Các trường Đại học đào tạo Quản trị kinh doanh hàng đầu tại TPHCM

Trường Quản trị kinh doanh đào tạo chất lượng luôn được nhiều thí sinh tìm kiếm trong quá trình chọn ngành, chọn trường. Các tiêu chí để đánh giá trường đại học đó có chương trình đào tạo chất lượng để theo học không hề đơn giản.

 

Đại học FPT TP. HCM - Trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu

 

>>> Xem thêm:

 

 

Quản trị kinh doanh là ngành nghề quan trọng đã từng bước khẳng định tầm quan trọng với sự phát triển của kinh tế nước nhà. Không những thế, đây còn là một ngành nghề cực “hot", thu hút được đông đảo các bạn trẻ theo học bởi sự đa dang trong đào tạo và cơ hội nghề nghiệp.

 

Nếu bạn thích lĩnh vực kinh tế, ấp ủ ước mơ được tự do vùng vẫy trong môi trường kinh doanh, muốn thoả sức thử thách khả năng tư duy, điều hành bản thân mà vẫn đang lăn tăn chưa biết phải lựa chọn theo học trường nào thì bài viết dưới đây sẽ cũng cấp thêm cho bạn vài thông tin và mở ra cho bạn nhiều hướng đi hơn.

 

Không gian phòng học tại trường Đại học FPT TP. HCM

 

Đại học FPT TP. HCM - Trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu

 • Học phí: 25.300.000 /kỳ
 • Hình thức: Xét tuyển
 • Địa chỉ: Đường D1, Khu công nghệ cao, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. HCM

 

Đại học FPT thuộc top 1000 trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới sánh ngang với các trường lớn trên thế giới như: Trường Kinh doanh ĐH California at Long Beach, ĐH California at Chi-co (Mỹ), Trường Kinh doanh ĐH James Cook (Úc), Trường Kinh doanh ĐH Rik-kyo (Nhật), Trường Kinh tế ĐH Lille 1 (Pháp), Trường Kinh doanh Aberdeen và Trường Kinh doanh ĐH Gloucestershire (Anh). Đồng thời, tháng 11/2019, ACBSP đã chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế.

 

Để đạt được những điều này, trường đã liên tục đầu tư và tạo rất nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên học ngành quản trị kinh doanh tại trường ĐH FPT, đặc biệt là điểm khác biệt nhất ở Đại học FPT là lộ trình đào tạo với 4 giai đoạn kéo dài 3 - 4 sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức và cả kỹ năng làm việc bởi phương pháp khác biệt.

 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ nắm vững chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ mà còn có kinh nghiệm làm việc thông qua chương trình thực tập trong và ngoài nước cũng như khi tham gia các cuộc thi liên quan đến ngành.

 

Chương trình học chất lượng, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại của Đại học FPT cũng là một yếu tố quan trọng đóng góp vai trò to lớn trong việc đưa FPT vào danh sách các trường đáng học trong những năm trở lại đây.

 

 

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

 • Học phí: khoảng từ 20.500.000VNĐ - 50.000.000VNĐ/năm. Tùy vào bạn chọn chất lượng đào tạo như thế nào.
 • Điểm năm 2019: 24.15 điểm
 • Địa chỉ: Đại học Kinh tế hiện có 10 cơ sở trực thuộc trên địa bàn TP. HCM

 

Nhắc đến đào tạo ngành Quản trị kinh doanh thì không thể bỏ qua trường Đại học Kinh tế - ngôi trường được xem là một trong những “lò” đào tạo tốt nhất hiện nay.

 

Đại học Kinh Tế TP. HCM tự hào thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam. Bên cạnh đó, trường còn là 1 trong số 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal (Tổ chức xếp hạng các trường về kinh doanh uy tín trên thế giới). Trải qua hơn 40 năm phát triển, Đại học Kinh tế TP. HCM đã trở thành một cái tên không thể không nhắc đến đối với các bạn muốn theo học nhóm ngành này.

 

Không chỉ thế, trường Đại học Kinh tế còn sở hữu cho riêng mình 10 cơ sở trực thuộc trong khu vực TP. HCM nhằm đáp ứng số lượng tuyển sinh với hàng ngàn sinh viên mỗi năm. Mỗi phòng học đều được trang bị máy lạnh, thư viện được trang bị đầy đủ giáo trình, bàn ghế tạo động lực cho sinh viên tự học ngoài giờ lên lớp.

