Cách xét học bạ Đại học FPT giảm áp lực mùa thi

Xét học bạ Đại học FPT là phương thức giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, nắm chắc cơ hội trở thành SV Đại học FPT. Hướng dẫn chi tiết cách xét học bạ vào trường Đại học FPT TP. HCM!

 

xét học bạ Đại học FPT


Xét học bạ là phương thức tuyển sinh được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn trong mỗi mùa tuyển sinh. Hồ sơ đơn giản, ít thao tác, giảm bớt áp lực thi cử là một trong những hữu ích của phương thức này mang đến cho các bạn thí sinh.

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn các bạn thí sinh, quý phụ huynh các bước xét tuyển học bạ Đại học FPT bằng hình thức trực tuyến (online) chi tiết nhất.

Đầu tiên, các bạn thí sinh và quý phụ huynh cần hiểu rõ về Quy chế tuyển sinh của Đại học FPT. Theo quy chế tuyển sinh mới nhất được ban hành, năm 2020, Đại học FPT chỉ tuyển sinh đối với các trường hợp đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học. Các bạn thí sinh muốn xét tuyển học bạ vào trường phải có kết quả học tập thuộc TOP50 SchoolRank (tức 50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc).

🔸 Bước 1: Các bạn thí sinh truy cập website: SchoolRank.fpt.edu.vn để tra cứu kết quả học tập của mình. Lưu ý: Thí sinh sử dụng email đăng ký là email đang sử dụng để nhận kết quả trả về hệ thống tra cứu.
(Xem thêm Hướng dẫn sử dụng SchoolRank)

🔸 Bước 2: Các bạn thí sinh thuộc TOP50 SchoolRank trở lên kiểm tra email, nhận Giấy chứng nhận từ nhà trường.

🔸 Bước 3: Thí sinh truy cập website: dangky.fpt.edu.vn Chọn mục "Đăng ký xét học bạ" để Xét học bạ Đại học FPT.

Bước 3.1: Thí sinh điền đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin trường THPT, thông tin liên hệ và ngành học muốn đăng ký học tại trường.

Bước 3.2: Thí sinh nhập Mã hồ sơ (nhận từ email Bước 2) vào ô như hình bên dưới và "Xác thực", hệ thống sẽ tự động điền điểm số của bạn vào phần thông tin bên dưới.

 🔸 Bước 4: Click chọn "Tôi cam kết những thông tin trên là đúng sự thật" và chọn "Đăng ký". Đăng ký thành công, hệ thống sẽ cung cấp User name và Password (bạn cần lưu lại) để bạn đăng nhập vào hệ thống để hoàn tất một số thông tin cho thủ tục Xét học bạ vào trường Đại học FPT

🔸 Bước 5: Thí sinh truy cập dangky.fpt.edu.vn/dang-nhap điền Username và Password (ở bước 4) và bổ sung thông tin cần thiết ở mục "Thông tin chung". Các bạn upload lên hệ thống các bản scan giấy tờ theo yêu cầu: CMND/CCCD mặt trước, CMND/CCCD mặt sau, bản chụp điểm học bạ Lớp 11, bản chụp điểm học bạ Lớp 12, hình thẻ 3x4.🔸 Bước 6: Các bạn thí sinh nộp lệ phí xét tuyển 100,000VNĐ vào tài khoản của nhà trường với nội dung chuyển khoản theo cú pháp: FPTU-[HỌ TÊN THÍ SINH]-[SỐ CMND THÍ SINH]-LP2020

Thông tin chuyển khoản: Phân hiệu Trường Đại học FPT tại Thành phố Hồ Chí Minh

Số tài khoản: 20209090909

Ngân hàng TMCP Tiên Phong - CN TP. HCM


Giao dịch thành công, thí sinh chụp màn hình giao dịch hoặc biên lai giao dịch upload vào mục "Thông tin chung" như ở Bước 5.

🔸 Bước 7: Hoàn thành đăng ký xét học bạ Đại học FPT, thí sinh chờ nhận được thông tin chính thức từ nhà trường (email, tin nhắn).

Một số trường hợp thí sinh được tuyển thẳng vào trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc theo Quy chế tuyển sinh của trường Đại học FPT không cần xét học bạ. Các thí sinh có nguyện vọng học tập tại trường có thể liên hệ số điện thoại 028 7300 5588 để được hướng dẫn cụ thể hoàn thành các thủ tục hồ sơ theo quy định.

DanhVT

 

Tin tức Liên quan