Biện chứng trong tình yêu – yêu nên học cách

“Yêu không cần học vì đó là cảm xúc nhưng cách yêu thì cần phải học. Làm sao để yêu cho đúng cách, yêu để đáp ứng nhu cầu tình cảm của bản thân và được những người xung quanh ủng hộ” – Đó là những chia sẻ của cô Kiều Thị Thu Chung trong buổi chia sẻ Triết học Biện chứng trong Tình yêu.

 

Rất nhiều sinh viên quan tâm, tham dự sự kiện

 

Chương trình vừa diễn ra (ngày 19/10) tại trường Đại học FPT TP. HCM thu hút hàng trăm sinh viên tham gia. Seminar là hoạt động được tổ chức bởi các bạn sinh viên môn Triết học Mác- Lênin và lớp học Kỹ năng mềm. Các chủ đề trong buổi chia sẻ được các bạn sinh viên trình bày xoanh quanh các vấn đề: quan điểm về tình yêu, cách yêu đúng và tình yêu hiện đại của các bạn trẻ, … Với chủ đề gần gũi, buổi seminar đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên đến lắng nghe và thể hiện quan điểm của mình.

 

Cô Thu Chung chia sẻ thêm về những vấn đề liên quan đến tình yêu dưới góc nhìn của triết học biện chứng

 

“Nhắc đến triết học, các bạn sinh viên thường hay nghĩ đây là một môn học khô khan nhưng thật chất triết học là những vấn đề xảy ra hằng ngày trong cuộc sống, đặc biệt là triết học biện chứng. Các bạn sinh viên có thể đã tiếp xúc những lý thuyết đó ở tình yêu, văn thơ hay hội hoạ,… nhưng không nhận ra. Đó là lý do, mình muốn tổ chức chuỗi Seminar để giúp các bạn sinh viên cảm nhận sự hiện diện và hữu ích của triết học. Nhân cơ hội này, mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến cô Hồ Yên Thục, một người đồng nghiệp tuyệt vời, cô Thục đã cùng các bạn sinh viên của mình góp phần không nhỏ vào sự thành công của chương trình." Đó là những chia sẻ của cô Kiều Thị Thu Chung về chuỗi Seminar. 

 

"Cá nhân mình nghĩ buổi seminar hôm nay rất hay và thú vị. Nó tạo ra cơ hội cho các bạn sinh viên đến và chia sẻ những câu chuyện cũng như quan điểm cá nhân về những vấn đề thường nhật của cuộc sống thông qua lăng kính Triết học. Mình hy vọng sẽ được sẽ nhiều môn học áp dụng hình thức này để kích thích khả năng suy nghĩ và sự hứng thú của sinh viên" - Nguyễn Trần Quốc Tuấn – Sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm ĐH FPT. Vui vẻ nói sau khi kết thúc chương trình.

 

 Seminar Dialectical Talk là chương trình dành cho người yêu Triết học & nghệ thuật. Chuỗi hội thảo được diễn ra trong ba buổi với các chủ đề Triết học Biện chứng trong Tình yêu, Thơ ca, Hội hoạ. Thông tin chi tiết:

- Thứ 2 (19/10): Triết học Biện chứng trong Tình yêu

- Thứ 4 (21/10): Triết học Biện chứng trong Thơ ca

- Thứ 6 (23/10): Triết học Biện chứng trong Hội hoạ

Các bạn sinh viên quan tâm đến các chủ đề trên có thể tham dự vào lúc 12h30 tại hội trường seminar, Đại học FPT TP. HCM.

 

TU.LAN

Tin tức Liên quan