Chàng trai trẻ và khúc ca thổn thức “Mẹ Tôi”

Vừa qua, tại trường Quân sự quân khu 7 đã diễn ra cuộc thi FPTU HCM TALENT 2019, đây là một sân chơi tìm kiếm tài năng với đa dạng nội dung và thể loại, nơi để các bạn tân sinh viên K15 có thể tự do thể hiện sở trường cũng như cá tính của bản thân. Theo đó, Đại học FPT đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với Minh Dũng – một trong những thí sinh nổi bật nhất của cuộc thi, gây ấn tượng mạnh mẽ với tiết mục “Mẹ Tôi” trong đêm chung kết.

Hãy cùng Đại học FPT lắng nghe những chia sẻ, trải lòng của chàng trai đã làm xuyến xao, lay động biết bao trái tim này nhé!

 Xin chào, bạn hãy giới thiệu sơ về bản thân cho mọi người cùng được biết nhé!

Tên đầy đủ của mình là Quách Minh Dũng, mình là sinh viên K15 chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Lý do gì đã thúc đẩy bạn tham gia cuộc thi này?

Thật ra, mình có một niềm đam mê dữ dội với ca hát và mình cũng muốn thử sức một lần ở một môi trường rộng mở như Đại học xem sao, nên khi sẵn có cơ hội này đến thì mình chẳng phải đắn đo, suy nghĩ gì nhiều mà đăng kí ngay.

 Tại sao bạn lại chọn ca khúc “ Mẹ Tôi” để biểu diễn trong đêm chung kết?

Trước hết thì đây là một ca khúc mà bản thân mình rất yêu thích và vẫn thường hay hát. Ngoài ra thì thực sự, mình đã ở trong môi trường quân sự này ròng rã cũng gần tháng rồi, và mình cũng chưa một lần về nhà cũng như gặp mặt người thân của mình kể từ lúc mình vào đây. Lẽ đó mà ca khúc này cũng giống như nỗi niềm mà mình muốn gửi tới những người thân thương trong gia đình mình vậy. Và cũng thông qua đó, mình muốn dành tặng ca khúc này cho tất cả các bạn tân sinh viên ngồi phía dưới, vì phần lớn các bạn ấy cũng ở hoàn cảnh giống như mình, mình muốn nói lên nỗi lòng của tất cả mọi người, may mắn nếu như còn có bố mẹ ở nhà, hoặc kém may mắn hơn khi không còn có họ thì cũng hãy dành một khoảng lòng ra để nhớ về họ, những người đã sinh ra mình. 

Minh Dũng đã đã đặt hết cảm xúc của mình khi hát bài Mẹ Tôi để có thể tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh giống như bạn ấy.

Cảm xúc của bạn như thế nào khi được chọn là 1 trong 3 thí sinh đặc biệt nhất của cuộc thi?

Thực sự, ở đêm chung kết có rất nhiều tiết mục xuất sắc, mỗi tiết mục đều mang những màu sắc và nét độc đáo riêng, ai nấy cũng đều tài năng và cuốn hút cả. Nên việc mình có mặt ở đây và được chọn như thế thì quả thực là một niềm vinh hạnh rất lớn, mình cảm thấy cực kì hạnh phúc khi những công sức mà mình bỏ ra đã được đền đáp.

 Qua cuộc thi FPTU HCM TALENT 2019 đã giúp Minh Dũng có một kỉ niệm khó quên trong đời mình. 

Bạn có thể chia sẻ những khó khăn mà bạn đã gặp phải trong cuộc thi này không?

Khó khăn lớn nhất của mình có lẽ là mình khá đơn độc trong cuộc thi lần này, mặc dù mình đã ấp ủ rất nhiều ý tưởng cho phần thi nhưng do một phần là mình không tìm được nhạc công và bạn diễn hỗ trợ nên tiết mục có hơi trống vắng. Đồng thời với đó thì sức khoẻ của mình cũng không đạt được trạng thái cao nhất do mình có bị sốt và chưa khỏi hẳn nên cũng phần nào ảnh hưởng đến phần thi. Nhưng dù sao thì mình cũng đã cố gắng hết sức và làm hết khả năng của mình rồi!

Sau cuộc thi bạn có muốn nhắn gửi đôi lời gì với mọi người không?

Mình xin chân thành gửi lời cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của mọi người trong suốt thời gian qua. Qua cuộc thi, mình đã có được những trải nghiệm rất bổ ích, để lại những kỉ niệm khó phai. Mình hy vọng Ban tổ chức sẽ có thêm nhiều cuộc thi, phong trào hay tương tự như thế nữa để cho sinh viên có cơ hội được vui chơi và thể hiện khả năng của bản thân. 

Xin cảm ơn Minh Dũng vì đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn, chia sẻ này. Chúc bạn luôn giữ được niềm đam mê ca hát của mình và ngày càng thành công trên con đường mà bạn đã chọn. 

 

 CÓC SÀI GÒN

Tin tức Liên quan