Chính thức công bố thể lệ sân chơi điện ảnh 49H IN MOTION

Cuộc thi 49H IN MOTION do Đại học FPT tổ chức đã chính thức khởi động. Đây là cơ hội  sáng tạo cho các bạn học sinh trung học phổ thông và các bạn sinh viên Đại học FPT yêu thích bộ môn nghệ thuật điện ảnh.

Theo thông tin từ BTC, cuộc thi chỉ dành cho học sinh THPT trong địa bàn TP.HCM và các 6 tỉnh khu vực phía Nam: Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai. Đồng thời, các bạn sinh viên trường Đại học FPT cũng sẽ được tham gia. Mỗi đội sẽ gồm 3 thành viên trở lên. Thí sinh đăng ký theo một trong hai đường link sau:

LINK ĐĂNG KÍ DÀNH CHO SV ĐH FPT
LINK ĐĂNG KÍ DÀNH CHO HỌC SINH THPT

 

 

Ban Giám khảo cuộc thi gồm Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, giảng viên Nguyễn Viết Tân, Giám đốc Sáng tạo Trương Hoàng Thọ. Bộ ba giám khảo quyền lực bật mí tiêu chí chấm giải dựa trên cả nội dung và hình thức. Theo đó, phim phải đúng theo chủ đề đã bốc thăm, có sự đầu tư, sáng tạo, hấp dẫn, thể hiện được thông điệp muốn hướng đến người xem và hình thức có cảnh quay đẹp, âm thanh phù hợp, quay dựng, hậu kỳ tốt.

Tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 125 triệu đồng, bao gồm 3 giải chính và các giải phụ như giải sáng tạo, giải tiềm năng, giải kịch bản xuất sắc, giải quay dựng xuất sắc, giải yêu thích.

Các đội tham gia sẽ được yêu cầu sử dụng các yếu tố bắt buộc phải xuất hiện trong bộ phim bao gồm: Thể loại phim, đồ vật, cảnh quan và lời thoại. Điểm đặc biệt là các đội sẽ bốc thăm 1 trong các thể loại: Comedy (phim hài), Detective (phim trinh thám), Drama (phim tâm lý), Horror (phim kinh dị), Romance (phim tình cảm). Phim sản xuất phải trùng khớp với thể loại phim, có đồ vật, cảnh quan xuất hiện trùng khớp với nội dung bốc thăm. Về phần lời thoại, bắt buộc phải có sử dụng nguyên văn một câu thoại do BTC cung cấp theo hình thức nói, hát hoặc viết ra. Thí sinh có thể được thể hiện bằng ngôn ngữ khác nhưng phải được dịch ra nếu phim không thể hiện rõ ràng đó chính là dòng thoại đã quy định. 

Các bộ phim đã hoàn thành bắt buộc phải có độ dài tối thiểu là 4 phút đến tối đa là 7 phút – không bao gồm phần giới thiệu danh sách đoàn phim (Độ dài phim bắt đầu sau phần mở đầu và kết thúc trước phần credits cuối phim. Phần mở đầu và kết thúc credit không được tính vào thời gian 4 phút. Phim không được dài hơn 7 phút). 


Tác phẩm dự thi có thể quay bằng điện thoại thông minh, máy chụp ảnh, máy quay hoặc flycam. Trường hợp quay bằng flycam phải có giấy phép sử dụng flycam. Các đội thi sử dụng kho nhạc miễn phí để tránh trường hợp tranh chấp bản quyền sau này. Bên cạnh đó, credits cuối phim dài tối đa 60s, kết thúc credits bắt buộc phải xuất hiện dòng chữ: Bộ phim này được thực hiện trong cuộc thi 49h in motion của trường Đại học FPT TP.HCM. Sản phẩm dự thi phải chèn logo của cuộc thi ở góc phải phía trên màn hình. 


Trước ngày tham gia, mỗi đội có thể tuyển thành viên nhóm làm phim, tuyển diễn viên, chuẩn bị dụng cụ và đạo cụ, nghiên cứu trước về địa điểm quay tại Đại học FPT. Các hoạt động không được phép làm gồm quay phim, dựng phim, thiết kế âm thanh, xuất phim hoặc lưu trữ tất cả dữ liệu phục vụ cho quá trình làm bộ phim dự thi trong ổ đĩa hoặc các công cụ khác. Điều này đồng nghĩa với việc, tác phẩm dự thi 49h in motion là hoàn toàn được sản xuất trong 2 ngày diễn ra cuộc thi. 

Thông tin chi tiết xin liên hệ fanpage www.facebook.com/FPTU.HCM hoặc Hotline 02873005588.

 

Tổng hợp

 


Tin tức Liên quan