Câu chuyện và cảm xúc là yếu tố được chú trọng trong ảnh dự thi "Trường tôi thế đấy"

Mới đây, FPT Edu đã chính thức phát động cuộc thi "Trường tôi thế đấy" dành cho tất cả học sinh sinh viên và cán bộ giảng viên tham gia. Các tác phẩm dự thi không chỉ là những bức ảnh đẹp “xuất thần” mà còn ẩn chứa câu chuyện, cảm xúc ý nghĩa của tác giả. Đây cũng chính là điểm nhấn mà "Trường tôi thế đấy" mang đến cho các thí sinh.

Hình thức thi đa dạng

"Trường tôi thế đấy" được tổ chức dành cho toàn bộ học sinh sinh viên các đơn vị thuộc FPT Edu. Các thí sinh có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc tập thể mà không bị bó buộc. Với hình thức thi đa dạng, cuộc thi chắc hẳn sẽ là nơi gắn kết các học sinh sinh viên với nhau để cùng chơi cùng rinh thưởng.

 


Không giới hạn số lượng

Một cá nhân hay tập thể có thể dự thi nhiều tác phẩm tại cuộc thi “Trường tôi thế đấy”. Chỉ cần bạn không ngại “khoe của” thì hoàn toàn có thể đăng ký tham gia cuộc thi với 5, 10 hoặc 20 tác phẩm. Dự thi càng nhiều, cơ hội lọt top càng cao nhé.

 Tác phẩm được chuyên gia “thẩm định”

Khác với nhiều cuộc thi ảnh đã tổ chức trước đó, “Trường tôi thế đấy” có sự tham gia của Hội đồng chuyên môn là các thầy cô đang giảng dạy tại FPT Edu. Sự đánh giá của thầy cô sẽ chiếm 60% số điểm của các bức ảnh, 40% còn lại sẽ do số lượt bình chọn online. Sự góp mặt của Hội đồng chuyên môn không chỉ thể hiện “Trường tôi thế đấy” là cuộc thi chất lượng, uy tín mà đây cũng là cơ hội để các thí sinh khai phá được khả năng nhiếp ảnh của bản thân. Biết đâu, sau cuộc thi “Trường tôi thế đấy” FPT Edu lại nổi lên với vô số tay máy xịn sò, cứ chụp là có ảnh đẹp “thần sầu”.

Chủ đề đầy cảm hứng

Với chủ đề về những khoảnh khắc trong nhịp sống học đường xoay quanh hình ảnh con người, cơ sở vật chất, cảnh quan, sự kiện, học tập… Các thí sinh sẽ được thoả sức sáng tạo, biến tấu thành các chủ đề nhỏ thú vị như: Lớp tôi thế đấy, Bạn tôi thế đấy, thầy tôi thế đấy, KTX tôi thế đấy… hoặc đơn giản là khoe những bức ảnh có 1-0-2 mà mình đang sở hữu. Đó có thể là bức ảnh hiếm có về cảnh sáng sớm ở trường hay khoảnh khắc “khó đỡ” của bạn bè trong lớp.

 Cuộc thi dành cho dân không chuyên

Nhắc đến cuộc thi ảnh, chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là sân chơi của dân chuyên. Thế nhưng, “Trường tôi thế đấy” lại là cuộc thi khác lạ bởi dù chuyên và không chuyên bạn đều có thể tham gia mà không cần ngần ngại.

Các thí sinh có thể dự thi những bức ảnh được chụp bằng điện thoại hoặc máy ảnh bởi cuộc thi không đặt nặng vào yếu tố kỹ thuật mà cảm xúc, câu chuyện mới là yếu tố để tạo nên giá trị của tác phẩm.

Cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy” là cuộc thi dành cho HS-SV và CB-GV FPT Edu trên toàn quốc, được tổ chức trên Fanpage FPT Education.


Chủ đề cuộc thi: Người dự thi chụp lại những khoảnh khắc trong cuộc sống học đường xoay quanh: con người, cơ sở vật chất, cảnh quan, công việc, học tập, hoạt động phong trào, sự kiện…

Cơ cấu giải thưởng: 

- 01 giải Nhất: 2.000.000 đồng

- 01 giải Tác phẩm được yêu thích (giải Bình chọn online): 1.500.000 đồng

- 01 giải Nhì: 1.000.000 đồng

- 01 giải Ba: 500.000 đồng

Cách thức dự thi

Người dự thi gửi ảnh tham dự đến hòm mail: [email protected].

Tiêu đề mail: [Truongtoitheday] Họ và tên (không dấu) – Mã số học sinh/sinh viên/nhân viên - Tên trường/tên đơn vị


 Theo FPT EDUCATION 

Tin tức Liên quan