CEO 9x là cựu sinh viên ĐH FPT và ước mơ "đưa thung lũng Silicon đến Việt Nam"

“Đưa Thung lũng Silicon đến Việt Nam hay kết nối cả hai là giấc mơ cả đời của tôi” - Đây là mong muốn lớn nhất của cựu sinh viên ĐH FPT Vũ Hải Nam đã chia sẻ trong một bài blog khi mới vừa bước những bước đầu tiên trong hành trình khởi nghiệp. Bây giờ, anh hiện là CEO kiêm nhà sáng lập của tMonitor, startup công nghệ với các giải pháp thông minh cải thiện chất lượng không khí vừa nhận giải quán quân cuộc thi Startup Wheel 2021. 

 

Vũ Hải Nam sinh năm 1990, là một kỹ sư phần mềm, cựu sinh viên trường ĐH FPT, tốt nghiệp năm 2012 với GPA 8.45/10. Sau khi tốt nghiệp, anh đã có được một công việc tốt với tư cách là một nhà phát triển thiết bị di động và từng đầu quân vào nhiều doanh nghiệp như FPT, Applistar Co., Ltd, CleverAds Corp, 3S Intersoft JSC…

 


Vào 6/2019, anh đã quyết định tạm gác con đường học tiến sĩ chuyên ngành AI tại Mỹ để tập trung vào khởi nghiệp với tMonitor cùng đội ngũ kỹ sư người Việt, bắt đầu con đường hiện thực hóa giấc mơ của mình. Với sản phẩm này, anh kỳ vọng có thể giúp người Việt Nam hít thở bầu không khí trong lành hơn thông qua giải pháp giám sát, phân tích chất lượng không khí, để đưa ra cảnh báo kịp thời, dựa trên máy học và Internet vạn vật.


tMonitor tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng đã vượt qua hàng trăm dự án công nghệ khác để trở thành nhà Vô địch khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi dành cho các sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (tổ chức bởi IBM tại San Francisco, Mỹ, 2018). Năm 2019, startup giành được tài trợ để tham gia triển lãm Các giải pháp cho thành phố thông minh (Smart City Summit & Expo) và tiếp theo đó là vô số những giải thưởng khác cho thấy sự công nhận của giới chuyên môn đối với startup này như: giải quán quân cuộc thi Startup Wheel 2021, giải Startup được cộng đồng mạng bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi Blue Venture 2020, danh hiệu Sao Khuê, vô địch IoT Start-up, Top 50 AI startup toàn cầu, giải thưởng Đóng góp cho cộng đồng tại OpenBusinessCouncil 2021...

 

 CEO Vũ Hải Nam cùng tMonitor nhận giải quán quân cuộc thi Startup Wheel 2021

 

Từ kinh nghiệm của mình, lời khuyên mà CEO 9X muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp đó là "biết người biết ta trăm trận trăm thắng" và không ai sẽ đạt được ước mơ mà không trải qua thử thách, khó khăn, bởi "Thành công chỉ thực sự là niềm vui và hạnh phúc khi đó là kết quả của quá trình bản thân quyết tâm thực hiện bằng được kế hoạch đề ra".


CEO 9X cũng đánh giá cao những yếu tố trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa ở trường học, bởi đó là cơ hội giúp sinh viên có thể nuôi dưỡng đam mê khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. "Chính những năm tháng ở ĐH FPT đã giúp tôi tự tin hơn khi giao tiếp trước đám đông, biết lắng nghe và nói lên suy nghĩ của mình cũng như không ngại ngần khi sử dụng tiếng Anh, làm việc trong môi trường quốc tế. Sau khi ra trường, mạng lưới cộng đồng cựu sinh viên ĐH FPT cũng có rất nhiều hoạt động gắn kết để mọi người có thể cùng chia sẻ, tư vấn phát triển doanh nghiệp và các hoạt động kinh doanh. Đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ đã và đang có mong muốn khởi nghiệp".

Irena (Tổng hợp) 

Tin tức Liên quan