Chọn “100% hay 0%” cho những năm tháng sinh viên tại Đại học FPT

“Nếu đã làm hoặc lựa chọn rồi thì phải thực hiện bằng cả 100% năng lượng của mình để sau này dù có nhìn lại cũng sẽ không hối hận mà nói “Giá như lúc ấy…”.

Là 1 trong những tân cử nhân trường Đại học FPT tốt nghiệp ngày 23/6/2018, Trần Nguyễn Phước – K10 – ngành Quản trị Kinh doanh đã có nhiều chia sẻ thú vị về những năm tháng sinh viên.

 

Con đường từ 0% đến 100%

 

Trải qua học kỳ Tiếng Anh, các học kỳ chuyên ngành và thực tập doanh nghiệp, Trần Nguyễn Phước cùng nhóm bạn đã chính thức tốt nghiệp trường Đại học FPT sau khi bảo vệ thành công đồ án: “Factors that motivate young people’s intention to undergo cosmetic surgery in Viet Nam – Những yếu tố tác động tới phẩu thuật thẩm mỹ của người trẻ Việt Nam”.

 

Nghiên cứu được khảo sát trên 463 người gồm nhiều ngành nghề, trình độ học vấn, giới tính nhưng có đặc điểm chung là người trẻ tầm 18 đến 30 tuổi. Kết quả của nghiên cứu cho thấy có ba yếu tố chính tác động đến ý định phẫu thuật thẩm mỹ là thái độ, chuẩn chủ quan và kiểm soát hành vi cảm nhận đối với phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Mặc dù đây là đề tài mới mẻ và quá trình thực hiện còn gặp nhiều khó khăn nhưng với những gì học được, trải nghiệm được, nhóm đã tự tin thực hiện cùng sự hướng dẫn của thầy cô. Đồ án cũng đã chinh phục Hội đồng Nghiên cứu Khoa học lần IV trường Đại học FPT và xuất sắc giành giải nhì.

 

Hành trình chinh phục bằng tốt nghiệp Đại học FPT trong 4 năm. Hành trình chinh phục bằng tốt nghiệp Đại học FPT trong 4 năm.

Bên cạnh kỳ làm đồ án tốt nghiệp, kỉ niệm với trường Đại học FPT còn là những ngày đầu bước vào trường Đại học FPT: “1 tháng quân sự - khoảng thời gian vô tư, gặp nhiều bạn bè, nhiều điều mới lạ và cũng là lúc có nhiều kỉ niệm đẹp về những mối tình chớm nở thời sinh viên”.

 

Trải qua những kì học rồi thực tập On the Job Trainning, Phước tự tin hơn. Đây cũng là chàng trai tham gia nhiều hoạt động của trường Đại học FPT như 48 giờ chuyển động, 7 ngày trải nghiệm,…

Bên cạnh học tập, trường Đại học FPT tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm để hoàn thiện bản thân. Bên cạnh học tập, trường Đại học FPT tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm để hoàn thiện bản thân.

Chọn 100% cho quãng đường sinh viên

 

Trong quá trình học tại Đại học FPT, Phước cũng đã chinh phục khóa học trí nhớ Memory Grand Master danh giá. Với chứng chỉ này, Phước góp phần vào việc xác lập kỉ lục Việt Nam "Đại học FPT là trường Đại Học có nhiều sinh viên đạt được chứng chỉ MGM nhất". Chia sẻ về chứng chỉ này, Phước cho biết: “Lớp được giảng dạy bởi một cô giáo từng là giảng viên trường Đại học FPT, hiện đang là Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB. Đây là một trong những khoá học bổ ích và có ý nghĩa nhất, nó đem lại cho mình rất nhiều kiến thức và kĩ năng để học tập, giúp mình cải thiện khả năng nhớ nhanh và hiệu quả".

 

Với những bí mật của não bộ, cách vận hành và lưu trữ khoa học, mình phát hiện ra việc học thuộc lòng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đến bây giờ em vẫn ứng dụng những kĩ năng của khoá học vào việc học tập và làm việc của mình để nâng cao hiệu suất, cũng như đơn giản hoá việc ghi nhớ.

 

Phước cũng là chủ nhiệm English Funny Club – một trong gần 20 CLB tại trường Đại học FPT: “Đây là đứa con tinh thần của mình. Tiếng Anh là yếu tố giúp sinh viên chinh phục cơ hội việc làm nghìn đô nhưng không ít bạn cảm thấy khó khăn. CLB là nơi hòa mình với các thành viên khác, những anh em trong một gia đình nhỏ có chung đam mê với Tiếng Anh để chia sẻ buồn vui và giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi”.  Áp lực bài vở của Đại học FPT không phải là nhỏ, muốn cân bằng giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa khác không phải là điều dễ dàng. Dù vậy, với nỗ lực và tinh thần sẵn sàng đã giúp mình có những kỉ niệm thật đẹp.

 

Là 1 trong những sinh viên năng động, Phước có nhiều kỉ niệm với chị Lê Thanh Phương Hà – trưởng phòng Phát triển cá nhân trường Đại học FPT. Là 1 trong những sinh viên năng động, Phước có nhiều kỉ niệm với chị Lê Thanh Phương Hà – trưởng phòng Phát triển cá nhân trường Đại học FPT.

Không chỉ vậy, chàng sinh viên trường Đại học FPT còn tham gia một số hoạt động và hỗ trợ hoạt động cho một tổ chức phi lợi nhuận, đó là Vietnam Social Health Revolution. Với những sự kiện tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, workshop kĩ năng mềm vô cùng bổ ích và thú vị.

 

“Câu nói mình tâm đắc nhất ở thời điểm hiện tại là: “People on a path to purpose don’t have time for drama.” của Brendan Burchard. Câu nói luôn nhắc nhở lúc nào cũng phải hiểu mục tiêu của mình, cố gắng hết mình để đạt được nó, luôn tập trung và giữ cho mình sự tỉnh táo.

 

Đối với các bạn tân sinh viên, các bạn nên sống hết mình với tháng năm tuổi trẻ của mình, luôn ghi nhớ là “100% hoặc 0%”, nghĩa là nếu đã không làm, nếu đã không lựa chọn thì thôi. Nhưng nếu đã làm hoặc lựa chọn rồi thì phải thực hiện bằng cả 100% năng lượng của mình để sau này dù có nhìn lại cũng sẽ không hối hận mà nói “Giá như lúc ấy…” – Phước gửi gắm.

HANA

 

 

Tin tức Liên quan