[BÊN NHAU THANH XUÂN NÀY] “Quẩy” trong “khuôn khổ”

Đây chính là tiêu chí “vui chơi” độc đáo mà 12 cô gái xinh xắn của phòng 103 đã rút ra sau một tuần Rèn luyện tập trung đầy hào hứng.


Chuyến đi của thanh xuân đã chính thức bắt đầu. Mở ra trước mắt mỗi tân sinh viên của Đại học FPT là một chân trời mới đầy sắc màu. Điểm đầu tiên của hành trình này chính là khóa Rèn luyện tập trung thường niên của trường, nơi mà các bạn sẽ được sống chung với 12 người xa lạ trong môi trường huấn luyện nghiêm khắc. Đây vừa là thử thách vừa là cơ hội để các tân sinh viên làm quen với môi trường mới, những người bạn mới sẽ cùng gắn bó trong suốt 4 năm trên giảng đường Đại học.

 


Các cô gái xinh xắn của phòng 103


Cái nắng của buổi trưa chủ nhật khiến ít cô gái nào muốn ra ngoài, vậy mà phóng viên đã may mắn tìm được một nhóm bạn nữ đang “ríu rít” nói cười ở hành lang khu Rèn luyện. Khi được hỏi là các bạn đang đi đâu, một bạn nữ nhỏ bé nhất nhóm được đẩy ra trả lời: “Thấy mấy bạn ở trong phòng bấm điện thoại cả ngày nên em dẫn mấy bạn đi vòng vòng tham quan chơi”.

 

Theo giới thiệu, cô bạn “hạt tiêu” này tên là Trần Hoàng Yến Nhi, tân sinh viên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm, tuy có vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng Nhi chính là “đại diện phát ngôn” của cả phòng 103. Nếu đối ngoại là Yến Nhi thì đối nội cũng là một cô bạn trưởng phòng mạnh mẽ Lê Bình Phương Nguyên của ngành Thiết kế Đồ Họa. Có thể nói, trở thành phòng “mẫu” trong mắt các thầy cô ở khu rèn luyện.Cô bé "hạt tiêu" Yến Nhi và cô bạn Hồng Ngọc (ngành Digital Marketing)


Phòng 103 là căn phòng có tân sinh viên của hầu hết các ngành học, không những thế, quê hương của các bạn còn trải dài trên khắp Bắc Trung Nam nên không chỉ có khác biệt trong cách ăn uống, sinh hoạt, tính cách mà còn khác biệt trong giọng nói nữa.

 

Nhắc tới đây cả phòng cười ồ lên rồi nhắc tới cô bạn Hồng Ngọc quê ở Nghệ An, trưởng phòng còn “mách”: “nhiều khi Ngọc nói tụi em không hiểu còn cần phiên dịch cơ”. Những tưởng khác biệt sẽ là khoảng cách giữa các cô gái thế nhưng chính điều đó càng khiến các bạn thêm gần gũi nhau hơn. Ấn tượng đầu tiên của mỗi thành viên phòng 103 khi bước vào phòng đó là các thành viên rất hòa đồng nên chỉ mất 1 buổi sáng 12 cô gái đã thân thiết với nhau trong căn phòng nhỏ.

 


Cô bạn trưởng phòng nhỏ bé mà mạnh mẽ Nguyễn Bình Phương Nguyên


Mỗi thành viên trong căn phòng đều là một mảnh ghép độc đáo không thể thiếu để tạo nên “căn phòng gương mẫu”. Có bạn cực “lầy” nhưng cũng rất đa tài như Yến Nhi, học giỏi và “điệu” như Nhã Quỳnh, siêng năng dậy sớm như Thu Hà, có đam mê gấu bông như Hồng Vy, được “thầy yêu bạn mến” như trưởng phòng Phương Nguyên …. Đặc biệt trong phòng cũng có 2 mảnh ghép là các tân sinh viên xuất sắc nhận được học bổng 100% từ trường Đại học FPT đó là bạn Nguyễn Nhã Quỳnh – Ngành Digital Marketing và Nguyễn Hồng Vy – ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện. Hai cô bạn không những học giỏi mà còn rất xinh xắn và hòa đồng.

