Bùng nổ với chung kết cuộc thi F-Comic Universe 2021

Vừa qua, Chung kết cuộc thi F-Comic Universe 2021 - The Ultimate Mascot & Story Competition đã diễn ra tại hội trường B, trường Đại học FPT TP.HCM. Top 10 tác phẩm xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài để tìm ra chủ nhân của các phần thưởng có tổng giá trị lên đến 140 triệu đồng.

F-Comic Universe 2021 là cuộc thi trong lĩnh vực thiết kế hình tượng nhân vật và vẽ truyện tranh, đặc biệt nhấn mạnh Thiết kế nhân vật và Sáng tạo nội dung. Cuộc thi được tổ chức và Truyền thông bởi Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn, thuộc Phòng Công Tác Sinh Viên Trường Đại học FPT TP.HCM, chịu trách nhiệm nội dung bởi Ngành Thiết kế Mỹ thuật số Trường Đại học FPT TP.HCM - Chuyên ngành Hoạt hình kỹ thuật số.

Với mong muốn tìm kiếm hình tượng Mascot song hành với Cộng đồng sinh viên Đại học FPT, F-Comic Universe 2021 là một sân chơi thú vị dành cho các bạn sinh viên Đại học FPT nói riêng và học sinh, sinh viên có đam mê trong lĩnh vực thiết kế nhân vật và truyện tranh nói chung.Trải qua gần 1 tháng diễn ra với 96 bài dự thi, F-Comic Universe 2021 đã tạo nên sức hút khổng lồ trong cộng đồng sinh viên Đại học FPT. Top 10 những bài dự thi xuất sắc nhất đã tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết được diễn ra ngay tại trường. Vòng chung kết có sự tham gia của các giám khảo khách mời là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Art như: Cô Phan Bảo Châu, animator Nguyễn Hoàng Anh Vũ, họa sĩ Phan Vũ Linh, họa sĩ Siu Quý, anh Trương Hoàng Thọ.Trong thời gian diễn ra vòng chung kết, các đội/thí sinh sẽ lần lượt có 5 phút để trình bày về ý tưởng nhân vật, những câu chuyện và thông điệp mà tác phẩm của mình muốn truyền tải. Từng hình ảnh, từng câu chuyện đều mang ý nghĩa, tình cảm riêng của mình tuy nhiên quán quân thì chỉ có một và đó cũng là điều khó khăn dành cho ban giám khảo để suy nghĩ và lựa chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất.
Trước đó, tại buổi triển lãm cuộc thi F-Comic Universe 2021 diễn ra trong hai ngày 30-31/3 vừa qua, các bạn sinh viên đã được tận mắt chiêm ngưỡng Top 50 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi, cũng như được trở thành những vị ban giám khảo để bình chọn ra Top 3 tác phẩm được yêu thích nhất tại triển lãm với giải thưởng 1.000.000VND/giải. Những nhân vật mascot đã xuất sắc nhận được nhiều lượt bình chọn nhất tại buổi triển lãm bao gồm: Cóc Cam F (nhóm F Nước Cam), Todder (nhóm Liner), Mr. Toad (bạn Nguyễn Thành Long).

Ngoài ra, Top 3 tác phẩm nhận được lượng bình chọn cao nhất trên Page Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn đã đạt giải Bình chọn Online của cuộc thi F-Comic Universe 2021: Dầu gió Drama - Nền văn minh mới (nhóm Green Wind Oil), Orville & Flyer (nhóm Đu đưa), The Poor Snail (bạn Nguyễn Quốc Khánh - SmebDeArtist) với giải thưởng 1.000.000 VND/giải.Tại chung kết, sau những phần dự thi ấn tượng, mang những màu sắc riêng và cá tính của từng nhân vật, F-Comic Universe 2021 đã tìm ra chủ nhân của những danh hiệu:

Giải phong cách xuất sắc nhất: Nguyễn Thành Long (T.L.O) với nhân vật Mr. Toad.

Nguyễn Thành Long đã mang đến cho cuộc thi không chỉ là sản phẩm nổi bật mà còn gây ấn tượng bởi phong cách thuyết trình độc đáo, thu hút cùng với câu chuyện sâu sắc về Mr Toad. Câu chuyện truyền tải nhắm vào chính lịch sử và sự phát triển của tập đoàn FPT chứ không đơn thuần là câu chuyện thường nhật trong đời sống sinh viên.Giải hình tượng xuất sắc nhất và câu chuyện xuất sắc nhất: Nhóm LINER với nhân vật Todder.

Đến với F-Comic, LINER mang đến hình tượng Todder - nhân vật dưới hình tượng chú Cóc, được hóa thân từ một chàng trai là sinh viên của trường ĐH FPT TP.HCM. Bên cạnh điểm ấn tượng là việc lấy chất liệu màu sắc từ logo FPT University, Liner còn nhận được lời khen từ ban giám khảo bởi phần thuyết trình Animation sinh động cũng như câu chuyện gây tò mò và thú vị đến người xem. 
 


Cuối cùng, với sự hoàn chỉnh trong câu chuyện và hình ảnh, tạo được nhiều ấn tượng đặc biệt, nhóm F Nước Cam cùng nhân vật Cóc Cam F đã mang về ngôi vị quán quân cùng hàng loạt giải thưởng giá trị gồm: 15.000.000 VND + 01 chiếc Wacom One trị giá 9.500.000 VND + 01 suất học bổng 50% của Certificate In Digital Filmmaking (khóa học có thời lượng 06 tháng) của Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC, trị giá 17.400.000 VND.

Bạn Nguyễn Ngọc Hào - thành viên của nhóm F Nước Cam chia sẻ: “ Nhóm có một lời nhắn nhủ với các bạn sinh viên FPT nói riêng và các bạn trẻ đam mê sáng tạo nói chung rằng mọi người hay tìm tòi nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn và khi có những cuộc thi cứ tham gia. Những cuộc thi chính là cơ hội để tôi luyện khả năng và vốn kiến thức của mình nên hãy luôn nắm bắt cơ hội và đừng ngại thử sức.”

CÓC SÀI GÒN
       Minh Ngọc - Hân Nhi


 

Tin tức Liên quan