Biến ý tưởng thành thực tế qua hội thảo SV nghiên cứu khoa học lần 3

Hội thảo nghiên cứu khoa học lần 3 có sự tham gia của 7 nhóm sinh viên đến từ khối ngành Công nghệ thông tin và khối ngành Kinh tế.

 

Các đề tài đã xuất sắc vượt qua vòng xét duyệt và báo cáo trước hội đồng chấm điểm. Sự kiện “Sinh viên nghiên cứu khoa học” là hoạt động được tổ chức định kỳ 4 tháng/lần của trường Đại học FPT.

 

7 nhóm trình bày công trình nghiên cứu của mình trước hội đồng đợt này là Automation Tolbooth system, Foodball Field Reservation System, Analyzing the influence factor to consumer acceptance of internet of things technology, Warning system of devices in the family, Analysis of hacking and security techniques on web application.

 

Ở phần phản biện, hội đồng tập trung vào việc các nhóm đánh giá như thế nào về mức độ áp dụng. Tiêu chí chấm giải dựa trên các yếu tố sáng tạo, khả năng lập luận, tính khả thi, cách trình bày dễ hiểu…

 

Chung cuộc, giải Nhất thuộc về đề tài “Phân tích kĩ thuật xâm nhập và bảo mật trên các ứng dụng web” của nhóm sinh viên Hồ Bảo Tiến, Lâm Ngô Quyên, Huỳnh Thành Trung, Hoàng Quốc Hùng, ?giải Nhì với đề tài “Hệ thống tư vấn tuyển sinh Đại học cho học sinh” của nhóm sinh viên Ngô Nguyễn Thúy Vân, Lê Thành Danh, Võ Mạnh Hùng, Nguyễn Lê Minh, giải Ba thuộc về “Hệ thống thu phí tự động” của nhóm sinh viên Lê Vương Quốc Huy, Đồ Việt Sơn, Phạm Bảo Tín, Nguyễn Chí Hiếu. Các nhóm còn lại nhận giải Khuyến khích.

 

Giải thưởng cho các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt là 3.000.000 VNĐ, 1.500.000 VNĐ, 1.000.000 VNĐ và 500.000 VNĐ.

 

Phát biểu sau màn trao thưởng, thầy Thân Văn Sử – Trưởng Ban đào tạo nói: “Sự thành công của sinh viên chính là những điểm nhấn vào thành công của nhà trường. Tôi mong rằng những buổi nghiên cứu khoa học như thế này chắc chắn sẽ ngày càng chất lượng hơn. Chúc các em thành công để nhà trường mãi tự hào về các em”.

 

Vui mừng sau hội thảo, SV Hồ Bảo Tiến trưởng nhóm “Phân tích kĩ thuật xâm nhập và bảo mật trên các ứng dụng web” hào hứng: “Tuy chương trình còn mới mẻ nhưng các bạn tham gia hào hứng, nhóm mình rất vui khi đạt giải Nhất, có lẽ là nhờ may mắn, nhờ các thầy góp ý, hướng dẫn. Mình cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm hữu ích về cách làm, cách trình bày, cách sử dụng thời gian khi tham gia nghiên cứu khoa học.

 

Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên trường ĐH FPT được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu của mình với hội đồng nghiên cứu khoa học nhà trường; góp phần khuyến khích và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, sớm ứng dụng những kết quả nghiên cứu vào thực tế.

 

NA ANH

 

Tin tức Liên quan