Các trường có ngành Kinh doanh quốc tế tại Việt Nam

Độ hot của các khối ngành kinh tế chưa bao giờ hạ nhiệt, kinh tế luôn đón đầu các xu hướng việc làm. Đặc biệt, hiện nay khối ngành kinh doanh quốc tế luôn thuộc nhóm dẫn đầu về số lượng hồ sơ xét tuyển ở các trường có ngành kinh doanh quốc tế. Cùng tìm hiểu xem những trường Đại học nào hiện nay có đào tạo ngành kinh doanh quốc tế. 

 

 

Trường Đại học FPT TP.HCM

 

Địa chỉ của trường tọa lạc tại Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM.

 

 Trường Đại học FPT TP.HCM được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với các chương trình giáo dục toàn diện. Là một trong các trường có ngành kinh doanh quốc tế, Đại học FPT TP.HCM đào tạo chuyên sâu một số lĩnh vực như: Logistics, tài chính doanh nghiệp, xuất nhập khẩu… Năm 2020, trường tuyển sinh theo phương thức xét học bạ (cả năm lớp 11 và học kì 1 lớp 12) và điểm thi THPT.

 

Điểm nổi bật của sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT mà không bất kỳ trường nào có là khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếng Nhật. Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines. Sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training), giúp sinh viên có thêm các kinh nghiệm thực tiễn.  

 

Đại học FPT TP.HCM là một trong những trường Đại học tiên phong trong việc áp dụng những phương pháp dạy thực tiễn. Nhờ vậy, sinh viên nắm rõ các yếu tố tác động của ngành; biết phân tích tài chính và thị trường tiền tệ; hiểu rõ cách quản trị vận hành và các quy trình, nguyên lý để thực hiện… tự tin về năng lực bản thân cũng như phát triển tốt trong môi trường lao động quốc tế. Chất lượng cơ sở hạ tầng cùng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế tại Đại học FPT cũng là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên đạt được kết quả tốt nhất từ chương trình đào tạo.

 

Trường Đại học kinh tế TP.HCM

 

Hiện nay, Đại học Kinh tế đào tạo hơn 30 chuyên ngành và Kinh doanh quốc tế là ngành thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học. Theo thông tin tuyển sinh năm 2018, điểm xét tuyển đầu vào của ngành là 22,80. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước. Hiện nay, trường đào tạo bậc Đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau Đại học theo loại hình không tập trung; lưu lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng trên 35.000. Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành được quan tâm nhất ở trường Đại học Kinh tế TP. HCM. Tại UEH, sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị vững chắc các lý thuyết về phân tích tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động của doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa, xã hội.

 

Trường Đại học Ngoại thương

 

Sứ mệnh của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới. Đại học Ngoại thương là một trong các trường có ngành kinh doanh quốc tế đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ giáo dục. Thời gian đào tạo là 4 năm. Trong đó các em có 3,5 năm là chương trình học lý thuyết cơ sở ngành và chuyên ngành. Nửa năm cuối cùng các em được đi thực tập tại doanh nghiệp.

 

 

Trường Đại học Tài chính - Marketing

 

Trường Đại học Tài chính - Marketing không ngừng nỗ lực và phấn đấu trở thành một trong các trung tâm đào tạo quốc tế chất lượng hàng đầu của cả nước, cung cấp các chương trình đào tạo được kiểm định và đạt chuẩn quốc tế để phục vụ cộng đồng và các thế hệ sinh viên. Hướng tới mục tiêu lâu dài và phát triển bền vững.  Trường hiện chia Kinh doanh quốc tế thành 3 chuyên ngành, gồm: Logistic và Quản trị chuỗi cung ứng, Thương mại quốc tế và Quản trị kinh doanh quốc tế. Do đó, sinh viên sau khi trúng tuyển có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Ở mỗi mảng, nhà trường sẽ cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên sâu cũng như rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ liên quan, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho sinh viên khi tốt nghiệp.

 

Trường Đại học Mở

 

Hiện nay, trường có hơn 30 ngành đào tạo bậc Đại học. Trong đó, Kinh doanh quốc tế là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn. Chương trình học được thiết kế phù hợp, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng phục vụ cho lĩnh vực Kinh doanh quốc tế. Ngoài công tác giảng dạy, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa thường niên như Open Day, ngày hội sách, ngày hội nghề nghiệp, Tết dân tộc… để giúp người học giải tỏa những căng thẳng trên lớp, mạnh dạn thể hiện tài năng của bản thân cũng như tiếp cận nhà tuyển dụng. Chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế trang bị các kiến thức tổng quát về kinh doanh quốc tế cụ thể là: thực hiện được các nghiệp vụ, hoạch định các chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu; xây dựng chiến lược, phân tích Marketing trên thị trường quốc tế; thiết lập phương án kinh doanh, theo dõi và quản lý các dự án có vốn đầu tư nước ngoài ở thị trường trong nước, các dự án đầu tư ra nước ngoài của các công ty Việt Nam…

 

Hi mọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về các trường có ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất hiện nay. Chúc bạn chọn được một ngôi trường phù hợp với bản thân để phát triển toàn diện. 

 

Hằng Lưu

Tin tức Liên quan