Brother & Sister sẵn sàng hỗ trợ tân sinh viên K18

Vừa qua, hơn 200 Brothers & Sisters (BroSis) 2022 đã có buổi giao lưu thân mật và sẵn sàng hỗ trợ Tân Sinh viên khóa 18.

BroSis là mô hình sinh viên giúp sinh viên được Đại học FPT áp dụng từ năm học 2017 nhằm hỗ trợ sinh viên khoá mới khi bước chân vào môi trường đại học. Đây là dự án tâm huyết của Đại học FPT nhằm hỗ trợ các tân sinh viên làm quen với môi trường mới và phát huy hết khả năng của mình ở đại học. Thấu hiểu những lo lắng, bỡ ngỡ của sinh viên mới, các anh chị khoá trước là cầu nối giúp sinh viên chia sẻ những khó khăn và tiếp nhận những thông tin từ nhà trường. Đây còn là cơ hội để nhưng bạn sinh viên trong vai trò “Brothers and Sisters” rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp; giải quyết vấn đề; sắp xếp công việc, thời gian…

 Các “Brother” và “Sister” là những sinh viên Đại học FPT có kết quả học tập tốt, năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và đặc biệt hiểu rõ tâm lý cũng như những khó khăn của các bạn sinh viên khóa mới. Để tham gia dự án, các bạn phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ, kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp.


 

Tại buổi gặp gỡ BroSis năm 2022, anh Nguyễn Trường Sơn (Phó Giám đốc Khối Văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT TP.HCM) gửi đến 5 chữ C với hy vọng và tin tưởng năm nay các bạn Bro&Sis sẽ là những cánh tay nối dài đến với các bạn Tân sinh viên K18. 5 chữ C mà anh Sơn đã gửi đó là: “Chủ động, Chất, Cống hiến, Cầu nối và Chia sẻ”. Anh chia sẻ rằng: “Mỗi bạn Brothers&Sister sẽ là người bạn đầu tiên của các bạn Tân sinh viên khi bước vào môi trường Đại học nên anh hy vọng các bạn Bro&Sis sẽ chủ động nắm bắt tâm tư suy nghĩ của các bạn để có thể dễ dàng chia sẻ những khó khăn mà các em gặp phải. Đồng thời, anh hy vọng những sự kiện do chính Bro&Sis thực hiện ngày càng Chất, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng của những em khóa sau”.

 Năm 2022, có hơn 200 bạn Bro&Sis được chia thành 4 nhà. Nhà Faerie với biểu tượng là tiên nữ và màu xanh lá và được dẫn dắt bởi mentor vô cùng dễ thương, anh Phan Võ Trọng Hiếu. Nhà Phoenix với sự hướng dẫn của anh Phan Bá Đình Khang - nhân tố mới của phòng Công Tác Sinh Viên hứa hẹn sẽ dẫn dắt các bạn sinh viên trở thành những người dũng cảm với tinh thần luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách phía trước. Ngôi nhà thứ ba với sự dẫn dắt của chim trưởng lão Trần Minh Thức. Nhà Thunderbird với tinh thần nhanh nhẹn, tháo vát, tốc độ học hỏi vượt bậc hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những sự kiện thật bùng nổ trong năm nhiệm kỳ lần này. Và nhà cuối cùng - Unicorn với mentor là anh La Đức Huy - cử nhân tâm lý đồng thời là cán bộ tâm lý học đường tại Phòng Công tác sinh viên - hứa hẹn sẽ luôn là người lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư của Bro&Sis nhà mình từ đó giúp mỗi bạn phát huy từng kỹ năng một cách tốt nhất.

 Đặc biệt, chương trình giao lưu có phần “Người truyền lửa”, những BroSis đạt Top 20 năm trước chia sẻ về hành trình của mình. Bạn Nguyễn Hoài Phương Anh (K16 - ngành Thiết kế đồ họa) đến từ nhà Thunderbird chia sẻ: “Năm nay là năm thứ 2 mình làm Brothers&Sisters. Hành trình làm Bro&Sis đã thay đổi bản thân mình rất nhiều, mình tự tin, năng động và đặc biệt là mình trở nên kiên nhẫn hơn rất nhiều. Mình đã được truyền lửa từ những Bro&Sis Top 20 năm ngoái và coi nó như động lực để mình cố gắng hơn. Đối với các bạn “tân binh” năm nay mình muốn gửi đến các bạn là hãy nhiệt huyết, dấn thân để thấu hiểu những bạn Tân sinh viên”. 

Với mục đích giúp đỡ các bạn tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường và tháo gỡ những khó khăn ban đầu, dự án tiếp tục đồng hành cùng các bạn tân sinh viên của Đại học FPT. BroSis đang trở thành những người bạn cùng sẻ chia, giúp sinh viên rút ngắn thời gian hoà nhập với môi trường đào tạo mới. Đây chính là một điểm nhấn tại ra sự khác biệt cho một môi trường giáo dục thân thiện của Đại học FPT./.

KHÁNH TÂM

 
 

Tin tức Liên quan