai tại khu B của trung tâm Rèn luyện

Ở xa “trung tâm” và dãy phòng cũng không có những hoạt động sôi nổi nhưng khu B không vì thế mà thiếu đi sự vui vẻ và những câu chuyện thú vị. Bí mật về cuộc sống của những chàng trai khu B đã được bật mí tại "Bên nhau thanh xuân này".

 

Đã qua một nửa chặng đường của khóa Rèn luyện tập trung, mỗi sinh viên đều có những kỷ niệm đẹp và đã quen được nhiều người bạn mới. Chuyên mục: "Bên nhau thanh xuân này" vẫn đang tiếp tục cùng các bạn ghi dấu lại những khoảnh khắc tươi đẹp nhất.

 


Sự vui vẻ luôn hiện hữu trên gương mặt của những chàng trai khu B


Cách khu ký túc xá trung tâm một đoạn đường không xa chính là Khu B trong “truyền thuyết”. Phóng viên rất may mắn được đại đội trưởng cho phép đi thăm từng phòng của khu B và được các bạn chia sẻ những trải nghiệm trong những ngày tham gia chương trình Rèn luyện tập trung.

 

Khác với khu vực trung tâm, khu B chỉ chưa đến 20 phòng và 100% là các phòng nam. Các chàng trai ở đây cùng ăn uống, cùng học tập, cùng rèn luyện và cùng vui chơi, quan trọng nhất là từng câu chuyện của họ luôn là “cả khu”, “mọi người” chứ không phải là riêng cá nhân nào.

 

Ghé phòng 2 lầu 1, căn phòng được mệnh danh là “lầy” nhất khu B, trưởng phòng Vũ Lê Hoàng Huân, ngành Kỹ thuật phần mềm, đã mạnh dạn chia sẻ: “Phòng em “ăn” 2 biên bản trong 2 ngày liên tục và được làm “hoa hướng dương” giữa đêm vì các bạn chơi Uno trong phòng”. Căn phòng đầy “chiến tích” này đặc biệt hơn các phòng khác vì tất cả các thành viên đều đã lớn hơn lứa tuổi 18. Có những bạn đã dùng 1 năm để chuẩn bị đi du học nhưng phải dừng lại vì dịch, có bạn đã “gap-year” sau khi tốt nghiệp cấp 3 và dùng thời gian đó để tự trải nghiệm cuộc sống hoặc như bạn trưởng phòng trở thành viên Đại học FPT TP.HCM sau khi đã hoàn tất nghĩa vụ quân sự, thậm chí một thành viên trong phòng đã từng tốt nghiệp Đại học và có gia đình nhưng với niềm đam mê học tập, bạn vẫn quyết định tiếp tục đi học tại Đại học FPT.

 

Bản thân trưởng phòng Hoàng Huân cũng là một trong những người có độ tuổi lớn nhất khu B. Với cương vị là một người anh, Huân luôn giúp đỡ và chăm lo cho các thành viên khác của Đại đội 4. Theo các bạn khác nhận xét, Hoàng Huân chính là người có tiếng nói của cả Đại đội và cũng là người anh cả của khu B.


Gặp được một cậu bạn ở hành lang, phóng viên cũng không ngờ mình đã vô tình bắt gặp được chàng trai “quyền lực” của khu B, lớp phó Võ Thành Đạt sinh năm 2002 đến từ khoa Thiết kế Đồ Họa. Đạt cho biết gia đình cũng theo quân đội nên đã khá quen với môi trường ở khu Rèn luyện. Theo như lời các bạn khác, bằng sự nhanh nhẹn và hoạt bát của mình, lớp phó Thành Đạt chính là “đại diện ngoại giao” của cả đại đội. Với cương vị một lớp phó nhưng có độ tuổi trẻ nhất trong dàn ban cán sự, cậu bạn vừa là người quan tâm, hỗ trợ cho các bạn khác nhưng cũng vừa là người luôn được các anh lớn trong đại đội chăm sóc và giúp đỡ rất tận tình. Một trong những “nhiệm vụ quan trọng” của Đạt đó là cầm chìa khóa phòng vệ sinh, đó cũng là lý do mà lớp phó lại rất “quyền lực”.


