Chính thức lộ diện “gương mặt vàng” tham dự Hult Prize Đông Nam Á 2021

Ngày 12/12/2020, Chung kết Hult Prize at FPT University 2021 đã chính thức gọi tên đại diện xuất sắc nhất của Đại học FPT tham gia vòng đấu khu vực Đông Nam Á diễn ra vào tháng 3 năm 2021. Top 6 đội thi tham dự Chung kết gồm Wild Heart, Ava, Saviz, The A Team, GustO và Blockcrew 


Chung kết Hult Prize at FPT University 2021


Vòng thi đầu tiên của chung kết Hult Prize at FPT University mang tên Đối Đầu. Các đội thi được chia cặp và tranh luận cùng nhau để bảo vệ đề tài của mình. Với chủ đề “#FoodForGood: Biến đổi thức ăn trở thành động lực thay đổi mới”, các đội thi đã đem đến những cái nhìn mới lạ và vô cùng độc đáo cho cuộc thi năm nay. Không chỉ đầy năng lượng với những ý tưởng mới lạ và sáng tạo, các đội còn khiến cả khán phòng sôi nổi với những màn đối kháng bằng tiếng Anh thú vị.

Vòng Đối Đầu vô cùng gay cấn


Kết thúc vòng thi thứ nhất với 6 đội tham gia, Wild Heart, Saviz và GustO chính là 3 đội thi xuất sắc được gọi tên cho vòng đấu cuối cùng, tranh tấm vé có mặt tại vòng Hult Prize Đông Nam Á 2021. Tại vòng thi cuối, mỗi đội có thời gian 10 phút để trình bày và biện luận với ban giám khảo về ý tưởng mà nhóm mình đem đến. Vòng chung kết Hult Prize at FPT University thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên


Với ý tưởng phát triển hệ thống FLEXIET, bao gồm ứng dụng hỗ trợ ăn uống khỏe mạnh, khoa học và chuỗi nhà hàng phục vụ ăn uống, Wild Heart đã nhận được nhiều đánh giá cao cũng như những góp ý hữu ích đến từ Ban giám khảo.


Wild Heart mang đến ý tưởng phát triển hệ thống FLEXIET


Ứng dụng đặt mua thức ăn từ nhà hàng là ý tưởng đến từ SAVIZ, với mong muốn tiết kiệm thức ăn thừa và tránh lãng phí thực phẩm từ các nhà hàng. Ban đầu, ý tưởng của nhóm vấp phải nhiều băn khoăn của BGK khi ứng dụng mua hàng đã quá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, nhóm đã đem đến câu trả lời thuyết phục cho Ban giám khảo với dự án của mình.

 


Đội Saviz với phần trình bày về ứng dụng ăn uống 


GustO là đội thi với ý tưởng về “Gạo”, đưa ra những phương hướng tối ưu cho vấn đề sử dụng gạo. Theo đó, Gạo được xem là nguồn hàng chính và có thể phát triển/tận dụng theo nhiều hướng khác nhau, như sử dụng nước gạo, tro trấu của lúa thóc để tạo ra sản phẩm khác… Đây chính là điểm đặc biệt khiến BGK hứng thú đặt câu hỏi cho đề tài của nhóm.


GustO và phần trình bày ý tưởng về Gạo vô cùng độc đáo.


Kết quả, vượt qua 3 vòng đấu gay cấn và 17 đối thủ “nặng ký”, GustO chính thức chinh phục tấm vé đại diện Đại học FPT có mặt tại vòng đấu Hult Prize khu vực Đông Nam Á cùng các đại diện xuất sắc khác của Việt Nam. Mong rằng với nhiệt huyết và tài năng của mình, GustO sẽ giữ vững phong độ và tỏa sáng hơn nữa ở đấu trường quốc tế vào tháng 3 năm 2021.

 


Nhà vô địch GustO cùng ban tổ chức cuộc thi Hult Prize at FPT University (563,559)


Trải qua hơn một tháng tranh tài quyết liệt giữa các đội thi, Hult Prize at FPT University đã chính thức khép lại. Với 18 đội tham gia đến từ 4 Campus của Đại học FPT trên cả nước, cuộc thi gây được tiếng vang về tinh thần khởi nghiệp của sinh viên trường F, đồng thời, đưa các bạn trẻ tài năng đi đến đấu trường quốc tế, đó cũng chính là thành công lớn nhất của Hult Prize at FPT University 2021.

 


Giải ba thuộc về Wild Heart (6537)


Á Quân Saviz (6555)


Hult Prize at FPT University mùa đầu tiên đã khép lại với nhiều ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng của sinh viên Đại học FPT

 

LIGHT

 

Tin tức Liên quan