Body chuẩn “soái ca” của Street Workout có gì hấp dẫn với sinh viên Đại học FPT

Gần đây, nhiều bạn sinh viên Đại học FPT trầm trồ khi thấy sự xuất hiện của nhiều soái ca có “body” cực chuẩn tại các chương trình. Đó là phần biểu diễn của những bạn trẻ yêu thích bộ môn Street Workout – thể hình đường phố.

 

Street Workout là tên của một môn thể thao đường phố mới xuất hiện tại Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Nó là sự kết hợp giữa nhiều môn thể dục, thể hình và nhất là đề cao sự phóng khoáng, tự do của người tập.

 

Nói về ý tưởng thành lập nhóm thể hình đường phố tại Đại học FPT, bạn Lê Phạm Thế Vũ  (sinh viên K12) – Ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Bản thân là một người năng động và yêu thích thể thao, đặc biệt là những môn thể thao thiên về hình thể, cải thiện sức khỏe. Vì vậy, khi bước chân vào học tập ở một môi trường công nghệ như Đại học FPT, Vũ nhận thấy có nhiều bạn nam, chính điều này đã thôi thúc Vũ tìm hiểu về Street Workout và những bạn có cùng đam mê với mình thành một nhóm để cùng nhau luyện tập".

Bộ môn StreetWorkout biểu diễn ở nhiều chương trình. Bộ môn StreetWorkout biểu diễn ở nhiều chương trình.

Điểm nổi bật của môn thể thao này là người chơi sử dụng chính sức nặng của cơ thể mình, cùng những dụng cụ tập luyện hết sức đơn giản như xà đơn, xà kép để luyện tập phát triển cơ thể. Street Workout giúp người tập cải thiện sức khỏe, làm săn chắc các phần cơ bắp trên cơ thể để có một body chuẩn “6 múi” mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc đầu tư máy móc tập luyện như ở các phòng tập gym khác. Điểm đặc biệt hơn của bộ môn này là tính đồng đội. Tính đồng đội giúp các thành viên trong nhóm phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng, bởi vì chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây chấn thương cho bạn diễn của mình.

 

Môn thể hình đường phố này được các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là các bạn sinh viên nam khao khát cải thiện vóc dáng biết đến và tập luyện như một môn thể thao chính thống. Vũ cùng nhóm của mình cũng từng được mời biểu diễn tại nhiều chương trình. Mới đây, Vũ đã thực hiện phần biểu diễn của mình để đăng ký tham dự cuộc thi FPT University Talent.

 

 

Trước đó, trong đêm chung kết FPT University’s Got Talent 2017, nhóm F.S.W.A.T đã để lại cho các bạn sinh viên tham dự chương trình những ấn tượng khó phai về môn thể hình đường phố Street workout qua tiết mục biểu diễn của mình. F.S.W.A.T là tên viết tắt của FPT Street Workout and Teamwork. Tên nhóm thể hiện sự đoàn kết và tinh thần tập luyện hăng say của mọi người.

 

Bạn Nguyễn Du Giang Niê Kđăm (K12) – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Thành viên nhóm F.S.W.A.T chia sẻ: “Giang biết đến nhóm thể hình đường phố từ kỳ quân sự đầu tiên của K12 ở Đại học FPT. Nhìn các bạn luyện tập, đu mình trên xà một cách chuyên nghiệp Giang rất thích thú và bắt đầu tìm hiểu về nó. Nhưng thật bất ngờ khi một năm sau Giang nhận được lời mời tham gia nhóm của bạn nhóm trưởng. Từ ngày tham gia vào F.S.W.A.T, Giang được các bạn hướng dẫn và cùng nhau tập luyện. Đến thời điểm hiện tại, Giang đã sở hữu một thân hình săn chắc, khỏe mạnh và một sức khỏe dẻo dai”.

 

Với những lợi ích mà Street Woukout mang đến cho người tập, nhóm F.S.W.A.T hy vọng trong tương lai bộ môn thể hình đường phố này sẽ được các bạn sinh viên Đại học FPT luyện tập nhiều hơn.

BĂNG BĂNG – MINH ANH

Tin tức Liên quan