 


Hai tân sinh viên xuất sắc đạt suất học bổng 100% của phòng 103: bạn Nguyễn Nhã Quỳnh (ngành Digital Marketing) và Nguyễn Hồng Vy (ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện)


Như truyền thống của các thế hệ sinh viên không thoát được “nạn” gấp nội vụ, các cô gái phòng 103 cũng đã từng phải mang chiếu ra giữa sân để tập gấp, nhưng các bạn nói về việc bị phạt với tinh thần thoải mái và coi nó như kỷ niệm vui vẻ chứ không hề khắc nghiệt. Đặc biệt, phòng 103 cũng là phòng thường xuyên được làm mẫu động tác trong các buổi học và được các thầy cô yêu quý. Các bạn cũng chia sẻ 1 “bí kíp sinh tồn” trong khu Rèn luyện tập trung đó là “Quẩy trong khuôn khổ”.

 

“Buổi tối cuối tuần được chơi đến 22h là tụi em bật nhạc, chơi thoải mái đến đúng 22h là tắt đèn đi ngủ”. Ngoài việc vui chơi, các bạn luôn cố gắng hoàn thành yêu cầu của các thầy cô như chơi xong luôn dọn gọn gàng, sạch sẽ, hoàn thành công việc đúng giờ. Các bạn còn chia sẻ: “Nếu chưa thể hoàn thành tốt hết được thì cũng phải làm được ở mức tối thiểu yêu cầu của các thầy cô, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thì cũng không có bị la nhiều đâu”. Đó cũng là lý do mà thời gian huấn luyện của các bạn không hề có áp lực, sinh hoạt vui vẻ như ở nhà, thậm chí có bạn còn đùa: “vô đây, em nhớ ba mẹ nhưng mà em ngủ ngon lắm”, “em vô đây em ăn rất nhiều”.

 

Có thể nói đến với căn phòng này có những câu chuyện kể hoài không hết như vì “mẫu” quá nên bị thầy hỏi là “có muốn dọn hành lang tới cuối khóa hay không?”, hay trưởng phòng là người bị các thầy cô nhớ mặt điểm tên nên cứ đi đến phòng là gọi “Nguyên đâu rồi” trước tiên, thậm chí là câu chuyện cười về “người mẹ nhí” vì chăm lo cho “đàn con” mà ăn hoài không mập… tất cả tạo đã nên căn phòng 103 vô cùng dễ thương và tràn ngập tiếng cười.Nhóm bạn Lê Hồng Hảo (ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện), Trần Thùy Linh (ngành Kinh Doanh Quốc Tế), Nguyễn Thị Thu Hà (ngành Kinh Doanh Quốc Tế) và Nguyễn Nhã Quỳnh.


Nói về lý do trở thành sinh viên Đại học FPT TP.HCM của các bạn cũng rất khác nhau. Có bạn là vì được gia đình tư vấn, có bạn tìm đến trường do ngành học, có bạn muốn cải thiện khả năng tiếng anh, cũng có bạn chia sẻ “em thần tượng anh Hoàng (Hot blogger Tôi đi code dạo- cựu sinh viên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm trường Đại học FPT TP.HCM) nên vào trường”. Dù là lý do gì thì hầu hết các bạn đều cảm thấy khá bất ngờ khi lần đầu tiên đến trường vì “trường bự và đẹp, em tưởng đang ở Châu Âu”, “các anh chị sinh viên toàn là trai xinh gái đẹp”, “thư viện trường rất là lớn”… Nhiều bạn còn ấn tượng với số lượng Câu Lạc Bộ của trường và có nguyện vọng muốn tham gia sau khi chính thức nhập học.12 cô gái phòng 103 đến từ những vùng quê khác nhau, tính cách khác nhau nhưng lại thân thiết ngay từ ngày đầu 


“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào”. Điều tuyệt vời nhất của mỗi người là được dùng hết nhiệt huyết của tuổi trẻ để sống trọn những giây phút ấy. Hãy cùng “Bên nhau thanh xuân này” ghi dấu lại những cơn mưa kỷ niệm tươi đẹp đầu tiên của các bạn bên ngôi trường Đại học FPT TP.HCM.


-LIGHT- 

 

Tin tức Liên quan