CAPSTONE Project và chia sẻ của những cựu sinh viên

Vừa qua, CLB FCode đã phối hợp với các anh chị đã hoàn thành kì đồ án tốt nghiệp tổ chức buổi SEMINAR: CAPSTONE Project - the untold stories. 

Buổi Seminar bao gồm sự tham gia của các anh chị đã hoàn thành kì đồ án tốt nghiệp,...) và các bạn sinh viên khối ngành SE có quan tâm tới kì Capstone Project. Với hình thức Sharing Circle, đây là cơ hội để các anh chị có thể chia sẻ những kinh nghiệm làm đồ án đến cho các bạn sinh viên đang, sắp và sẽ làm Capstone Project.

 Tại chương trình, các bạn sinh viên không chỉ đến dưới tư cách là một người nghe. Các bạn và các speaker sẽ ngồi thành một vòng tròn. Dưới sự hướng dẫn của một người dẫn chương trình, câu chuyện và vấn đề sẽ được dẫn theo vòng tròn để ai cũng có thể tham gia vào buổi nói chuyện. Nhờ có cách tổ chức này mà câu chuyện trở nên gần gũi, lôi cuốn và những ý kiến, kinh nghiệm sẽ đến một cách dễ dàng hơn với mọi người.

Buổi Seminar diễn ra với nhiều chủ đề nối tiếp nhau về kì đồ án, các anh chị đã chia sẻ nhiều vấn đề xảy ra trong kì đồ án như: Chọn đồ án như thế nào?; Cách teamwork như thế nào cho hiệu quả; Cách chuẩn bị document và slide cho ngày bảo vệ; Hay là kinh nghiệm để được các thầy chấm đồ án “yêu” hơn;... Mọi chủ đề trên đều được chia sẻ một cách vui vẻ và đa chiều nên giúp cho các bạn sinh viên cảm thấy rất thú vị.

 


 
Khi câu chuyện đang diễn ra khá hào hứng và thú vị thì buổi Seminar hân hạnh đón tiếp ba vị khách mời đặc biệt. Đó là thầy Phạm Công Thành, “giáo làng” Nguyễn Thế Hoàng và anh Lê Nguyễn Quang Nhật - 3 người trong hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp. Anh Lê Nguyễn Quang Nhật đã có những chia sẻ thú vị dưới góc độ của một cựu sinh viên đã tốt nghiệp từ trường ĐH FPT. Anh và cả hai thầy đều nhấn mạnh rằng: Thứ quan trọng nhất chính là thái độ của sinh viên. Chỉ tham gia buổi nói chuyện trong 30 phút nhưng những gì các thầy và anh chia sẻ là những kinh nghiệm quý báu và khó quên cho các bạn sinh viên tham gia buổi Seminar cũng như các anh chị diễn giả.

Anh Nguyễn Lê Nhật Trường, người dẫn chuyện của buổi Seminar chia sẻ: “Lý do chính anh muốn tổ chức các sharing circle để các bạn có chung quan tâm về công nghệ gắn kết với nhau, các sinh viên khóa trên có kinh nghiệm cùng chia sẻ với sinh viên khoá dưới, các bạn có thể tự inspire lẫn nhau để có thêm động lực học tập. 

Với lại SE trường mình càng về sau thì khi ra trường thì con đường nghề nghiệp không còn đa dạng như xưa, mà cái này thì cần những người đi trước mở đường, từ đó thì các bạn có định hướng đa dạng hơn. Với anh cũng tâm huyết với việc tạo dựng văn hoá chia sẻ giữa các bạn sv bằng cách cho các bạn tập giao tiếp và nói chuyện với những người đồng trang lứa, trình độ ngang ngang mình, từ đó có thể mở rộng ra các sự kiện và hoạt động chia sẻ ở mức cao hơn. Anh thì muốn sau này có nhiều circle về nhiều lĩnh vực hơn nữa, để ngoại trừ confession thì các bạn còn 1 kênh nữa hiệu quả hơn và minh bạch hơn”.


 
Đại diện CLB F-Code chia sẻ: “Mình thấy mô hình này rất hay và thú vị. Nếu feedback về buổi Seminar tốt và các bạn sinh viên yêu thích phong cách này thì tụi mình sẽ tổ chức thêm những buổi chia sẻ như thế này. Trường mới chuyển về cơ sở mới, tụi mình mong muốn sẽ tạo ra thêm nhiều hoạt động thú vị hơn cho các bạn SV cũng như các em K15 sắp nhập học. Mình cảm ơn anh Đạt, anh Trường và các anh chị khác đã đến và chia sẻ trong buổi hôm nay cũng như các bạn SV đã đến tham gia buổi Seminar này”.

 SEMINAR: CAPSTONE project - the untold stories là hoạt động đầu tiên về học thuật được tổ chức ở cơ sở mới cũng như hoạt động đầu tiên được tổ chức theo dạng Sharing Circle. Qua buổi Seminar lần này mong các bạn SV đã có những kinh nghiệm hữu ích và cần thiết để đương đầu với kì Capstone Project. F-CODE

Tin tức Liên quan