Bí kíp chinh phục danh hiệu “Cóc Vàng” là gì?

“Cóc Vàng” là danh hiệu mà tất cả sinh viên khoác lên mình chiếc áo màu cam đều hướng tới. Tuy nhiên, để đạt được danh hiệu này không phải là chuyện dễ dàng. Cùng Đại học FPT trò chuyện với 3 Cóc Vàng, lắng nghe "bí kíp" chinh phục danh hiệu này nhé!

 

Đó là Cóc Vàng Spring 2018 - bạn Trần Ngọc Quỳnh Nhi – sinh viên K13 ngành Ngôn ngữ Nhật, Cóc Vàng Summer 2018 - bạn Nguyễn Đỗ Nhật Khang – sinh viên K13 ngành Kỹ thuật phần mềm và Cóc Vàng Summer 2018 - bạn Nguyễn An Thơ – sinh viên K13 ngành Ngôn ngữ Nhật. Các bạn cũng vừa được khen thưởng trong Lễ tôn vinh học kỳ Summer 2018 diễn ra mới đây.

 

Trần Ngọc Quỳnh Nhi –"FOLLOW NGHỆ SĨ ĐỂ HỌC THÊM NGÔN NGỮ QUA CÁC STATUS"

 

Trần Ngọc Quỳnh Nhi – Cóc Vàng kỳ Spring 2018 ngành Ngôn Ngữ Nhật.

Trần Ngọc Quỳnh Nhi – Cóc Vàng kỳ Spring 2018 ngành Ngôn Ngữ Nhật.

 

"Khi biết được bản thân là Cóc Vàng, mình nghĩ chắc là mình ăn may mới được thôi, vì ngữ pháp sơ cấp còn dễ và mình nghĩ chắc là niềm đam mê đã giúp mình ăn may tới Cóc Vàng. Mình thích xem anime, manga và cực mê Vocaloid nhất là Kagamine Rin và Kagamine Len, đây là động lực to lớn của mình. Với mình, để học tốt thì phải tự học, ngoài ra thì mình có hay follow các artist người Nhật trên twitter, khi đọc status của họ thì sẽ thấy nhiều điều lý thú hoặc xem anime thì sẽ nghe ra một số từ người Nhật Bản thường dùng trong cuộc sống hằng ngày nhưng mà trong bài vở thì ít đề cập tới".

 

Nguyễn An Thơ – "CỐ GẮNG HẾT SỨC, CHỈNH CHU TRONG TỪNG BÀI HỌC LÀ ĐƯỢC"


Mỗi một Cóc Vàng được vinh danh là bao niềm tự hào và hạnh phúc. An Thơ cũng vậy, cô nữ sinh ngại ngùng đã không thể kiềm nén, nhảy lên khi nghe tên mình được xướng lên. Cũng như Quỳnh Nhi, Nguyễn An Thơ là sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật đã xuất sắc nhận được danh hiệu Cóc Vàng kỳ Summer 2018.

 

Nguyễn An Thơ – Cóc vàng kỳ Summer 2018 ngành Ngôn ngữ Nhật.

Nguyễn An Thơ – Cóc vàng kỳ Summer 2018 ngành Ngôn ngữ Nhật.

 

An Thơ chia sẻ: “Mình vui lắm, vui còn hơn được đi ăn ở Tokyo Deli ấy. Với mình thì kinh nghiệm học tập là gì mình cũng không biết luôn, mình chỉ luôn cố gắng hết sức thôi”.

 

Nguyễn Đỗ Nhật Khang – "HỌC VỚI TÂM TRẠNG THOẢI MÁI NHẤT CÓ THỂ"


Nguyễn Đỗ Nhật Khang là sinh viên khóa 13 ngành Kỹ thuật Phần mềm, hiện đang là chủ nhiệm câu lạc bộ FStyle. Đây là điển hình của “Cóc năng động” ở xứ sở màu cam, ngoài trừ đam mê là nhảy, Khang còn chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền... và đặc biệt là rất thích toán.

 

Nguyễn Đỗ Nhật Khang – Cóc Vàng Summer 2018 ngành Kỹ thuật phần mềm.

Nguyễn Đỗ Nhật Khang – Cóc Vàng Summer 2018 ngành Kỹ thuật phần mềm.

 

Khang đã chia sẻ: “Mình hơi bất ngờ sau đó là cực vui và hạnh phúc. Khi vào trường thì đã được mấy anh khóa trên chém gió về danh hiệu Cóc Vàng này rồi, mình cũng không nghĩ mình sẽ cố gắng giành được nó. “Cóc vàng” - đây là sự công nhận dành cho sự cố gắng của mình. Kinh nghiệm học tập thì đơn giản lắm chỉ là không nghỉ học trên lớp, vô lớp thì ráng nghe được gì thì nghe thôi. Thời gian rảnh mình thường tham gia với FStyle và đi chơi với bạn, chỉ khi nào có project hay assignment thì ráng làm cho xong sớm nhất để xõa. Nói chung là học thoải mái nhất có thể”.

 

Hy vọng rằng sau khi nhận được danh hiệu “Cóc Vàng”, các bạn sẽ luôn duy trì được phong độ học tập tốt và nhiệt huyết với những hoạt động của trường. Hy vọng những bí kíp này sẽ giúp nhiều bạn sinh viên Đại học FPT có thể tự đúc kết ra cách học phù hợp với bản thân nhất, tự tin chinh phục danh hiệu Cóc Vàng.

 

TRÚC HUYỀN

 

Tin tức Liên quan