Chính thức cất nóc công trình Toà nhà Đại học FPT TP.HCM

Sáng ngày 10/9, Toà nhà Đại học FPT TP.HCM đã chính thức tiến hành Lễ cất nóc tại tầng 11 – tầng cao nhất của công trình. Dự kiến, công trình sẽ được đưa vào sử dụng trong năm học 2019 – 2020.

 

 

Lễ cất nóc hay còn gọi là Lễ Thượng Lương là sự kiện phổ biến trong xây dựng, đánh dấu công trình đã đi vào giai đoạn hoàn thiện phần thô. Trong xây dựng ngày nay, lễ cất nóc còn là thời điểm đổ trần lợp mái cho ngôi nhà, hoặc là ngày đổ bê tông sàn mái. 

 

Công trình Toà nhà Đại học FPT TP.HCM được xây dựng tại Lô E2a-7, đường D1, Khu Công nghệ cao (P. Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM) với tổng diện tích sàn 29.926m2.

 

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

 

Toàn toà nhà được phân thành 7 khu có diện tích xây dựng là 6.750m2, có chiều cao từ 5-11 tầng.

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

 

Công trình tọa lạc tại Khu công nghệ cao Quận 9 – TP HCM, nơi tập trung các công ty công nghệ cao như FPT Software, Intel (USA), Nidec (Japan)… và các trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật hiện đại…

 

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

 

Lễ cất nóc có sự tham dự của lãnh đạo Trường Đại học FPT: TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng Đại học FPT, cùng đại diện các khối đào tạo, các phòng ban. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của bà Trương Thanh Thanh - Giám đốc Trách nhiệm xã hội tập đoàn FPT, ông Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc FPT Software TP.HCM, nơi tiếp nhận số đông sinh viên Đại học FPT thực tập và làm việc, cùng Ban quản lý Khu công nghệ cao Quận 9.

 

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

Công trình Toà nhà Đại học FPT TP.HCM được diễn ra đúng tiến độ thi công, sau 6 tháng khởi công xây dựng và trùng dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT.

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

 

Công trình được thiết kế bởi KTS chủ trì: Võ Trọng Nghĩa,  Kosuke Nishijima, Sawa Hidetoshi, Trần Thị Hằng, trưởng nhóm thiết kế: Nguyễn Tất Đạt và các KTS Nguyễn Duy Phước, Takahito Yamada, Trần Cẩm Linh, Lê Thanh Tùng, Felix Ehrminger, được thi công bởi Công ty Vinaconex 25 và Quản lý giám sát bởi Công ty Delta, Mỹ.

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

 

Theo anh Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng Ban quản lý dự án, toàn bộ đội ngũ đã phải làm việc trong suốt thời gian 6 tháng. “Công trình chỉ có duy nhất một ngày nghỉ là ngày Quốc tế lao động 1/5 vừa qua” – Trưởng Ban QLDA chia sẻ. Theo tiến độ hiện tại của công trình, dự kiến khu nhà A – khu nhà cao nhất sẽ hoàn thiện vào tháng 3 năm sau và toàn bộ công trình sẽ kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học 2019 – 2020.

 

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

 

Bên cạnh các không gian chức năng như thư viện cao 2 tầng, sân võ Vovinam, sân bóng, phòng học và các phòng làm việc, toà nhà Đại học FPT TP.HCM còn là trung tâm nghiên cứu để người học có thể tiếp cận công nghệ cao.

 

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

 

Nghi thức đổ sàn bê tông tầng mái được thực hiện bởi các lãnh đạo Tập đoàn FPT, Công ty FPT Software TP.HCM, Trường Đại học FPT, Công ty Vinaconex 25 và Ban Quản lý dự án.

 

Theo ông Lê Thành Đại, Phó ban quản lý khu công nghệ cao cho biết: “Công trình Toà nhà Đại học FPT thi công tốt, đảm bảo được tiến độ và tuân thủ nghiêm ngặt tính an toàn lao động. Về kiến trúc, đây là một công trình độc đáo khi kết hợp môi trường xanh và không gian giảng dạy, góp phần tạo điểm nhấn cho khu không gian khoa học, một công trình xanh, sạch, đẹp và hiện đại trong khu công nghệ cao này”.

 

VI LINH

Tin tức Liên quan