Cảm nhận của sinh viên ĐH FPT khi đi học bằng F-Bus

Kì FALL 2019, khi biết được trường F sẽ chuyển sang campus sang - xịn - mịn ở quận 9, tôi đã cảm thấy rất vui. Cảm giác vui sướng khi cuối cùng cơ sở Hồ Chí Minh cũng đã có được một campus xinh đẹp như ngoài Hola. Nhưng niềm vui kéo dài chưa được bao lâu thì lại có một nỗi lo khác ập đến. Campus xịn sò của trường nằm khá riêng biệt trong khu công nghệ cao ở quận 9 - nơi chẳng có một tuyến xe buýt nào đi qua. 

Phương tiện đi học thực sự là một nỗi lo không hề nhỏ có lẽ không chỉ riêng tôi mà còn của rất nhiều các bạn sinh viên FPTU khác. Vốn dĩ là sinh viên không phải ai cũng có điều kiện để có phương tiện giao thông riêng, người thân thì không phải lúc nào cũng có thể đưa rước dễ dàng trong Sài Gòn rộng lớn này hay cũng không phải ai cũng có đủ khả năng để mỗi ngày đều có thể bắt grab, goviet,... để đến trường. Vậy nên, gần như phương tiên giao thông công cộng - xe buýt - là một lựa chọn phù hợp nhất cho sinh viên. Nhưng khác với khi ở cơ sở quận 12 có những tuyến buýt đi thẳng đến cổng công viên phần mềm Quang Trung - cực kỳ thuận tiện cho sinh viên đi lại dù ở các quận khá xa, thì những chuyến buýt quanh khu công nghệ cao quận 9 đều dừng lại cách trường ít nhất là 3km - thật sự là một quãng đường rất dài cho những đôi chân đi bộ.


Vào khoảng thời gian đầu, tôi đã thử đi tuyến xe đến gần trường nhất và “cuốc bộ” vào trong. Quả thật đó là những ngày khá kinh hoàng khi đến được trường thì đã chẳng còn chút sức lực và tinh thần nào để học tập nữa. Thương con phải đi dưới nắng gắt trưa 12 giờ, mẹ có gửi thêm tiền để tôi có thể bắt xe đến trường, nhưng tiền bắt xe đến trường mỗi ngày trở thành một lỗ hổng tài chính cực lớn….

 


Nhưng, những chuỗi ngày kinh khủng và nỗi lo âu về đường đi học mỗi ngày đã được nhà trường ĐHFPT thấu hiểu. Vừa qua Tết, khi sinh viên trở lại trường vào ngày đầu tiên, trường đã chuẩn bị hẳn một tuyến xe buýt để giúp sinh viên có thể đi học dễ dàng hơn. Vừa bước xuống trạm xe gần trường, từ xa tôi đã thấy một chiếc xe buýt lớn màu cam mới toanh, nổi bật hơn hẳn những chiếc xe trên đường từ từ tiến lại gần trạm dừng. Chiếc xe khoác lên mình áo cam trường F đã giúp biết bao sinh viên vơi bớt nỗi lo và mang thêm nhiều niềm vui khi chúng tôi đến trường.

Chỉ với chiếc thẻ sinh viên FPT quen thuộc, chúng tôi đã có thể đến thẳng sân trường một cách thật dễ dàng. F-Bus thật sự rất chất lượng không chỉ về cơ sở vật chất trên xe mới tin mà còn ở cách quản lý. Bus chỉ chở một số lượng sinh viên nhất định trên một chuyến, chỉ cần các bạn khác ngồi đủ ghế thì các bạn sinh viên khác đành phải đợi chuyến sau để đi thôi. Điều này cũng giúp hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy trên xe và cũng giúp các bạn có một không gian di chuyển tốt hơn. Nhưng số lượng xe hằng ngày cũng khá nhiều và đã được tính toán để thuận tiện và có thể đưa hết các bạn sinh viên cần đến trường và về nhà an toàn.

 


Khi bắt đầu đi F-Bus, tôi quen được nhiều bạn hơn khi đứng chờ xe ở trạm, thỉnh thoảng còn được nghe những trải nghiệm thú vị của các bạn khi đi những chuyến bus khác trên đường đến trường. Nhờ đi chung trên F-Bus, chúng tôi còn biết được những người bạn mới cùng đi những tuyến buýt về nhà mà trước nay không hay để ý. Hay cả những lần đi học sớm để kịp slot 1, những gương mặt còn hơi ngái ngủ cười chào nhau rồi vai tựa vai, đầu tựa đầu tranh thủ chợp mắt trên chiếc xe cam vui vẻ. Và thỉnh thoảng cảm giác chờ đợi chiếc xe màu cam xuất hiện nơi góc cua cũng thật sự thú vị biết bao nhiêu…

F-Bus không chỉ là một tuyến xe buýt đưa đón sinh viên đi học thường ngày mà còn là sự thấu hiểu, chia sẻ những nỗi niềm với sinh viên của trường ĐH FPT. Mong rằng trong tương lai, mối quan hệ giữa trường và sinh viên sẽ ngày càng gần gũi hơn nữa.

 

CÓC SÀI GÒN

Mi Mi


Tin tức Liên quan