Chính thức công bố lộ trình chuyến xe bus miễn phí dành riêng cho sinh viên ĐH FPT

Chuyến xe F-Bus được hàng ngàn sinh viên ĐH FPT mong đợi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị và chính thức lăn bánh vào ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ Corona. Theo đó, F-Bus sẽ hoạt động 5 ngày mỗi tuần, mỗi ngày 6 lượt và hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên/GV/CBNV trường Đại học FPT. 

 

 

 

Đại học FPT đã hợp tác với Công ty Cổ phần Xe khách Sài Gòn (SaigonBus) trang bị xe đưa đón cho các bạn sinh viên trong cự ly ngắn. Từ đó, nối dài các tuyến xe bus mà sinh viên ĐH FPT thường xuyên sử dụng như xe bus số 55, số 56, số 99.

 

Cụ thể, sinh viên sẽ được đưa đón theo lộ trình từ 3 trạm trên đường Lê Văn Việt - quận 9 đến Trường Đại học FPT (Khu CNC, Quận 9, Tp.HCM). Trước đây, các chuyến xe bus sinh viên ĐH FPT thường sử dụng là xe số 55 - xuất phát từ Khu Công viên Phần mềm Quang Trung - quận 12, xe số 56 - xuất phát từ Bến Xe Chợ Lớn - quận 6 (đi qua chợ Bến Thành) và xe số 99 - xuất phát từ Kí túc xá ĐH Quốc gia Tp.HCM - quận Thủ Đức đều đi ngang đường Lê Văn Việt - quận 9.

 

Tuy nhiên, các chuyến xe này không đến được Đại học FPT. Do vậy, sau khi đi xe bus, các bạn đi bộ hoặc đi ké xe máy các bạn khác, không chủ động được thời gian học tập. Việc ra đời của chuyến xe F-Bus nối các tuyến xe quen thuộc đến trước cổng trường ĐH FPT đem lại nhiều tiện ích.

 

Mỗi ngày, F-Bus sẽ vận hành 6 chuyến đưa rước sinh viên trước mỗi ca học. Sinh viên sẽ được chiếc Bus - sắp trở thành “huyền thoại” của nhà Cóc, đến từ hãng Samco Hino (45 ghế ngồi), đưa rước miễn phí. 


 Thông tin chi tiết F-Bus: 

- Lộ trình đưa rước:

🎈TRẠM A: Chung cư C6
🎈TRẠM B: ĐH Giao thông Vận tải
🎈TRẠM C. KTX ĐH Sư phạm Kỹ thuật

Và trạm tại Trường Đại học FPT - Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM

- Số ngày đưa rước trong tuần: 05 ngày (từ thứ Hai đến thứ Sáu)

- Số lượt đưa rước: 06 lượt/ngày/xe

Yêu cầu: Phải xuất trình thẻ sinh viên/GV/CBNV trường đại học FPT khi lên xe. 

- Địa điểm đưa đón:

🎈TRẠM A: Chung cư C6
🎈TRẠM B: ĐH Giao thông Vận tải
🎈TRẠM C. KTX ĐH Sư phạm Kỹ thuật

Và trạm tại Trường Đại học FPT - Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM

- Thời gian đưa đón chính thức như sau:

 

 

 

Ngoài ra, thông thường, mỗi ngày sẽ có 01 chiếc F-Bus đưa sinh viên 06 chuyến vào trước mỗi ca học, trong trường hợp nhu cầu sinh viên đến trường bằng F-Bus tăng cao, Trường sẽ tăng cường thêm xe cũng như số lượng chuyến cho các bạn.

 

Bày tỏ sự niềm vui mừng khi giờ đây, được F-Bus đưa đón ở tận… sảnh Trường mỗi ngày, các bạn sinh viên nhà Cóc đã vô cùng tích cực để lại comment, tương tác trên Fanpage chính thức của Đại học FPT TP.HCM.  

 


Chỉ mới đăng tải thông tin về F-Bus trong vòng 1-2 giờ đồng hồ, Fanpage FPT University HCM đã ‘ngập tràn’ cảm xúc và bình luận đến từ các bạn sinh viên nhà Cóc. Nhiều bạn đã ra trường, vẫn hào hứng chia sẻ niềm vui khi nhà trường trang bị thêm tiện ích mới. 

 

Việc triển khai F-Bus nằm trong chuỗi hoạt động tối ưu về cơ sở vật chất và tiện ích cho sinh viên Đại học FPT. Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình/hoạt động hỗ trợ sinh viên, nhằm đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho các bạn. 

 

 HOÀNG NHUNG

Tin tức Liên quan