Chuyên gia Philip Hung Cao: “Không bao giờ có RISK bằng 0”

Sinh viên Đại học FPT đã được lắng nghe nhiều thông tin hữu ích về ngành An toàn thông tin từ chuyên gia Philip Hung Cao - tư vấn Giải pháp Công nghệ của Palo Alto Networks ở Vietnam, sáng lập viên chính kiêm Cố vấn Cộng đồng Cloud Security Alliance qua hội thảo “Security Operating Platform”. Sự kiện được diễn ra tại hội trường Innovation, Đại học FPT.

 

Ngày nay, thông tin và dữ liệu được xem là “tài sản” quan trọng không kém gì các tài sản giá trị khác. Không ít vụ đánh cắp đã và đang diễn ra, điều đó đã tạo nên một thách thức không nhỏ cho các công ty hoặc doanh nghiệp nói chung, cá nhân mỗi người dùng nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng ấy, CLB An toàn thông tin Đại học FPT (FIA - FPT Information Assurance Club) và Pato Alto Networks đã phối hợp tổ chức buổi workshop “Security Operating Flatform” nhằm cung cấp các kiến thức và giải đáp thắc mắc cho người tham gia về các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin.

 

Kết quả hình ảnh cho philip hùng cao

Diễn giả Phillip Hung Cao

 

Đại diện Đại học FPT, TS. Thân Văn Sử - Trưởng ban đào tạo cám ơn diễn giả Phillip Hung Cao đã dành thời gian đến với Đại học FPT và nhấn mạnh những thông tin từ chuyên gia chia sẻ chính là những góc nhìn hoàn toàn chính xác về việc bảo mật thông tin hiện nay.

 

 “Security Operating Platform” nói về một nền tảng vận hành của việc bảo mật hệ thống sẽ trở thành xu hướng sẽ phát triển nổi bật trong tương lai. Cụ thể hơn, “Security Operating Platform” sẽ tạo ra một môi trường quản lý dữ liệu mà tại đó các dữ liệu có thể thoát khỏi sự tấn công của các “tin tặc” bằng cách luôn luôn khai thác và tự động hóa ngăn chặn các đợt tấn công và luôn được cập nhật liên tục.

 

Bên cạnh đó, nền tảng còn cho phép sự tham gia từ bên thứ ba có thể đưa ứng dụng bảo mật của mình vào nền tảng. Từ đó, tạo sự đơn giản hóa cho người dùng, nền tảng có thể đáp ứng theo từng nhu cầu của từng tổ chức, doanh nghiệp. “Mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản, chỉ cần vào “store”, tải ứng dụng bảo mật và cài đặt là chúng ta đã có ngay rất nhiều phương pháp đảm bảo sự toàn vẹn của dữ liệu. Đây chính là xu hướng của thế giới” – Chủ nhiệm CLB sinh viên Quan Kiến Minh nói thêm.

 

Qua buổi hội thảo, diễn giả Philip Hung Cao đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm mà ông tích lũy trong hơn 17 năm trong ngành An Toàn Thông Tin với mong muốn có thể truyền lửa đến với sinh viên Đại học FPT. Không dừng lại ở đó, buổi workshop đã mang đến cho sinh viên tham dự một cái nhìn tổng quan nhất về xu hướng công nghệ hiện đại trong tương lai với các số liệu phân tích chi tiết diển giả đã dày công chuẩn bị. Vào cuối buổi chương trình, vị chuyên gia ngành An toàn thông tin còn dành một khoảng thời gian để giải đáp các thắc mắc sinh viên Đại học FPT về cơ hội nghề nghiệp của ngành An ninh Thông tin và một số cách thức chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

 

“Quan trọng nhất thì chúng ta bảo vệ ở mức độ cao nhất, thấp hơn thì bảo vệ mức thấp hơn. Điều đó rất hợp lý, nhưng bây giờ thì không còn đúng nữa, vì sao? Vì phạm vi tấn công nó quá lớn. ” –Philip Hung Cao nhấn mạnh với sinh viên Đại học FPT. Nền tảng về An ninh thông tin hiện nay tại Việt Nam còn khá yếu so với các nước khác trên thế giới, và IoT(Internet of Things) chính là xu thế tất yếu cho con đường phát triển của An ninh thông tin trong tương lai. Và trong tương lai, An ninh thông tin tại Việt Nam sẽ phải cần thắt chặt hơn và thiết lập hệ thống bảo mật tốt hơn để nhằm đưa Nền tảng An toàn thông tin lên một tầm cao mới.

 

ĐĂNG KHOA – KIẾN MINH

  

Tin tức Liên quan