Chất “FPTU” trong đêm chung kết Cuộc Đua Số 2017

Alpha One – đội thi đấu gồm 5 thành viên đều là những sinh viên năm nhất, năm hai đại diện Đại học FPT tham gia tranh tài cùng 7 đội đến từ các trường đại học khác trên toàn quốc trong đêm chung kết Cuộc Đua Số diễn ra ngày 10 tháng 5 năm 2017.

 

Là đội thi đấu trẻ nhất, chưa hề có bất cứ một kinh nghiệm thi đấu nào nhưng điều đó không trở thành rào cản của các chàng trai Alpha One. Ở vòng thi đấu đầu tiên, luật chơi Nội dung là các đội chơi sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh, sensor khoảng cách, tốc độ để hoàn thành sa hình mô phỏng lại một số đường phố Hà Nội do Ban Tổ Chức thiết kế trong thời gian tối đa 05 phút, xe phải tự tránh được các chướng ngại vật và đi đúng làn đường của mình. Kết quả sẽ dựa trên tiêu chí tốc độ, và đúng luật.

 

Với tinh thần học hỏi cùng với quyết tâm của mình, những chàng trai Alpha One ngay tại vòng thi đấu đầu tiên đã xuất sắc giành vé vào vòng tiếp theo, là 1 trong top 4 đội tham gia vòng thi đấu bán kết tranh giải nhất nhì ba. 

 

“Trong quá trình tham gia cuộc thi, các em đã huy động hết 150% nỗ lực, và suốt 2 ngày trước đêm chung kết, các thành viên hết mình tập luyện cùng với đứa con tinh thần của mình luôn ở trên sân.” – thầy Bùi Ngọc Anh, giảng viên tại Đại Học FPT cũng là người đồng hành cùng các chàng trai Alpha One trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi cho biết.

 

Bước vào vòng bán kết, với nội dung hoàn thành sa hình mô phỏng lại một số đường phố tại Thành phố Hồ Chí Minh, các xe phải đến đích trong thời gian nhanh nhất và không được va chạm bất cứ chướng ngại vật nào. Đây là vòng thi đấu loại trực tiếp đã đẩy kịch tính lên cao.

 

Đội Alpha One dù đã hoàn thành đường đua và tránh các chướng ngại rất tốt tuy nhiên vì tốc độ chậm hơn đội MTA RACER nên đã về đích với giải ba chung cuộc. Thầy Bùi Ngọc Anh chia sẻ: “ Đây là một cuộc thi về công nghệ, rủi ro cao, chưa kể trong quá trình dự thi còn có khả năng bị nhiễu sóng. Đội Alpha One rất đáng khen ngợi vì đã rất nỗ lực trong suốt quá trình tham gia cuộc thi”.

 

Đội Alpha-One về đích với giải ba chung cuộc.

 

Bạn Nguyễn Thành Chinh, một thành viên trong nhóm bộc bạch: “Sáng nay trong lúc tập luyện thì xe bị cháy động cơ, cả đội hì hục sửa đến tận 2 giờ chiều xe mới ổn định lại nên tốc độ của xe có thể chưa được đảm bảo”.

 

Ngô Minh Tùng, một thành viên của Alpha One tâm sự rằng đến với cuộc thi này, có rủi, có may, quan trọng là cuộc thi đã đem đến cho nhóm một trải nghiệm thú vị. “Vì là lần đầu tham gia nên team cũng học hỏi được rất nhiều điều bổ ích như kiến thức về lập trình, kỹ năng làm việc nhóm, cơ hội ứng dụng những kiến thức đã học tại trường vào thực tế dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong trường và thầy Bùi Ngọc Anh. Cả nhóm rất vui vì được cổ vũ nhiệt tình từ các thầy cô và những bạn sinh viên Đại Học FPT – đây là động lực để tiếp tục tham gia vào nhiều cuộc thi hơn nữa, gặt hái thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu để đem về những giải thưởng có giá trị nhất.” – Minh Tùng hào hứng cho biết.

 

Cuộc Đua Số đã kết thúc nhưng tinh thần cũng như quyết tâm, “chất” sinh viên FPTU đã để lại dấu ấn đặc biệt trong chương trình. Đó là tinh thần cổ vũ nhiệt tình, máu lửa của đội cổ động viên màu cam; là nỗ lực của các chàng trai Alpha One trên mỗi chặng thi; là giọt nước mắt hạnh phúc và cả những cái ôm thật chặt khi khép lại trận đấu vì sự cố gắng của mỗi thành viên trong màu cờ sắc áo FPTU.

PHƯƠNG TRANG

Tin tức Liên quan