 

 

Trường Đại học Tài chính Marketing TP. HCM

 • Học phí: khoảng từ 18.500.000VNĐ - 55.000.000VNĐ/năm. Tùy thuộc vào chất lượng đào tạo và ngành bạn chọn.
 • Điểm chuẩn năm 2019: 22.30 điểm
 • Địa chỉ: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, TP. HCM

2/4 Trần Xuân Soạn, Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. HCM

2C Phổ Quang, phường 2, Tân Bình, TP. HCM

 

Trường Đại học Tài chính - Marketing là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành tài chính và quản lý tại miền Nam Việt Nam, với thế mạnh thương hiệu về đào tạo nhóm ngành tài chính và marketing. Trường trực thuộc Bộ Tài chính.

 

Ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Tài chính – Marketing TP. HCM định hướng cho sinh viên tập trung nghiên cứu hành vi của cá nhân và tổ chức, có liên quan đến các kỹ năng như lãnh đạo, ra quyết định, lập kế hoạch và điều chỉnh hoạt động của tổ chức thích ứng với môi trường kinh doanh, hoạch định phát triển nguồn nhân lực, quản lý sản xuất và dịch vụ…

 

 

Trường Đại học Ngoại Thương

 • Học phí: khoảng từ 18.500.000VNĐ - 60.000.000VNĐ/năm. Tùy thuộc vào chất lượng đào tạo và ngành bạn chọn.
 • Điểm chuẩn năm 2019: 25.95 điểm
 • Địa chỉ: 15, đường D5, phường 25, Bình Thạnh, TP. HCM

 

Đại học Ngoại thương vốn nổi tiếng là nơi ươm mầm các thế hệ sinh viên năng động, không chỉ sở hữu vốn kiến thức chuyên ngành đồ sộ mà còn có đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết.

 

Đến với ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương TP. HCM, bạn sẽ được trang bị kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, từ đó xây dựng khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp như hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp…

 

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn cần thiết, sinh viên còn có cơ hội “bỏ túi” vô số kinh nghiệm thực tế khi được giao lưu với những chuyên gia đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, hay tham gia các buổi tham quan doanh nghiệp hữu ích.

 

 

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. HCM

 • Học phí: khoảng 42.000.000VNĐ - 56.000.000VNĐ/năm. Tùy vào chất lượng chương trình đào tạo bạn chọn.
 • Điểm chuẩn năm 2019: 22.50 điểm
 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thủ Đức TP. HCM

 

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. HCM là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Năm 2019, Trường Đại học Quốc tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

 

Trong số các trường đại học công lập trên cả nước, Đại học Quốc tế TP. HCM tự hào là đơn vị đầu tiên đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh hệ chất lượng cao theo chương trình quốc tế. Do đó, Đại học Quốc tế cũng là một cái tên sáng giá trong danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TP. HCM.

 

Đến với ngành Quản trị Kinh doanh tại trường, sinh viên sẽ được thử sức với các chuyên ngành thú vị như Quản trị Doanh nghiệp, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

 

 

>>> Xem thêm:

 

Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM

 • Học phí: khoảng từ 4.450.000VNĐ - 39.500.000VNĐ/năm. Tùy vào chất lượng chương trình đào tạo bạn chọn
 • Điểm chuẩn năm 2019: 25.95 điểm
 • Địa chỉ:

36 Tôn Thất Đạm, quận 1, TP. HCM

39 Hàm Nghi, Quận 1, TP. HCM

56 Hoàng Diệu II, Thủ Đức, TP. HCM

 

Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. Trọng điểm đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính - Ngân hàng tại miền Nam Việt Nam. Nằm trong nhóm 4 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Nam Việt Nam.

 

Học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngân hàng TP. HCM, sinh viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về cách thức thực hiện các chức năng quản lý như lập và tổ chức thực hiện kế hoạch, kiểm tra và đánh giá hoạt động quản lý kinh doanh, quản trị các lĩnh vực khác nhau của một doanh nghiệp.

 

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng cá nhân về nghề nghiệp và phẩm chất cần thiết như nhận định tình huống, xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch kinh doanh, đưa ra quyết định, giao tiếp, đàm phán và quan hệ với công chúng....

 

Trên đây là một trường đào tạo Quản trị kinh doanh đáng để bạn lựa chọn theo học. Hy vọng với những gợi ý trên đây, các bạn sẽ tìm được cho mình một ngôi trường ưng ý để thỏa sức vẫy vùng với đam mê kinh doanh của mình.

 

Hồng Vân

Tin tức Liên quan