Gặp được “anh ruột” của các anh em trong đại đội, lớp trưởng Phan Ái Quốc khiến cho phóng viên hết sức bất ngờ. Ái Quốc sinh năm 1994, là một trong những người anh cả của cả khu B. Nhắc đến lớp trưởng của mình, tất cả các thành viên trong đại đội đều nói rằng anh Quốc như người anh thật sự của tất cả mọi người. Vì đã từng có thời gian làm về Y tế nên Quốc không chỉ giúp đỡ các bạn những vấn đề trong cuộc sống mà còn chăm sóc cả về vấn đề sức khỏe cho cả đại đội. Các bạn trong đại đội kể lại vì đều là những tân sinh viên nên nhiều bạn còn bỡ ngỡ và chưa tiếp nhận được khi ở môi trường quân đội, những lúc đó lớp trưởng sẽ tìm cách chia sẻ và hướng dẫn cho các bạn. Lớp trưởng không chỉ là người gọi các bạn dậy vào buổi sáng, sắp xếp, tập hợp các bạn mà đối với khu B, lớp trưởng còn là người “anh ruột” của tất cả các thành viên, lo cho các bạn đến cả bữa ăn hoặc tìm cách cho các bạn có điều kiện sinh hoạt tốt hơn. Ban cán sự tại khu B thường bận bịu hơn các đại đội khác vì khu vực này nghiêm khắc hơn nên mỗi lần muốn di chuyển đến khu trung tâm cán sự luôn là người tập trung các bạn đi cùng nhau và lúc về cũng phải đảm bảo các bạn về đầy đủ và đúng giờ quy định. Khi các bạn có vấn đề gì cũng là ban cán sự hỗ trợ tìm giải pháp và thông tin đến thầy cô.

 

 


Các bạn khu B tìm thấy những người anh em của mình

 

Nhìn bên ngoài khu B im ắng là thế nhưng không vì vậy mà các bạn sinh viên ở đây bớt đi sự nhiệt tình và năng động. Các chàng trai khu B cho biết các bạn hầu hết là sinh viên các ngành Công nghệ nên cũng rất dễ dàng chia sẻ và thân thiết với nhau. Rất nhiều nhân tài “giấu mặt” đã lộ diện ở khu B, có bạn thì biết sửa vòi nước, có bạn đã từng đi lính nên rành về quân ngũ, có bạn lại sở hữu khả năng may vá cực đỉnh, đặc biệt lớp trưởng của khu B bạn Phan Ái Quốc tuy học ngành Kỹ thuật Phần mềm nhưng lại rất giỏi về việc giấy tờ.

 

Cũng nhờ sự trợ giúp của những nhân tài này mà việc sống ở khu Rèn luyện của các chàng trai khu B trở nên thoải mái hơn. Các bạn ở khu B tuy là khó khăn hơn nhưng đây cũng là môi trường rèn luyện thực tế của quân đội, giúp các bạn trưởng thành hơn trước rất nhiều.


Đối với các chàng trai khu B, lý do nhiều nhất khi lựa chọn chuyên ngành đo là muốn chọn những ngành mình yêu thích và phát huy được hết khả năng, tuy nhiên trong đó đã một câu trả lời khiến phóng viên hết sức ấn tượng từ bạn Võ Đặng Tiến Quốc: “Hồi nhỏ em thấy nhiều bạn trong trường có hành động đánh nhau, hình ảnh đó khiến em nhận ra thế giới có rất nhiều điều xấu và vì muốn tạo ra những điều tốt đẹp hơn em đã chọn ngành Thiết Kế Đồ Họa”. Đối với Tiến Quốc, cậu bạn cho rằng tài năng của mỗi người đều cần có môi trường làm điểm xuất phát vì thế rất cần một ngôi trường đại học đủ tốt để xây dựng bản thân, Đại học FPT chính là lựa chọn mà bạn và gia đình đều tin tưởng.

 

Đối với nhiều bạn khu B, học tập tại Đại học FPT TP. HCM là một sự lựa chọn sau khi cân nhắc rất kỹ càng. Các bạn nhận xét đến với Đại học FPT bởi vì trường áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại trong giảng dạy, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, đầu ra rất tốt, sinh viên ra trường đều có mức lương cao, gia đình cũng rất ủng hộ.

 

 


Các thành viên khu B cùng thầy Đại đội trưởng


Ở trong môi trường nào đi chăng nữa, chỉ cần có sự cố gắng và tinh thần mạnh mẽ của bản thân thì khó khăn cũng trở thành động lực. Đó là những điều mà các bạn khu B đã học được sau những ngày sinh hoạt ở khu Rèn luyện tập trung. Ở đây, các bạn đã thật sự cùng nhau trở thành một gia đình, tìm thấy những người anh em, học được nhiều hơn, trưởng thành hơn.

 

- LIGHT - 

Ảnh : Hoàng Quân 


Tin tức Liên quan